Bệnh viện Y học cổ truyền - lá cờ đầu của ngành Y tế Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực của tập thể, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An đã có bước phát triển vượt bậc về chuyên môn, kỹ thuật, phát huy tối đa hiệu quả của y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại; xứng đáng “lá cờ đầu” của ngành Y tế tỉnh nhà.

Phát triển nguồn nhân lực và kỹ thuật cao

Xác định nguồn nhân lực là “xương sống” thúc đẩy sự phát triển của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, đến nay, đơn vị đã sở hữu đội ngũ đáp ứng yêu cầu bệnh viện hạng I chuyên khoa Y học cổ truyền.

Bệnh viện Y học cổ truyền - lá cờ đầu của ngành Y tế Nghệ An ảnh 1

Bệnh viện sở hữu đội ngũ đáp ứng yêu cầu Bệnh viện hạng I chuyên khoa Y học cổ truyền. Ảnh: PV

Trong tổng số 370 cán bộ, công nhân viên của Bệnh viện, có 22 bác sĩ, dược sĩ Chuyên khoa II, 65 người trình độ Chuyên khoa I và tỷ lệ đại học, sau đại học đạt trên 62%; trở thành một trong những đơn vị có tỷ lệ nguồn nhân lực y tế chất lượng cao nhất tỉnh.

Bệnh viện đồng thời chú trọng đẩy mạnh phát triển một số kỹ thuật mới như: cấy chỉ thẩm mỹ, cấy chỉ giảm mỡ bụng, tiêm xơ búi trĩ, các bệnh lý về cơ xương khớp...; trở thành những kỹ thuật mũi nhọn chuyên sâu, tạo nên thương hiệu riêng.

Bệnh viện Y học cổ truyền - lá cờ đầu của ngành Y tế Nghệ An ảnh 2

Bệnh viện chú trọng đẩy mạnh phát triển một số kỹ thuật mới nhằm tạo nên thương hiệu riêng. Ảnh: PV

Đầu tư cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại

Bệnh viện quan tâm đầu tư nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng đồng bộ, hiện đại. Các buồng bệnh đều được trang bị hệ thống nóng lạnh, điều hòa cùng các tiện ích giải trí… phục vụ người bệnh.

Bệnh viện Y học cổ truyền - lá cờ đầu của ngành Y tế Nghệ An ảnh 3

Cảnh quan bệnh viện được xây dựng xanh sạch đẹp, liên hoàn đồng bộ. Ảnh: PV

Cảnh quan Bệnh viện được xây dựng xanh - sạch - đẹp, liên hoàn đồng bộ; mang lại cảm giác thân thiện, thư thái cho người bệnh.

Bệnh viện Y học cổ truyền - lá cờ đầu của ngành Y tế Nghệ An ảnh 4

Bệnh viện đầu tư sở hạ tầng, hiện đại hóa dây chuyền sản xuất thuốc.Ảnh: PV

Hiện đại hóa dây chuyền sản xuất thuốc, đến nay Bệnh viện tự chế biến trên 90% dược liệu và sản xuất 37 mặt hàng thuốc từ dược liệu; phục vụ nhu cầu điều trị (với dây chuyền có công suất sử dụng 100 kg thuốc/ngày).

Tiên phong chuyển đổi số

Năm 2022 là năm đánh dấu thành công vượt bậc về chuyển đổi số, thực hiện cải cách hành chính tại Bệnh viện. Bệnh viện là 1 trong 4 đơn vị được Sở Y tế chọn xây dựng mô hình “Bệnh viện thông minh”; đến nay đơn vị đạt mức 6 về ứng dụng công nghệ thông tin vào toàn bộ hoạt động khám, chữa bệnh và đạt tiêu chuẩn bệnh viện hoàn thành “Bệnh án điện tử”.

Bệnh viện Y học cổ truyền - lá cờ đầu của ngành Y tế Nghệ An ảnh 5

Bệnh viện là 1 trong 4 đơn vị được Sở Y tế chọn xây dựng mô hình “bệnh viện thông minh”. Ảnh: PV

Với những thành tích nổi bật, năm 2022, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An được xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được UBND tỉnh công nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc và vinh dự được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh, Cờ thi đua của Chính phủ.

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.