BHXH Nghệ An quyên góp tặng sổ BHXH cho người có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Lê Trường Giang, Giám đốc BHXH Nghệ An kêu gọi công chức, viên chức và người lao động BHXH tham gia quyên góp tặng sổ BHXH cho người có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thành Chung
Đồng chí Lê Trường Giang - Giám đốc BHXH Nghệ An kêu gọi công chức, viên chức và người lao động BHXH tham gia quyên góp tặng sổ BHXH cho người có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thành Chung

Ngày 16/2/1995, Chính phủ ban hành Nghị định số 19/CP về việc thành lập BHXH Việt Nam, đánh dấu sự ra đời của hệ thống cơ quan BHXH từ Trung ương xuống địa phương. Ngày 15/6/1995, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã ban hành Quyết định số 16/TC-CB thành lập BHXH tỉnh Nghệ An.

Sau khi được thành lập, BHXH Nghệ An đã và đang thực hiện các chế độ, chính sách BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện, BH thất nghiệp, BHYT; tổ chức thu, chi chế độ BH thất nghiệp; quản lý và sử dụng các quỹ BHXH, BH thất nghiệp, BHYT; thanh tra chuyên ngành việc đóng BHXH, BH thất nghiệp, BHYT trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật, quy định của BHXH Việt Nam.

Trong 24 năm qua, BHXH đã giải quyết cho hơn 4 triệu lượt người hưởng các chế độ BHXH; gần 48 lượt người khám, chữa bệnh bằng thẻ BHYT; chi trả hơn 70.000 tỷ đồng cho các đối tượng hưởng chế độ BHXH, 15.000 tỷ đồng cho việc khám chữa bệnh BHYT. Tính đến cuối năm 2018, số người tham gia BHYT đạt hơn 2,6 triệu người...

Đây là năm thứ 4 liên tục BHXH Nghệ An triển khai hoạt động kêu gọi, quyên góp tặng thẻ BHYT, sổ BHXH cho người có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thành Chung
Đây là năm thứ 4 liên tục BHXH Nghệ An triển khai hoạt động kêu gọi, quyên góp tặng thẻ BHYT, sổ BHXH cho người có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thành Chung

BHXH Nghệ An đã đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế xã hội, ổn định an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn. Ghi nhận những nỗ lực, BHXH Nghệ An đã được Chủ tịch Nước tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì, Hạng Ba; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ.

Tại buổi lễ kỷ niệm, tập thể công chức, viên chức và người lao động BHXH Nghệ An đã ôn lại truyền thống 24 năm của ngành, đơn vị; nêu cao quyết tâm thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng, hướng tới mục tiêu xây dựng hệ thống BHXH, BHYT hiện đại, chuyên nghiệp, hiệu quả cao...

Cũng trong buổi lễ kỷ niệm, Bảo hiểm Xã hội Nghệ An đã phát động và tổ chức quyên góp tặng sổ BHXH cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2019. Đây là năm thứ 4 liên tục, BHXH Nghệ An triển khai hoạt động kêu gọi quyên góp, tặng thẻ BHYT, sổ BHXH nhằm giúp người có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc sức khỏe, giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống./.

Tin mới

Tản văn: Ước gì trở lại năm nào

Tản văn hay: Ước gì trở lại năm nào

(Baonghean.vn)- Với kết cấu của một truyện ngắn, tản văn của Phạm Minh Giang để lại nhiều ám ảnh bởi câu chuyện và những nỗi niềm nhớ nhung, tiếc nuối của nó. Là một nhà văn lão thành, giọng điệu, hồn cốt văn chương của Phạm Minh Giang vẫn tỏ ra trẻ trung, sôi nổi, giàu sức sống vô cùng. Ông luôn khao khát được viết và viết nhiều hơn nữa.
Thông tin nổi bật ngày 25/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/5

(Baonghean.vn) - Lễ an táng 103 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào; Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An tham gia ý kiến tại phiên thảo luận tổ; Chủ tịch UBND tỉnh thăm và làm việc tại huyện Tương Dương; Công bố chỉ số Cải cách hành chính năm 2021, Nghệ An tăng 1 bậc… là những thông tin nổi bật ngày 25/5.
Hủy bỏ hợp đồng bán Vườn cam Nghi Ân

Hủy bỏ hợp đồng bán Vườn cam Nghi Ân

(Baonghean.vn) - Năm 2020, UBND tỉnh chỉ đạo thanh tra việc chấp hành pháp luật về quản lý tài chính, tài sản và đất đai tại Công ty TNHH MTV Cà phê cao su Nghệ An; trong đó, có thanh tra việc tổ chức thực hiện nhượng bán vườn cam và các tài sản khác gắn liền với đất tại xã Nghi Ân.
TH true MILK: Dòng sữa tươi sạch tiêu chuẩn quốc tế từ đồng đất Việt

TH true MILK: Dòng sữa tươi sạch tiêu chuẩn quốc tế từ cánh đồng đất Việt

(Baonghean.vn) - Trang trại bò sữa của TH true MILK hiện nắm giữ kỷ lục thế giới do World Records Union chứng nhận là “Cụm trang trại chăn nuôi và chế biến sữa công nghệ cao khép kín có quy mô lớn nhất thế giới” vào năm 2020. Từ trang trại này, dòng sữa tươi sạch hoàn toàn từ thiên nhiên không chỉ ghi dấu “Vì tầm vóc Việt” mà đã trở thành sản phẩm chất lượng cao đẳng cấp thế giới.
U23 Việt Nam. Ảnh tư liệu

Vì sao sao trẻ SLNA dần 'sạch tên' trên U23 Việt Nam

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá nói chung và người hâm mộ bóng đá Xứ Nghệ nói riêng cảm thấy băn khoăn, tiếc nuối và đặt câu hỏi là vì sao trong các bản danh sách U23 Việt Nam, nhất là ở mấy đợt liên tiếp hoàn toàn vắng bóng các cầu thủ SLNA.
Cho các cháu đi cho biết

Cho các cháu đi cho biết

(Baonghean.vn) - Bà con mong vào ngày hè, các cán bộ, anh chị thanh niên cấp xã, cấp huyện, cấp tỉnh đến bản dạy thêm các cháu kỹ năng sinh tồn với môi trường; tạo điều kiện, giúp các cháu nhỏ ở bản xa đi tham quan, học tập một vài nơi.
Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh về triển khai ứng dụng dữ liệu dân cư phục vụ chuyển đổi số quốc gia

Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh về triển khai ứng dụng dữ liệu dân cư phục vụ chuyển đổi số quốc gia

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh kết luận nội dung cuộc họp sơ kết 3 tháng triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
ảnh đại diện

Nghệ An quyết liệt ngăn chặn đánh bạc trực tuyến

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, tình hình tội phạm sử dụng công nghệ cao tổ chức cá độ, đánh bạc trên mạng diễn biến phức tạp, tạo ra sự bất ổn về trật tự xã hội. Có những đường dây quy mô lớn với số tiền giao dịch “khủng”, hoạt động liên tỉnh, xuyên quốc gia với nhiều thủ đoạn tinh vi gây khó khăn cho cơ quan chức năng điều tra, phá án.