Bộ CHQS tỉnh khám, phúc tra sức khỏe cho 100% tân binh nhập ngũ năm 2022

Trọng Kiên – Hoàng Anh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày (19, 20/02), Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã tổ chức khám, phúc tra sức khỏe cho 100% tân binh nhập ngũ năm 2022.

Năm 2022, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tiếp nhận 170 chiến sĩ mới nhập ngũ từ 21 huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh về học tập, huấn luyện tại Trung đoàn 764.

Lực lượng quân y Bộ CHQS tỉnh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SASR-CoV-2 cho các tân binh nhập ngũ 2022. Ảnh: Trọng Kiên

Lực lượng quân y Bộ CHQS tỉnh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SASR-CoV-2 cho các tân binh nhập ngũ 2022. Ảnh: Trọng Kiên

Ngay sau khi tiếp nhận, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã thành lập đoàn công tác tiến hành khám, phúc tra sức khỏe cho 100% tân binh, gồm: Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SASR-CoV-2; xét nghiệm HIV, ma túy và tổ chức tiêm vaccine AT; khám thị lực, mắt, tai, mũi, họng, răng, hàm, mặt, đo huyết áp; xét nghiệm nhóm máu, siêu âm, điện tim…

Tiến hành khám kiểm tra, phân loại sức khỏe cho các tân binh. Ảnh: Trọng Kiên

Tiến hành khám kiểm tra, phân loại sức khỏe cho các tân binh. Ảnh: Trọng Kiên

Hoạt động khám, phúc tra sức khỏe tân binh năm 2022 nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp có dấu hiệu dương tính với SASR-CoV-2 để kịp thời cách ly và phân loại sức khỏe để chuẩn bị bước vào mùa huấn luyện. Đồng thời, loại trả về địa phương những trường hợp không đủ tiêu chuẩn sức khỏe phục vụ trong quân đội.

tin mới

Tà Cạ

Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát chất lượng nguồn nhân lực, tình trạng trẻ em có bố mẹ đi làm ăn xa tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/11, đoàn công tác Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức khảo sát về hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chất lượng nguồn nhân lực và những tác động ảnh hưởng đến trẻ em khi cha mẹ đi làm ăn xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Kỳ Sơn. 

Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam lần đầu ra mắt mô hình 'Shop bảo hiểm đồng giá' với mức phí chỉ từ 2.000 đồng/tháng

(Baonghean.vn) - Ngày 29/11, Prudential Việt Nam (Prudential) tiếp tục mở rộng tệp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với PRU-NĂNG ĐỘNG, với mô hình hoàn toàn mới - “Shop bảo hiểm đồng giá”, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn và cá nhân hóa các phương án bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Tin buồn

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Thị ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Ở những huyện vùng cao Nghệ An, có một cái nghề tưởng chừng như đã không còn, đó là những phụ nữ chuyên đi đỡ đẻ. Dù không có bất cứ một khoản chi phí nào từ việc đỡ đẻ, nhưng khi được gọi, các chị lại lên đường.

Chuyện nghề dạy lái ô tô

Chuyện nghề dạy lái ô tô

(Baonghean.vn) - “Lái xe là đặt một chân vào ranh giới sinh tử cho mình và người khác” - đây là quan điểm của rất nhiều giáo viên dạy lái. 

Nhiều thông điệp ý nghĩa từ cán bộ, nhân viên Tập đoàn TH đã được chia sẻ tại sự kiện như: Mọi người đều được bình đẳng về quyền và cơ hội. Ảnh: Đình Tuyên.

Thông điệp từ ngày hội ‘Tô cam cùng TH’

(Baonghean.vn) - Đúng vào ngày 25/11 - Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ, Tập đoàn TH, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng ánh sáng phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ  tổ chức sự kiện truyền thông "Tô cam cùng TH 2023".

Phim tài liệu: Pù Hoạt - Nơi tình rừng mãi xanh

Phim tài liệu: Pù Hoạt - Nơi tình rừng mãi xanh

(Baonghean.vn) - Sự kiến tạo của địa chất, sự biến thiên của lịch sử từ hàng triệu năm trước đã tạo nên một Pù Hoạt, một Phà Ca Tủn như chạm đến trời xanh – đó là niềm kiêu hãnh, là biểu tượng cho sự vững chãi, trường tồn qua không gian, thời gian.