Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh khẩn trương triển khai phòng, chống Covid-19

(Baonghean.vn) - Chiều 28/01, dưới sự chủ trì của Thượng tá Phan Đại Nghĩa - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ CHQS tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh; Đại diện các phòng, ban cơ quan Bộ CHQS tỉnh cùng lãnh đạo chỉ huy đơn vị, cán bộ, chiến sỹ tại 21 điểm cầu trực tuyến trong toàn LLVT tỉnh.

 Hội nghị trực tuyến với 21 điểm cầu trên toàn LLVT tỉnh. Ảnh: Hoàng Anh
Hội nghị trực tuyến với 21 điểm cầu trên toàn LLVT tỉnh. Ảnh: Hoàng Anh

Tại hội nghị, Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ CHQS tỉnh quán triệt Công điện số 31, ngày 28/01/2021 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Quân khu 4 về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đến cán bộ, chiến sỹ trong toàn LLVT tỉnh.

Các đơn vị cũng đã báo cáo tình hình phòng, chống dịch trên địa bàn. Theo đó, các đơn vị đã duy trì nghiêm các biện pháp, quy định về phòng, chống dịch. Chủ động nắm thông tin, rà soát và theo dõi sức khỏe quân nhân, người lao động của đơn vị và công dân trên địa bàn; thắt chặt quản lý tại các khu cách ly. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng đã chủ động rà soát, kiểm tra một số địa điểm để có phương án khởi động thêm các khu cách ly mới khi tình hình dịch bệnh phức tạp, nguy hiểm hơn.

Đại tá Dương Minh Hiền, Phó Chỉ huy trưởng – Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hoàng Anh
Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hoàng Anh

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Thượng tá Phan Đại Nghĩa - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu các đơn vị tiếp tục quán triệt, duy trì nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, tránh lơ là, chủ quan, đặc biệt là quy định “5K” của Bộ Y tế.

Duy trì nghiêm chế độ trực, SSCĐ, nhất là trong thời điểm diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và trước thềm Xuân Tân Sửu 2021; Đồng thời, các đơn vị chủ động cập nhật thông báo của Bộ Y tế để kịp thời rà soát, truy vết (F1, F2, F3); Thường xuyên báo cáo với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ CHQS tỉnh để có phương án kịp thời ngăn chặn, không để dịch lây lan./.

Tin mới

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.
Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.