Bệnh viện Chấn thương-Chỉnh hình NA chuyển giao kỹ thuật ứng dụng khung cố định ngoại vi Orthofix

(Baonghean.vn) - Thực hiện mục tiêu không ngừng nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh, vừa qua, Bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình Nghệ An đã mời Giáo sư Essen Rene, chuyên gia đầu ngành Chấn thương, chỉnh hình trực tiếp hướng dẫn và chuyển giao phương pháp kỹ thuật mới lần đầu tiên triển khai tại Nghệ An - tái tạo xương bằng khung ngoại vi Orthofix trong điều trị mất đoạn xương, ngắn chi, viêm xương sau chấn thương.

Giáo sư Essen Rene là chuyên gia đầu ngành Chấn thương, chỉnh hình. Ông nguyên là Trưởng Khoa Chấn thương, chỉnh hình Trường Đại học Stanforf (Hoa Kỳ), Trường Đại học Paris, Trưởng Khoa Ngoại Bệnh viện Polyclinique du Ternoi (Pháp). Là tác giả của phương pháp tái tạo xương bằng khung ngoại vi Orthofix, giáo sư đã ứng dụng kỹ thuật này điều trị thành công cho nhiều ca bệnh phức tạp.

Bệnh viện Chấn thương-Chỉnh hình NA chuyển giao kỹ thuật ứng dụng khung cố định ngoại vi Orthofix ảnh 1
Đây là dịp các bác sĩ Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An nâng cao kiến thức chuyên môn, tiếp thu một phương pháp phẫu thuật mới. Ảnh: Đinh Nguyệt

Nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn cho toàn thể bác sĩ của bệnh viện, tiếp thu một phương pháp phẫu thuật mới trong các trường hợp mất đoạn xương, ngắn chi, viêm xương, Bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình Nghệ An đã mời Giáo sư Essen Rene trực tiếp trao đổi, hướng dẫn phương pháp điều trị bằng khung ngoại vi Orthofix. 

Tại chương trình, các y, bác sĩ của Bệnh viện đã có cơ hội được tiếp thu những kiến thức y khoa hữu ích, kỹ thuật mới về tái tạo xương bằng khung ngoại vi Orthofix. Theo đó, phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội như: cố định vững chắc phần chi bị chấn thương giúp bệnh nhân có thể vận động, tập phục hồi chức năng được sớm mà vẫn đảm bảo đủ chiều dài chi; không phải sử dụng các vật liệu sinh học thay thế xương hoặc dùng xương nhân tạo mà sử dụng xương tự thân để ghép vùng khuyết hổng; giảm thiểu số lượng lần phẫu thuật cho bệnh nhân, từ đó giảm nguy cơ nhiễm trùng và tổn thương phần mềm tại chỗ. Sau phẫu thuật bệnh nhân có thể xuất viện sớm, tự chăm sóc tại nhà và chỉ tái khám định kỳ. 
Phương pháp kỹ thuật này được chỉ định trong các trường hợp mất đoạn xương sau chấn thương, điều trị viêm xương, các dị tật bẩm sinh và bệnh nhân sử dụng khớp giả… là phương pháp ghép xương làm lành ổ gãy mang lại hiệu quả điều trị cao đối với các trường hợp bệnh nhân nặng, ca bệnh khó. Bởi vậy, phương pháp này sẽ góp phần nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân mắc các bệnh lý trên.

Bệnh viện Chấn thương-Chỉnh hình NA chuyển giao kỹ thuật ứng dụng khung cố định ngoại vi Orthofix ảnh 2
Giáo sư Essen Rene trực tiếp phẫu thuật và đặt khung cố định ngoài Orthofix cho bệnh nhân. Ảnh: Đinh Nguyệt
Sau khi cung cấp các kiến thức y khoa hữu ích về phương pháp kỹ thuật mới, Giáo sư Essen Rene đã trực tiếp thị phạm và hướng dẫn ê-kip các bác sĩ Bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình Nghệ An thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân Nguyễn Thị Th. (62 tuổi) ở xã Thanh Đức (Thanh Chương). Bệnh nhân được chẩn đoán viêm xương đùi trái, mất đoạn xương đùi trái và đã làm phẫu thuật tại các bệnh viện tuyến trên. Bệnh nhân đã được Giáo sư Essen Rene trực tiếp phẫu thuật và đặt khung cố định ngoài Orthofix, cắt đoạn xương đùi viêm và cắt đoạn xương để tái tạo.

Với nhiều ưu điểm vượt trội góp phần nâng cao hiệu quả trong điều trị, phương pháp tái tạo xương bằng khung cố định ngoài Orthofix sẽ được bệnh viện áp dụng cho những bệnh nhân có chỉ định sử dụng. 

Bệnh viện Chấn thương - Chinỉnh hình Nghệ An thường xuyên phối hợp với các chuyên gia đầu ngành chuyển giao các kỹ thuật mới, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.
Bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình Nghệ An thường xuyên phối hợp với các chuyên gia đầu ngành chuyển giao các kỹ thuật mới, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Ảnh: Đinh Nguyệt

“Với phương châm “Người bệnh là trung tâm”, “Sự hài lòng của người bệnh là thước đo chất lượng”, thời gian qua, Bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình Nghệ An đã phát triển và ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật đưa lại hiệu quả trong phẫu thuật.

Thời gian tới, Bệnh viện tiếp tục chú trọng phát triển kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, công nghệ hiện đại vào chẩn đoán và điều trị cho người bệnh nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh một cách bền vững.
Định hướng phát triển chuyên môn kỹ thuật mới, giúp người bệnh được thụ hưởng các thành tựu y học hiện đại và dịch vụ y tế chất lượng cao, giảm chi phí điều trị, nhờ đó, Bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình Nghệ An ngày càng khẳng định thương hiệu, uy tín là địa chỉ y tế được ngày càng nhiều bệnh nhân trong và ngoài tỉnh gửi gắm niềm tin./.

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.