Bộ CHQS Nghệ An tuyên thệ chiến sỹ mới năm 2019

(Baonghean.vn) - Sau lễ tuyên thệ, các chiến sỹ mới được biên chế về các đơn vị trực thuộc Quân khu 4 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ

Ngày 31/5, tại Trung đoàn 764, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức lễ tuyên thệ cho 180 chiến sỹ vừa hoàn thành huấn luyện năm 2019. Dự buổi lễ có Đại tá Trần Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Chiến sỹ mới tuyên thệ. Ảnh: Trọng Kiên
Năm 2019, Trung đoàn 764 được giao nhiệm vụ huấn luyện 180 chiến sỹ mới. Sau 3 tháng huấn luyện, mặc dù điều kiện thao trường bãi tập gặp khó khăn, khí hậu thời tiết khắc nghiệt, trình độ chiến sỹ mới không đồng đều, nhưng đơn vị đã hoàn thành nội dung, chương trình giáo dục, huấn luyện theo quy định của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và Bộ Quốc phòng.
Đại tá Trần Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu giao nhiệm vụ. Ảnh: Trọng Kiên
Kết thúc chương trình huấn luyện, 100% chiến sỹ đạt yêu cầu, trong đó có trên 86% khá, giỏi.
Tại lễ tuyên thệ, các chiến sỹ mới đã đọc 10 lời thề danh dự của quân nhân trong Quân đội nhân dân Việt Nam và tuyên thệ trước Quân kỳ Quyết thắng.
Sau lễ tuyên thệ, các chiến sỹ mới được biên chế về các đơn vị trực thuộc Quân khu 4 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ.
Duyệt đội ngũ tại lễ tuyên thệ. Ảnh: Trọng Kiên
Dịp này, Trung đoàn 764 đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 23 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác và huấn luyện chiến sỹ mới năm 2019.