#BHXH tỉnh Nghệ An

25 kết quả

Quyết liệt giảm nợ đọng BHXH, BHYT

Nghệ An nhiều giải pháp quyết liệt giảm nợ đọng BHXH, BHYT

(Baonghean) - Mặc dù triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm trong điều kiện hết sức khó khăn, nhưng thời gian qua, đặc biệt là 6 tháng đầu năm 2019, BHXH tỉnh Nghệ An đã nỗ lực, quyết liệt trong công tác đôn đốc thu, giảm nợ đọng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động.
BHXH.

Đẩy mạnh phối hợp, tăng sức răn đe với doanh nghiệp nợ BHXH

(Baonghean) - Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của tình hình nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN, ngành BHXH tỉnh đã tăng cường phối hợp với các ngành liên quan để siết chặt hoạt động thanh, kiểm tra, thu hồi nợ. Trong đó, sự phối hợp giữa BHXH và Công an tỉnh được xem là giải pháp hữu hiệu nhằm tăng tính răn đe, đẩy nhanh tiến trình thu hồi nợ đọng.
BHXH tự nguyện.

Nghệ An: Gần 26.000 người tham gia BHXH tự nguyện

(Baonghean.vn) - BHXH tự nguyện được xem là cánh cửa an sinh rộng mở dành cho những lao động tự do làm việc ở khu vực phi chính thức. Với nhiều hình thức phối hợp tuyên truyền mới theo phương châm “tìm đến người lao động”, thời gian qua, tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn tỉnh đã gia tăng đáng kể.
BHXH.

Bàn giao sổ BHXH: Minh bạch quá trình tham gia và thụ hưởng

(Baonghean.vn) - Bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý được xem là một trong những bước cải cách thủ tục hành chính thiết thực của ngành BHXH. Người lao động giữ sổ BHXH sẽ giúp họ chủ động lưu giữ, kiểm soát được mức đóng - hưởng của bản thân, minh bạch thông tin quá trình đóng BHXH, cũng như theo dõi được quá trình doanh nghiệp đóng BHXH cho người lao động, giảm tình trạng trốn đóng BHXH.
Tuyên truyền BHXH.

Đoàn viên BHXH tỉnh ra tận chợ tuyên truyền chính sách cho tiểu thương

(Baonghean.vn) - Những ngày thứ 7 trong tháng, bà con tiểu thương các khu chợ trên địa bàn thành phố Vinh đã không còn lạ lẫm với hình ảnh màu áo xanh đoàn viên đi đến từng gian hàng, gặp gỡ từng người dân để trò chuyện, tư vấn về chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Đó là các đoàn viên, thanh niên của BHXH tỉnh đang triển khai đợt tuyên truyền lưu động, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, ý nghĩa.
Tăng phí mua thẻ BHYT: Thêm quyền lợi cho bệnh nhân

Tăng phí mua thẻ BHYT: Thêm quyền lợi cho bệnh nhân

(Baonghean) - Từ 1/7/2017, mức phí tham gia BHYT hộ gia đình đã tăng thêm 7,4%. Nhiều người lo lắng trước thông tin này, tuy nhiên, ngành BHXH khẳng định việc thay đổi mức phí đã được tính toán kỹ, không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống người dân, thậm chí quyền lợi của người tham gia BHYT cũng được tăng lên đáng kể.
Truy thu 400 tỷ tiền nợ Bảo hiểm xã hội

Truy thu 400 tỷ tiền nợ Bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã triển khai quy chế phối hợp, nhưng hiện nay việc trao đổi thông tin giữa ngành BHXH và ngành Thuế vẫn chưa mang lại kết quả cao đúng như kỳ vọng. Đây là một trong những nội dung được đưa ra bàn thảo, phân tích tại Hội nghị giao ban trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện chương trình ký kết giữa 2 ngành vừa được Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức vào sáng 22/2.
Chủ động 'gỡ khó' trong thực hiện chính sách bảo hiểm

Chủ động 'gỡ khó' trong thực hiện chính sách bảo hiểm

(Baonghean) - BHXH, BHYT là hai chính sách trụ cột của hệ thống an sinh, góp phần thực hiện công bằng, giữ vững ổn định chính trị - xã hội. Tuy nhiên, thực tế triển khai BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh còn gặp một số khó khăn, đòi hỏi sự nỗ lực, quyết tâm khắc phục bằng nhiều giải pháp đồng bộ của ngành bảo hiểm...
Bước đột phá từ phần mềm 3S trong quản lý BHXH

Bước đột phá từ phần mềm 3S trong quản lý BHXH

(Baonghean) - Phần mềm quản lý các hoạt động nghiệp vụ (gọi tắt là phần mềm 3S) được coi là một cuộc “cách mạng” đối với công tác Bảo hiểm xã hội. Tại Nghệ An, sau gần một năm thực hiện thí điểm đã đạt được những kết quả nhất định.