Bệnh viện Giao thông Vận tải Vinh: Siêu âm Doppler tim và mạch máu trên máy GE-LOGIQ F6

(Baonghean.vn) - Bệnh viện Giao thông Vận tải Vinh vừa đầu tư máy siêu âm GE-LOGIQ F6 để triển khai siêu tim và mạch máu đáp ứng kịp thời cho công tác khám, chữa bệnh cho người dân.

Sau một thời gian tích cực vào cuộc của lãnh đạo bệnh viện và nỗ lực của cán bộ, y bác sỹ, ngày 1/4/2017, Bệnh viện Giao thông Vận tải Vinh triển khai công tác siêu âm tim và mạch máu trên máy siêu âm hiện đại GE-LOGIQ F6 và được bệnh nhân ghi nhận, đánh giá cao.

Siêu âm mạch cảnh cho bệnh nhân tại Phòng siêu âm tim và mạch máu. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Để khai thác hiệu quả máy siêu âm GE-LOGIQ F6 và nâng cao chất lượng chuyên môn trong điều trị người bệnh, Bệnh viện Giao thông Vận tải Vinh cử cán bộ, bác sỹ Phòng siêu âm tim và mạch máu (thuộc Khoa cận lâm sàng) đi đào tạo, nâng cao kiến thức chuyên ngành tại Viện Tim Mạch Việt Nam - Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Tim Hà Nội…

Hiện nay, Phòng siêu âm tim và mạch máu đã triển khai việc thăm khám và phát hiện các bệnh về tim và mạch máu. Trong đó các bệnh tim bẩm sinh như thông liên thất, thông liên nhĩ, hở hoặc hẹp các van tim bẩm sinh…; Các bệnh cơ tim gồm nhồi máu cơ tim, bệnh cơ tim thiếu máu, bệnh cơ tim giãn nở, phì đại, hạn chế… và các khối u ở cơ tim, u nhày nhĩ trái…; Các bệnh van tim như hẹp hoặc hở van tim do hậu thấp, khiếm khuyết các lá van bẩm sinh.

Hình ảnh siêu âm động mạch cảnh. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Các bệnh về mạch máu như suy van tĩnh mạch chân, hẹp hoặc tắc nghẽn các động tĩnh mạch thận, cảnh, chi…Ngoài ra khảo sát thăm khám và phát hiện các bệnh lý về mạch máu gan, thai sản…

Máy siêu âm GE-LOGIQ F6 hiện đại, gồm 3 đầu dò là Convex, Linear và đầu dò tim, có độ phân giải hình ảnh cao với đầy đủ các chức năng chuyên dụng đã phục vụ hiệu quả công tác thăm khám và phát hiện các bệnh lý tim và mạch máu.

Việc triển khai siêu âm tim và mạch máu trên máy siêu âm GE-LOGIQ F6 đã góp phần thiết thực trong việc nâng cao chất lượng khám, điều trị cho bệnh nhân, đồng thời khẳng định sự tích cực, chủ động ứng dụng công nghệ khoa học, triển khai kỹ thuật mới tại Bệnh viện Giao thông Vận tải Vinh./.

 Hoàng Vĩnh