Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Xuân Thắng dự bế giảng lớp cao cấp chính trị tại Nghệ An

Thành Duy

(Baonghean.vn) - Chiều 14/7, tại Trường Chính trị tỉnh Nghệ An, Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Tỉnh ủy Nghệ An phối hợp tổ chức Lễ bế giảng 2 lớp cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung, khóa học 2018 -2020.

Dự lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. 

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Xuân Thắng dự bế giảng lớp cao cấp chính trị tại Nghệ An ảnh 1
Các đại biểu  thực hiện nghi thức chào cờ tại Lễ bế giảng. Ảnh: Thành Duy

Lớp cao cấp lý luận chính trị K69.B11 và K69.B25 khai giảng ngày 16/12/2018 với 176 học viên đều là cán bộ lãnh đạo quản lý hoặc thuộc diện quy hoạch các chức danh lãnh đạo quản lý của tỉnh. 

Tại Lễ bế giảng, thay mặt lãnh đạo Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, PGS. TS Lê Văn Lợi - Phó Giám đốc Học viện chúc mừng các học viên, đồng thời nhấn mạnh: sau khóa đào tạo các học viên  có tâm thế mới, tâm thế những người được trang bị hệ thống kiến thức mới về lý luận chủ nghĩa Mác - Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và nhiều kiến thức khoa học chính trị, khoa học lãnh đạo quản lý.

Điều này giúp các học viên vững vàng, tự tin thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ chính trị được giao tại địa phương, cơ quan, đơn vị. Đặc biệt, thông qua khóa học, các học viên được rèn luyện một cách toàn diện và chặt chẽ về tính Đảng.

Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Xuân Thắng dự bế giảng lớp cao cấp chính trị tại Nghệ An ảnh 2
PGS. TS Lê Văn Lợi - Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu tại Lễ bế giảng. Ảnh: Thành Duy

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn chân thành cảm ơn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã dành tình cảm, chăm lo, vun trồng cho đội ngũ cán bộ tỉnh Nghệ An.

Nhiệt liệt chúc mừng các học viên đã hoàn thành tốt khóa học, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn chia sẻ: Có được kết quả học tập rất đáng trân trọng nhưng đáng quan trọng nhất là đưa lý luận vào thực tiễn. 

Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Xuân Thắng dự bế giảng lớp cao cấp chính trị tại Nghệ An ảnh 3
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn -  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Lễ bế giảng. Ảnh: Thành Duy

“Tin tưởng rằng, sau khóa  học các đồng chí sẽ nổi trội hơn, nổi bật hơn về ý chí, ý thức trách nhiệm, quyết tâm, hiểu biết, năng lực và kỹ năng để về thực thi trách nhiệm, nhiệm vụ của mình, đóng góp xây dựng cơ quan, đơn vị, ngành vững mạnh, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh”, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Theo đánh giá của Vụ Quản lý Đào tạo, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, trong suốt khóa học, các học viên đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm cao, có ý thức tổ chức kỷ luật, cố gắng bố trí, sắp xếp công việc chuyên môn để tham gia học tập đầy đủ, thực hiện nghiêm túc quy chế của Học viện.

Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Xuân Thắng dự bế giảng lớp cao cấp chính trị tại Nghệ An ảnh 4
PGS. TS Lê Văn Lợi - Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao bằng tốt nghiệp cho các học viên. Ảnh: Thành Duy
Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Xuân Thắng dự bế giảng lớp cao cấp chính trị tại Nghệ An ảnh 5
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn -  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng tốt nghiệp cho các học viên. Ảnh: Thành Duy 
Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Xuân Thắng dự bế giảng lớp cao cấp chính trị tại Nghệ An ảnh 6
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn -  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng tốt nghiệp cho các học viên. Ảnh: Thành Duy 

Kết quả, 173/176 học viên hoàn thành chương trình học tập toàn khóa, trong đó phần lớn tốt nghiệp loại khá, giỏi. Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cũng đã quyết định tặng giấy khen, thưởng cho 4 học viên tiêu biểu.

Tin mới

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) -  Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc; Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An; Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An; Dừng đôi tàu Bắc - Nam đi qua Nghệ An và nhiều chuyến bay để tránh bão Noru... là những thông tin nổi bật trong ngày 27/9.
Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa to liên tục nhiều ngày qua khiến cụm dân cư trên địa bàn huyện Kỳ Sơn xuất hiện nhiều vết rạn nứt, sụt lún mới, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Chính quyền và lực lượng chức năng phải sơ tán khẩn cấp các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là trước cơn bão số 4 đang cận kề.
Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.
Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - 1.069/1.069 đơn vị Đoàn cấp cơ sở và 35/35 đơn vị Đoàn cấp huyện ở Nghệ An tiến hành Đại hội thành công với nhiều dấu ấn sáng tạo, đổi mới. Đây đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên thanh niên và là sự kiện quan trọng khẳng định tinh thần dân chủ, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ toàn tỉnh trong tình hình mới.
Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt lưu ý cần tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí theo hướng triển khai các hoạt động giám sát như: Chất vấn, giám sát chuyên đề, giải trình, giám sát văn bản quy phạm pháp luật; giám sát giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, kiến nghị của cử tri.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…