Bí thư Tỉnh ủy: Nghệ An cam kết sự minh bạch, đồng hành và hỗ trợ nhà đầu tư

(Baonghean.vn) - "Nghệ An không chỉ mời gọi, mà quan trọng hơn là chúng tôi sẽ đồng hành cùng các bạn, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất và sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ với tất cả những nhà đầu tư".

Đó là khẳng định của đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An tại Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư đầu Xuân Đinh Dậu.

 » Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Nghệ An và doanh nghiệp cần làm gì để cùng phát triển?

 » Gần 23 nghìn tỷ đăng ký đầu tư vào Nghệ An

 » Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư tại Nghệ An
 

Phát biểu tại Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An đã trân trọng cảm ơn các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã dành thời gian tham dự và chỉ đạo Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Đinh Dậu 2017 do tỉnh Nghệ An và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đồng tổ chức.

Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh phát biểu, khẳng định sự cam kết của tỉnh Nghệ An đối với các nhà đầu tư. Ảnh: Đức Anh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: “Chúng tôi xin tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thủ tướng Chính phủ, đưa vào chương trình, kế hoạch hành động thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư của tỉnh nhà. Rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của các đồng chí đối với tỉnh Nghệ An trong thời gian tới”.

"Những vấn đề nêu ra của quý vị tại Hội nghị hôm nay là hết sức xác đáng và thiết thực. Thay mặt Lãnh đạo tỉnh Nghệ An, tôi xin trân trọng cảm ơn và ghi nhận tất cả các ý kiến đóng góp tâm huyết của các quý vị để tiếp tục chỉ đạo, phân tích rút kinh nghiệm, để hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh ngày càng hiệu quả hơn, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của các doanh nghiệp, nhà đầu tư” - đồng chí Nguyễn Đắc Vinh phát biểu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao đổi với các nhà đầu tư bên lề hội nghị. Ảnh: Thành Cường

Đồng chí cũng khẳng định sự thành công của Nghệ An năm qua cũng là nhờ sự đồng lòng, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức của cả hệ thống chính trị và nhân dân tỉnh Nghệ An, sự quan tâm của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các bộ, ngành Trung ương. Đặc biệt sự đóng góp hết sức quan trọng và to lớn của cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư, và cơ hội còn rất rộng mở khi Nghệ An đã có Nghị quyết số 26 - NQ/TW về phương hướng nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020 của Bộ Chính trị. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các nhà đầu tư, các doanh nghiệp tiếp tục quan tâm nghiên cứu, giới thiệu với các bạn bè, đối tác để thực hiện đầu tư những dự án có hiệu quả tại Nghệ An.

“Một lần nữa, tôi xin khẳng định sự cam kết của tỉnh với các nhà đầu tư: Tỉnh Nghệ An không chỉ mời gọi, mà quan trọng hơn là chúng tôi sẽ đồng hành cùng các bạn, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất và sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ với tất cả những nhà đầu tư. Chúng tôi cũng muốn nhấn mạnh, sự đồng hành của chúng tôi với các bạn không phải chỉ là những lời hô hào theo khẩu hiệu hay chỉ là lời hứa hẹn tại các buổi tiếp xúc, các hội thảo, hội nghị mà chúng tôi đã, đang và sẽ thể hiện bằng những hành động cụ thể, thiết thực.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An thăm nhà máy Hoa Sen Quỳnh Lập. Ảnh tư liệu

Chúng tôi cũng cam kết với các nhà đầu tư về sự minh bạch khi các bạn đầu tư tại Nghệ An. Bất cứ sự thắc mắc nào của các bạn về thủ tục đầu tư, về các chính sách liên quan đến môi trường đầu tư, chúng tôi lắng nghe, giải quyết trong thẩm quyền hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền giải quyết một cách sớm nhất” – Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cam kết với các nhà đầu tư.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ quyết tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy chính quyền, tranh thủ sự hỗ trợ tích cực từ các bộ ngành Trung ương, sự góp sức hết mình của các chuyên gia, các nhà khoa học cùng sự hưởng ứng mạnh mẽ của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp để xây dựng tỉnh Nghệ An giàu mạnh, có nhiều khởi sắc trong  thu hút đầu tư trong thời gian tới.

Trân Châu

 (ghi)