Bệnh viện Quốc tế Vinh: 'Hành trình 20 năm Hoàn Mỹ' vì cộng đồng

(Baonghean) - Vừa chăm sóc sức khỏe toàn diện, vừa chia sẻ những kiến thức sơ cấp cứu hữu ích trong cuộc sống hàng ngày tới cộng đồng - là ý nghĩa thiết thực của chuỗi các chương trình, hoạt động từ thiện trong “Hành trình 20 năm Hoàn Mỹ”.

Khám sức khoẻ định kỳ là hoạt động thiết yếu góp phần quan trọng trong việc phát triển sức khoẻ toàn diện cho trẻ nhỏ. Hiểu được tầm quan trọng này, Bệnh viện Quốc tế Vinh - Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã phối hợp với một số trường tiểu học trên địa bàn tỉnh thực hiện chương trình “Bé khoẻ đến trường” trong vòng 1 tháng qua. Chương trình nhằm chăm sóc sức khoẻ toàn diện và tầm soát các bệnh tai mũi họng và răng hàm mặt cho hơn 7.000 học sinh tại các trường: Tiểu học Nghi Kim, Tiểu học Nghi Liên (TP. Vinh); Tiểu học Hoà Hiếu 2, Tiểu học Quang Tiến (TX. Thái Hoà); Tiểu Học Quỳnh Bá, Tiểu học Quỳnh Thạch, Tiểu học Cầu Giát (Quỳnh Lưu).

Bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Quốc tế Vinh khám tầm soát các bệnh về tai mũi họng cho học sinh trường TH Hòa Hiếu 2. Ảnh: Đinh Nguyệt

Bên cạnh hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo, các bác sỹ Bệnh viện Quốc tế Vinh còn phối hợp với các giáo viên các trường tổ chức những tiết ngoại khoá sôi nổi, hữu ích thu hút các em học sinh tham gia. Các bác sỹ đến từ chuyên khoa Nhi của bệnh viện đã trực tiếp hướng dẫn thực hành sơ cấp cứu trong các trường hợp khẩn cấp (khi bị bỏng, côn trùng cắn và băng bó vết thương khi chảy máu…) nhằm trang bị một số kiến thức cơ bản và kỹ năng về sơ cấp cứu ban đầu cho học sinh tiểu học. Sau phần học lý thuyết, các em học sinh được thực hành thông qua các tình huống. Chương trình không chỉ nhận được sự ủng hộ từ phía nhà trường; sự nhiệt tình tham gia học hỏi của các em học sinh, mà cả các phụ huynh cũng đánh giá cao ý nghĩa thiết thực của hoạt động này. 

Các em học sinh tự thực hành sơ cấp cứu, sau khi được các bác sĩ của bệnh viện hướng dẫn. Ảnh Đinh Nguyệt

Cô Nguyễn Thị Phương Hạnh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hòa Hiếu 2 (TX.Thái Hòa) vui vẻ cho biết: “Nhà trường chân thành cảm ơn Bệnh viện Quốc tế Vinh đã tổ chức chương trình thực sự rất ý nghĩa. Các bác sỹ rất tận tâm khám tổng quát cho từng học sinh, cung cấp tình trạng sức khỏe với mong muốn các em luôn được an toàn, khỏe mạnh. Đồng thời, hướng dẫn các em xử lý kịp thời khi xảy ra các tai nạn bất ngờ. Tôi hy vọng, chương trình này sẽ đến nhiều điểm trường hơn nữa”. 

Bác sĩ khoa Nhi, Bệnh viện Quốc tế Vinh hướng dẫn học sinh thực hành sơ cấp cứu. Ảnh: Đinh Nguyệt

Anh Nguyễn Văn Hòa (Nghi Kim, TP. Vinh ) - phụ huynh học sinh đồng quan điểm: Tôi rất ấn tượng chương trình của Bệnh viện Quốc tế Vinh mang đến; đặc biệt, các bác sỹ hướng dẫn cách sơ cứu cho các con trong các tình huống thường gặp. Những kiến thức này có thể giúp các con bảo vệ mình và chủ động chăm sóc sức khỏe cho bản thân; giúp các bậc phụ huynh thấy yên tâm hơn khi con mình được trang bị những kỹ năng hữu ích trong cuộc sống”. 

Bệnh viện Quốc tế Vinh phối hợp với các trường tổ chức những buổi ngoại khóa, trang bị kiến thức chăm sóc sức khỏe hữu ích cho học sinh tiểu học. Ảnh Đinh Nguyệt

Chương trình “Bé khỏe đến trường” dự kiến sẽ tiếp tục được tổ chức tại nhiều điểm trường học trên địa bàn tỉnh, với hơn 10.000 học sinh được khám tổng quát và trang bị kiến thức sơ cấp cứu. Ngoài địa bàn Nghệ An, chương trình được các bệnh viện, phòng khám  thuộc hệ thống Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ triển khai tại nhiều điểm trường học, hầu khắp cả nước. 

“20 năm vì sức khỏe hoàn mỹ cho cộng đồng” là thông điệp chương trình này mong muốn truyền tải; mang yêu thương của tập thể đội ngũ y khoa Hoàn Mỹ giúp đỡ, thăm khám sức khỏe từ thiện và chia sẻ rộng rãi các kiến thức bảo vệ, chăm sóc sức khỏe hữu ích cho cộng đồng. 

Đinh Nguyệt