Bệnh viện Y học cổ truyền - lá cờ đầu của ngành Y tế Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực của tập thể, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An đã có bước phát triển vượt bậc về chuyên môn, kỹ thuật, phát huy tối đa hiệu quả của y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại; xứng đáng “lá cờ đầu” của ngành Y tế tỉnh nhà.

Phát triển nguồn nhân lực và kỹ thuật cao

Xác định nguồn nhân lực là “xương sống” thúc đẩy sự phát triển của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, đến nay, đơn vị đã sở hữu đội ngũ đáp ứng yêu cầu bệnh viện hạng I chuyên khoa Y học cổ truyền.

Bệnh viện Y học cổ truyền - lá cờ đầu của ngành Y tế Nghệ An ảnh 1

Bệnh viện sở hữu đội ngũ đáp ứng yêu cầu Bệnh viện hạng I chuyên khoa Y học cổ truyền. Ảnh: PV

Trong tổng số 370 cán bộ, công nhân viên của Bệnh viện, có 22 bác sĩ, dược sĩ Chuyên khoa II, 65 người trình độ Chuyên khoa I và tỷ lệ đại học, sau đại học đạt trên 62%; trở thành một trong những đơn vị có tỷ lệ nguồn nhân lực y tế chất lượng cao nhất tỉnh.

Bệnh viện đồng thời chú trọng đẩy mạnh phát triển một số kỹ thuật mới như: cấy chỉ thẩm mỹ, cấy chỉ giảm mỡ bụng, tiêm xơ búi trĩ, các bệnh lý về cơ xương khớp...; trở thành những kỹ thuật mũi nhọn chuyên sâu, tạo nên thương hiệu riêng.

Bệnh viện Y học cổ truyền - lá cờ đầu của ngành Y tế Nghệ An ảnh 2

Bệnh viện chú trọng đẩy mạnh phát triển một số kỹ thuật mới nhằm tạo nên thương hiệu riêng. Ảnh: PV

Đầu tư cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại

Bệnh viện quan tâm đầu tư nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng đồng bộ, hiện đại. Các buồng bệnh đều được trang bị hệ thống nóng lạnh, điều hòa cùng các tiện ích giải trí… phục vụ người bệnh.

Bệnh viện Y học cổ truyền - lá cờ đầu của ngành Y tế Nghệ An ảnh 3

Cảnh quan bệnh viện được xây dựng xanh sạch đẹp, liên hoàn đồng bộ. Ảnh: PV

Cảnh quan Bệnh viện được xây dựng xanh - sạch - đẹp, liên hoàn đồng bộ; mang lại cảm giác thân thiện, thư thái cho người bệnh.

Bệnh viện Y học cổ truyền - lá cờ đầu của ngành Y tế Nghệ An ảnh 4

Bệnh viện đầu tư sở hạ tầng, hiện đại hóa dây chuyền sản xuất thuốc.Ảnh: PV

Hiện đại hóa dây chuyền sản xuất thuốc, đến nay Bệnh viện tự chế biến trên 90% dược liệu và sản xuất 37 mặt hàng thuốc từ dược liệu; phục vụ nhu cầu điều trị (với dây chuyền có công suất sử dụng 100 kg thuốc/ngày).

Tiên phong chuyển đổi số

Năm 2022 là năm đánh dấu thành công vượt bậc về chuyển đổi số, thực hiện cải cách hành chính tại Bệnh viện. Bệnh viện là 1 trong 4 đơn vị được Sở Y tế chọn xây dựng mô hình “Bệnh viện thông minh”; đến nay đơn vị đạt mức 6 về ứng dụng công nghệ thông tin vào toàn bộ hoạt động khám, chữa bệnh và đạt tiêu chuẩn bệnh viện hoàn thành “Bệnh án điện tử”.

Bệnh viện Y học cổ truyền - lá cờ đầu của ngành Y tế Nghệ An ảnh 5

Bệnh viện là 1 trong 4 đơn vị được Sở Y tế chọn xây dựng mô hình “bệnh viện thông minh”. Ảnh: PV

Với những thành tích nổi bật, năm 2022, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An được xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được UBND tỉnh công nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc và vinh dự được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh, Cờ thi đua của Chính phủ.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.
3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.