Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An: Chú trọng phát triển kỹ thuật y học hiện đại

(Baonghean) - Những năm qua, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An đặc biệt chú trọng đầu tư, phát triển kỹ thuật y tế theo hướng chuyên khoa sâu, phát triển kỹ thuật cao; nhằm tạo điều kiện cho người dân được khám, chữa bệnh chất lượng cao, ngang tầm các nước trong khu vực.
Phát triển, làm chủ kỹ thuật cao, tiên tiến Với đội ngũ y, bác sỹ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, được đào tạo kỹ thuật mới tiên tiến ở trong nước và nước ngoài. Bệnh viện đã chú trọng hợp tác với các giáo sư, tiến sỹ là những chuyên gia đầu ngành về chấn thương - chỉnh hình; phẫu thuật cột sống; phẫu thuật tạo hình - thẩm mỹ ở các nước có nền y học hiện đại như: Mỹ, Tây Ban Nha, Italia... về khám và phẫu thuật tại Bệnh viện. 
Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An: Chú trọng phát triển kỹ thuật y học hiện đại ảnh 1
Thực hiện kỹ thuật bơm xi măng sinh học điều trị bệnh xẹp đốt sống lưng cho bệnh nhân. Ảnh: Đinh Nguyệt

Trong năm 2018, Bệnh viện đầu tư, nâng cấp nhiều trang thiết bị y tế hiện đại, áp dụng các thành quả khoa học - kỹ thuật y học tiên tiến, cùng với sự nỗ lực nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ y, bác sỹ, đến nay, đã triển khai có hiệu quả nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật điều trị ít xâm lấn, phẫu thuật xương không mở ổ gãy, sử dụng C-ARM 3D trong phẫu thuật… 

Thực hiện kỹ thuật bắt vít qua da cố định cột sống. Ảnh: Đinh Nguyệt
Bệnh viện thực hiện kỹ thuật bắt vít qua da cố định cột sống. Ảnh: Đinh Nguyệt
Bệnh viện trở thành đơn vị đầu tiên trong tỉnh Nghệ An thực hiện thành công các kỹ thuật tiên tiến như: Phẫu thuật thay khớp vai; phẫu thuật khớp háng, khớp gối, phẫu thuật bắt vít qua da cố định cột sống; phẫu thuật bơm xi măng sinh

Với phương châm chú trọng phát triển kỹ thuật cao, năm 2018 Bệnh viện phẫu thuật gần 500 ca thay khớp háng, 300 ca phẫu thuật nội soi khớp và gần 200 ca thoát vị đĩa đệm, chấn thương cột sống, tủy sống...

học qua cuống điều trị xẹp thân đốt sống; tiêm huyết tương giàu tiểu cầu điều trị thoái hóa khớp... đã mang lại niềm tin cho bệnh nhân và người nhà.

Bệnh viện có tỷ lệ chuyển tuyến ít nhất trong các đơn vị tuyến tỉnh, giảm tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương, giảm chi phí điều trị cho người bệnh. 
Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ - hướng đi mới, bền vững
Phát huy lợi thế là một bệnh viện ngoại khoa, nằm trong hệ thống bệnh viện công lập tuyến tỉnh, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An thành lập Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, nhằm phát huy thành tựu của công nghệ tiên tiến để đáp ứng nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của người dân.

Dù mới đi vào hoạt động, Khoa đã trở thành cơ sở uy tín, là nơi gửi gắm niềm tin của bệnh nhân, khách hàng trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình, phẫu thuật thẩm mỹ, hàm mặt và chăm sóc da; là niềm hy vọng cho các bệnh nhân có các khiếm khuyết vùng hàm mặt và các dị tật trên cơ thể.

Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An: Chú trọng phát triển kỹ thuật y học hiện đại ảnh 3
Khoa triển khai dịch vụ điều trị, chăm sóc da với công nghệ tiên tiến. Ảnh: Đức Anh

Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ có hệ thống trang bị đồng bộ, từ phòng mổ đảm bảo vô trùng phẫu thuật và hệ thống gây mê hồi sức, hệ thống máy xét nghiệm, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, công nghệ châu Âu, như: Máy Laser VBeam thế hệ mới nhập khẩu từ Mỹ (lần đầu tiên có mặt tại Nghệ An) chuyên điều trị tổn thương bệnh lý mạch máu trên da; máy Laser Qswitched 4 thông số là tiêu chuẩn vàng trong điều trị tàn nhang, nám và xóa xăm; máy Laser CO2 Fractional chuyên trẻ hóa da mặt, điều trị nốt ruồi, trị sẹo...; máy IPL + RF chuyên điều trị triệt lông, nâng cơ, trẻ hóa da mặt...; máy soi da 3D... 

Bệnh viện phát triển Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Ảnh: Đức Anh
Phun xăm thẩm mỹ cũng là một trong những kỹ thế mạnh của Khoa Phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ. Ảnh: Đức Anh

Đồng thời, Khoa liên kết chuyên môn với các bác sỹ đầu ngành về phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của các bệnh viện lớn trong nước; hợp tác và chuyển giao kỹ thuật với Bệnh viện Da liễu thành phố Hồ Chí Minh, cùng với đội ngũ bác sỹ được đào tạo bài bản, có chuyên môn trình độ kỹ thuật cao, có kinh nghiệm về lĩnh vực tạo hình, phẫu thuật, đã thực hiện nhiều ca đại phẫu. Nhờ đó, quy trình thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tại đây được kiểm soát chặt chẽ đúng quy trình, đảm bảo an toàn. 

Với những bước đi đúng hướng, năm 2018, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An đã tiếp nhận trên 12.187 lượt bệnh nhân, đạt 112% so với năm 2017; điều trị nội trú 5.401 bệnh nhân, đạt 116% so với năm 2017; tổng số ca phẫu thuật 3.704 ca, đạt 112% với năm 2017; công suất sử dụng giường bệnh 175% so với chỉ tiêu.

Phát huy những thế mạnh đó, hiện nay, khoa thực hiện nhiều kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ (nâng mũi, tạo nếp mí, độn cằm, căng da trán, căng da mặt, hạ gò má; nâng ngực nội soi, trẻ hóa da mặt, xóa nếp nhăn bằng filler, botox...); điều trị chăm sóc da với công nghệ tiên tiến nhất; phẫu thuật tạo hình; phẫu thuật cấp cứu và phun xăm thẩm mỹ. Trao đổi về định hướng nâng cao hiệu quả, chất lượng dịch vụ y tế tại Bệnh viện, Thạc sỹ, Bác sỹ Nguyễn Hoài Nam - Giám đốc Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An cho biết: Tới đây, Bệnh viện sẽ liên kết, hợp tác với các trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ của các nước tiên tiến như: Hàn Quốc, Pháp... tăng cường làm chủ và phát triển các kỹ thuật mới, hiện đại và phối hợp với các chuyên gia, các giáo sư đầu ngành về phẫu thuật thẩm mỹ nhằm phát triển, nâng cao chất lượng, đưa đến một dịch vụ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hoàn hảo cho nhân dân tỉnh nhà.
Hiện nay khoa triển khai nhiều kỹ thuật phẫu thuật: nâng mũi, tạo nếp mí, độn cằm, căng da trán, căng da mặt, hạ gò má; nâng ngực nội soit, rẻ hóa da mặt, xóa nếp nhăn bằng filler, botox...
Hiện nay khoa triển khai nhiều kỹ thuật phẫu thuật: nâng mũi, tạo nếp mí, độn cằm, căng da trán, căng da mặt, hạ gò má; nâng ngực nội soit, rẻ hóa da mặt, xóa nếp nhăn bằng filler, botox...Ảnh: Đức Anh
Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An: Chú trọng phát triển kỹ thuật y học hiện đại ảnh 6
Khoa chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng. Ảnh: Đức Anh

 Cùng với đó, Bệnh viện tiếp tục chú trọng đầu tư trang thiết bị, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho y, bác sỹ để tiếp tục phát uy hiệu quả các kỹ thuật cao; tạo điều kiện cho người bệnh được tiếp cận những dịch vụ khám, chữa bệnh chất lượng, tiên tiến nhất./.

Tin mới

Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Hoàn cảnh gia đình anh Lô Văn Tuấn ở xã Châu Hội (Quỳ Châu) rất thương tâm, đặc biệt con gái thứ hai của vợ chồng anh bị bệnh tan máu bẩm sinh, phải thường xuyên đến bệnh viện truyền máu. Hoàn cảnh của gia đình hiện rất khó khăn và cần sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời...
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.
Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

(Baonghean.vn) - Giúp các bên giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp mà không cần phải mở phiên tòa xét xử, theo đó, tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức của đương sự và Nhà nước... là cách làm mà ông Trần Ngọc Sơn, hiện là Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An áp dụng hàng chục năm qua.
Cái kết đau xót của mối tình muộn

Cái kết đau xót của mối tình muộn

(Baonghean) - Đã 5 năm xảy ra vụ án nhưng những người dân sống tại xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của chị Dương Thị C. Xót xa bởi chị C. là cô giáo mầm non, sống hòa nhã, hiền lành và được bà con lối xóm hết mực yêu quý.