Bệnh viện Quốc tế Vinh khám sàng lọc cho 120 trẻ khuyết tật vận động

(Baonghean.vn) - Ngày 12/9, Bệnh viện Quốc tế Vinh phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An và Tiến sỹ, Bác sỹ Lê Đức Tố  - Giám đốc Bệnh viện Ngoại khoa và Chấn thương chỉnh hình STO Phương Đông (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức khám sàng lọc, lập hồ sơ bệnh, chỉ định phẫu thuật miễn phí cho trẻ em khuyết tật vận động năm 2016.

Dự kiến sẽ có 120 trẻ  từ 1 tuổi đến 16 tuổi bị khuyết tật cơ quan vận động (thừa ngón, dính ngón tay, chân tay co rút, khèo tay – chân, chân chữ O, chữ X...) chưa được phẫu thuật hoặc đã phẫu thuật (có nhu cầu tái khám) sẽ được khám sàng lọc. 

Các em nhỏ bị khuyết tật vận động được khám sàng lọc và chỉ định phẫu thuật miễn phí.

Trước đó, vào tháng 3/2016, chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ khuyết tật vận động của Bệnh viện Quốc tế Vinh đã triển khai khám sàng  lọc cho 200 em và chỉ định phẫu thuật cho 100 em; trong đó, 44 em đã được phẫu thuật. Các đối tượng đã được khám và chỉ định phẫu thuật đợt trước, nay sẽ được làm hồ sơ để phẫu thuật trong đợt tiếp theo. 

Chương trình khám sàng lọc diễn ra trong vòng 1 ngày, tại Bệnh viện Quốc tế Vinh. Sau khi khám sàng lọc, lập hồ sơ bệnh, những trẻ khuyết tật được chỉ định, dự kiến sẽ được tiến hành phẫu thuật miễn phí vào tháng 11/2016. 

Nguyệt Minh