Bộ CHQS tỉnh khám, phúc tra sức khỏe cho 100% tân binh nhập ngũ năm 2022

Trọng Kiên – Hoàng Anh

(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày (19, 20/02), Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã tổ chức khám, phúc tra sức khỏe cho 100% tân binh nhập ngũ năm 2022.

Năm 2022, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tiếp nhận 170 chiến sĩ mới nhập ngũ từ 21 huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh về học tập, huấn luyện tại Trung đoàn 764.

Bộ CHQS tỉnh khám, phúc tra sức khỏe cho 100% tân binh nhập ngũ năm 2022 ảnh 1

Lực lượng quân y Bộ CHQS tỉnh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SASR-CoV-2 cho các tân binh nhập ngũ 2022. Ảnh: Trọng Kiên

Ngay sau khi tiếp nhận, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã thành lập đoàn công tác tiến hành khám, phúc tra sức khỏe cho 100% tân binh, gồm: Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SASR-CoV-2; xét nghiệm HIV, ma túy và tổ chức tiêm vaccine AT; khám thị lực, mắt, tai, mũi, họng, răng, hàm, mặt, đo huyết áp; xét nghiệm nhóm máu, siêu âm, điện tim…

Bộ CHQS tỉnh khám, phúc tra sức khỏe cho 100% tân binh nhập ngũ năm 2022 ảnh 2

Tiến hành khám kiểm tra, phân loại sức khỏe cho các tân binh. Ảnh: Trọng Kiên

Hoạt động khám, phúc tra sức khỏe tân binh năm 2022 nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp có dấu hiệu dương tính với SASR-CoV-2 để kịp thời cách ly và phân loại sức khỏe để chuẩn bị bước vào mùa huấn luyện. Đồng thời, loại trả về địa phương những trường hợp không đủ tiêu chuẩn sức khỏe phục vụ trong quân đội.

Tin mới

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Phanh là bộ phận giúp người điều khiển kiểm soát tốc độ của xe hơi. Tuy nhiên, một số tài xế thường có những thói quen lái sai lầm khiến bộ phận này nhanh chóng giảm tuổi thọ, tăng nguy cơ tai nạn.
U19 SLNA

U19 Việt Nam vô địch nhờ thắng penalty; U16 Việt Nam tập bài lạ trước chung kết với U16 Indonesia

(Baonghean.vn) - U19 Việt Nam đã giành chức Vô địch U19 tứ hùng tại Bình Dương khi đánh bại U19 Malaysia trên chấm phạt đền với tỷ số 4-3;  Chiều 11/8, U16 Việt Nam bước vào buổi tập cuối cùng trước trận chung kết với Indonesia. Đó là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua. 
Thông tin nổi bật ngày 11/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 11/8

(Baonghean.vn) - Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp; Nghệ An sẽ nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 7; Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thành phố Vinh; Giá xăng giảm thêm 900 đồng một lít; U15 Sông Lam Nghệ An giành vé vào tứ kết U15 Quốc gia 2022 ... là những thông tin nổi bật ngày 11/8.
Vu lan thương nhớ

Vu lan thương nhớ

(Baonghean.vn) - Mỗi năm có một ngày lễ Vu lan nhưng tôi ước mong sao với những người con hiếu thảo thì ngày nào cũng là ngày Vu lan, để được yêu thương, chăm sóc đấng sinh thành.