Bộ CHQS tỉnh Khai mạc huấn luyện Dự bị động viên phòng không tỉnh năm 2021

Hoàng Anh

(Baonghean.vn) -Sáng nay (26/11), Bộ CHQS tỉnh khai mạc huấn luyện Dự bị động viên phòng không (DBĐVPK) tỉnh năm 2021 tại Trung đoàn 764.

Tham gia đợt huấn luyện lần này có 67 đồng chí của Đại đội 3, Tiểu đoàn 16, DBĐVPK tỉnh. Trong thời gian 18 ngày (26/11 – 12/12), các đồng chí học viên sẽ bồi dưỡng, huấn luyện các nội dung về tính năng, cấu tạo, phần tử kỹ chiến thuật của pháo phòng không 37mm-1; thao tác pháo thủ; hiệp đồng chiến thuật của khẩu đội, trung đội, đại đội bắn các loại mục tiêu.

Thực hành huấn luyện nội dung Khẩu đội pháo phòng không 37mm_1 tiêu diệt mục tiêu trên không. Ảnh: Hoàng Anh
Thực hành huấn luyện nội dung Khẩu đội pháo phòng không 37mm-1 tiêu diệt mục tiêu trên không. Ảnh: Hoàng Anh

Đợt huấn luyện nhằm nâng cao năng lực chỉ huy của cán bộ, trình độ chuyên môn quân sự của quân nhân dự bị; xây dựng đơn vị DBĐVPK vững mạnh toàn diện, qua đó đánh giá khả năng động viên quân dự bị phòng không khi có tình huống xảy ra, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ SSCĐ, làm cơ sở thực hiện tốt nhiệm vụ Diễn tập KVPT tỉnh và các nhiệm vụ khác./.

Tin mới

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Phanh là bộ phận giúp người điều khiển kiểm soát tốc độ của xe hơi. Tuy nhiên, một số tài xế thường có những thói quen lái sai lầm khiến bộ phận này nhanh chóng giảm tuổi thọ, tăng nguy cơ tai nạn.
U19 SLNA

U19 Việt Nam vô địch nhờ thắng penalty; U16 Việt Nam tập bài lạ trước chung kết với U16 Indonesia

(Baonghean.vn) - U19 Việt Nam đã giành chức Vô địch U19 tứ hùng tại Bình Dương khi đánh bại U19 Malaysia trên chấm phạt đền với tỷ số 4-3;  Chiều 11/8, U16 Việt Nam bước vào buổi tập cuối cùng trước trận chung kết với Indonesia. Đó là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua. 
Thông tin nổi bật ngày 11/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 11/8

(Baonghean.vn) - Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp; Nghệ An sẽ nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 7; Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thành phố Vinh; Giá xăng giảm thêm 900 đồng một lít; U15 Sông Lam Nghệ An giành vé vào tứ kết U15 Quốc gia 2022 ... là những thông tin nổi bật ngày 11/8.
Vu lan thương nhớ

Vu lan thương nhớ

(Baonghean.vn) - Mỗi năm có một ngày lễ Vu lan nhưng tôi ước mong sao với những người con hiếu thảo thì ngày nào cũng là ngày Vu lan, để được yêu thương, chăm sóc đấng sinh thành.