Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

(Baonghean.vn) - Với nhiều thành tích trong 10 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen.
Thừa ủy quyền, đồng chí Nguyễn Đức Trung đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Bệnh viện Ung bướu Nghệ An. Ảnh: Thành Chung

Tối 27/8, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Tới dự buổi lễ có GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo các bệnh viện tuyến Trung ương.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, UBND tỉnh.

Các đại biểu tham dự tại buổi lễ. Ảnh: Thành Chung
Bệnh viện Ung bướu Nghệ An ra đời vào ngày 27/08/2010 theo Quyết định số 3826/QĐ-UBND của UBND tỉnh Nghệ An trong bối cảnh ung thư trở thành nỗi lo lớn của Nghệ An. Bệnh viện Ung bướu Nghệ An lúc mới thành lập chỉ có 50 biên chế và 50 giường kế hoạch, cơ sở hạ tầng chật hẹp.
Với sự cố gắng không ngừng nghỉ, sau 10 năm, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã có sự phát triển vượt bậc.
Bệnh nhân Nguyễn Văn Tĩnh ở huyện Đô Lương bị ung thư vòm họng là bệnh nhân đầu tiên được xạ trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An. Ảnh: Từ Thành
Tính riêng 6 tháng đầu năm 2020, bệnh viện đã khám cho hơn 60.000 lượt bệnh nhân. Số bệnh nhân điều trị nội trú luôn từ 1.100 – 1.200 người, cùng hơn 8.000 bệnh nhân ngoại trú khác… Đặc biệt, tháng 03/2019, bệnh viện đã đưa Trung tâm Xạ trị và Y học hạt nhân đi vào hoạt động, trở thành bệnh viện đầu tiên và duy nhất khu vực Bắc Trung Bộ phục vụ quy trình khép kín từ chẩn đoán đến điều trị ung thư.
Trong hoạt động nghiên cứu khoa học, 10 năm qua, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã có hơn 100 đề tài cấp cơ sở, 02 đề tài cấp tỉnh đã được nghiệm thu và 15 sáng kiến khoa học cấp tỉnh, trong đó có 1 đề tài đạt giải Đặc biệt, 2 đề tài đạt giải Nhất, 1 đề tài đạt giải Khuyến khích trong Cuộc thi Sáng tạo khoa học công nghệ tỉnh Nghệ An.
Bệnh viện Ung bướu Nghệ An cũng đã quan tâm đến hoạt động chăm sóc sức khỏe người dân qua các chương trình khám sàng lọc bệnh ung thư miễn phí; làm tốt công tác xã hội, kêu gọi hơn 2 tỷ đồng mỗi năm để giúp đỡ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao tặng Bằng khen cho các chuyên gia bệnh viện tuyến Trung ương đã nhiều năm hỗ trợ, giúp đỡ cho Nghệ An phát triển chuyên ngành điều trị ung thư. Ảnh: Thành Chung
Với những thành tích đã đạt được, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
04 tập thể và 13 cá nhân của bệnh viện được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao tặng Bằng khen vì đã có nhiều thành tích góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.
Thừa ủy quyền, đồng chí Nguyễn Đức Trung đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Bệnh viện Ung bướu Nghệ An. Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Trung đã biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của tập thể cán bộ, y, bác sĩ, người lao động Bệnh viện Ung bướu trong suốt 10 năm qua.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị Bệnh viện Ung bướu Nghệ An không ngừng đổi mới vươn lên, góp phần bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh nhà. Ảnh: Thành Chung
Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn: Thời gian tới, tập thể Bệnh viện Ung bướu Nghệ An tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, phát triển nguồn nhân lực, đổi mới tinh thần, phong cách và thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
Bệnh viện cần sớm hoàn thiện Trung tâm Xạ trị và Y học hạt nhân; đẩy mạnh phát triển dịch vụ kỹ thuật, đặc biệt là kỹ thuật mới, chuyên sâu, tiên tiến; đẩy mạnh xã hội hóa; tăng cường hợp tác quốc tế để nâng cao chất lượng khám cho người dân; thực hiện tốt công tác tự chủ tài chính.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cũng đề nghị Sở Y tế và các ban, ngành cấp tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo nguồn lực tốt nhất, tham mưu cho UBND tỉnh có những cơ chế chính sách giúp Bệnh viện Ung bướu Nghệ An sớm hoàn thành việc xây dựng bệnh viện giai đoạn 2... Mong muốn Bộ Y tế và các bệnh viện tuyến Trung ương quan tâm hỗ trợ về mọi mặt để giúp bệnh viện tiếp tục phát triển đúng định hướng.
GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao những nỗ lực của tập thể, cán bộ Bệnh viện Ung bướu Nghệ An trong 10 năm qua. Ảnh: Thành Chung
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã ghi nhận và chúc mừng Bệnh viện với các thành tích đã đạt được trong chặng đường 10 năm hình thành, xây dựng và phát triển.
Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị Bệnh viện tiếp tục tham mưu tốt cho tỉnh và ngành Y tế trong việc xây dựng mạng lưới phòng chống ung thư trên địa bàn; Tích cực tuyên truyền để người dân có kiến thức trong phòng bệnh, cán bộ y tế có kiến thức để phát hiện, chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời; Tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng bệnh viện theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp, an toàn và hiệu quả./.

Tin liên quan

Các tin khác