Bí ẩn cuộc gặp lần hai giữa ông Trump, Putin

Theo Reuters, Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã có cuộc đối thoại lần thứ hai và chưa từng được tiết lộ.

Cuộc đối thoại này diễn ra trong bữa tối dành cho các nhà lãnh đạo G20 tham dự hội nghị thượng đỉnh của nhóm này diễn ra hồi đầu tháng ở Đức, Reuters dẫn lời xác nhận hôm 18/7 của một quan chức Nhà Trắng.

Trước đó, hai nhà lãnh đạo đã có cuộc hội đàm chính thức kéo dài hai giờ đồng hồ. Ông Trump sau đó cho biết ông Putin đã bác cáo buộc rằng ông đã chỉ đạo nỗ lực can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hình ảnh cuộc gặp chính thức.

Quan chức Nhà Trắng trên không tiết lộ cuộc đối thoại lần thứ hai kéo dài trong khoảng thời gian bao lâu và những vấn đề được hai nhà lãnh đạo bàn tới.

Trong khi đó, CNN dẫn lời Michael Anton, phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia, cho hay “đã có một bữa tiệc tối xã giao ở hội nghị thượng đỉnh G20. Cuối buổi, Tổng thống nói chuyện với ông Putin ở bữa tối".

Cũng theo lời ông Anton, không có nhân viên hay thành viên nội các nào của bất cứ nước nào trong bữa tối, ngoại trừ những người phiên dịch.

Ông này cho biết thêm, hai nhà lãnh đạo Mỹ, Nga trò chuyện ở ngay phòng chính, nơi diễn ra bữa tiệc tối, mà không tới phòng riêng.

Hình ảnh bữa tiệc, ông Trump ngồi bên phía đối diện với ông Putin.

Còn theo ông Ian Bremmer, Chủ tịch tổ chức tư vấn rủi ro chính trị Eurasia, cuộc đối thoại này được thực hiện trong suốt một bữa tối xã giao dành cho các nhà lãnh đạo G20 cùng với phu nhân/ phu quân của họ.

Hình ảnh trên truyền hình về bữa tối này cho thấy Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump ngồi kế bên Tổng thống Nga Putin.

Ông Bremmer nói rằng, giữa bữa tiệc, ông Trump rời chỗ ngồi và dành khoảng một tiếng để nói chuyện với ông Putin “một cách riêng tư và sôi nổi”. Cùng tham dự chỉ có người phiên dịch của Tổng thống Nga Putin.

Theo Vietnamnet.vn