Bộ CHQS tỉnh triển khai công tác phòng, chống dịch trong lực lượng vũ trang tỉnh

(Baonghean.vn) - Ngày 1/9, Bộ CHQS tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai giải pháp công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong lực lượng vũ trang tỉnh.

Thời gian qua, trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19 diễn ra trên địa bàn tỉnh, Bộ CHQS tỉnh đã duy trì trực 100% quân số tại các cơ quan, đơn vị; Quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan vào đơn vị.

Bộ CHQS tỉnh triển khai công tác phòng, chống dịch trong lực lượng vũ trang tỉnh ảnh 1

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Trọng Kiên

Bộ CHQS tỉnh thường xuyên nắm chắc tình hình địa bàn, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, chính quyền địa phương tổ chức lực lượng thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả.

Bộ CHQS tỉnh triển khai công tác phòng, chống dịch trong lực lượng vũ trang tỉnh ảnh 2
Lực lượng vũ trang tham gia tại các điểm chốt. Ảnh: Trọng Kiên

Hiện nay, Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị đã điều động 1.350 cán bộ, chiến sĩ và 3.322 dân quân tự vệ tham gia tại 660 chốt kiểm soát phòng, chống dịch và 767 điểm cách ly tập trung trên toàn tỉnh. Tiến hành test nhanh sàng lọc Covid-19 cho 100% cán bộ, nhân viên, chiến sỹ. Kết quả 100% âm tính.

Bộ CHQS tỉnh triển khai công tác phòng, chống dịch trong lực lượng vũ trang tỉnh ảnh 3

Test nhanh sàng lọc Covid-19 cho cán bộ, chiến sỹ tại các cơ quan, đơn vị. Ảnh: Trọng Kiên

Tính đến 10h00 ngày 31/8/2021, Bộ CHQS tỉnh đã tham mưu, tổ chức 37 điểm cách ly tuyến tỉnh, tiếp nhận cách ly tập trung gần 20.000 công dân, đã hoàn thành hơn 19.000 công dân. Bộ CHQS tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành tổ chức tiếp nhận cách ly 1.286 người từ TP. Hồ Chí Minh về trên 6 chuyến bay.

Phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh và các sở, ban, ngành tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, kêu gọi nhân dân và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp chung tay đóng góp, ủng hộ tinh thần, vật chất, lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm.

Trong đó, phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh và các cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn tỉnh quyên góp, ủng hộ nhân dân các tỉnh phía Nam tổng số tiền và quà trị giá gần 1 tỷ đồng; Tổ chức 6 "gian hàng 0 đồng", tiếp nhận gần 45 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm với tổng trị giá 2,5 tỷ đồng, tổ chức trao hơn 19.000 suất quà ủng hộ nhân dân TP. Vinh vượt qua đại dịch. Phát động ủng hộ phong trào thi đua “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”, cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh đã ủng hộ được hơn 500 triệu đồng…

Tại hội nghị, đồng chí Đại tá Phạm Văn Đông - Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ CHQS tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh phải thường xuyên quán triệt đến các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm các văn bản, chỉ thị, quy định của các cấp về công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là Chỉ thị 100 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Chủ động phát hiện, cách ly, xử lý kịp thời các trường hợp liên quan, kiên quyết không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan trong cơ quan, đơn vị; phối hợp với Sở Y tế, Bệnh viện Quân y 4 tổ chức tiêm vắc-xin Covid-19 cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh và các quân nhân các đơn vị của Quân khu, của Bộ đứng chân trên địa bàn tỉnh.

Bộ CHQS tỉnh triển khai công tác phòng, chống dịch trong lực lượng vũ trang tỉnh ảnh 4

Bộ CHQS tỉnh trao nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm cho người dân TP. Vinh trong vùng phong tỏa thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: Trọng Kiên

Tiếp tục phối hợp với các sở, ngành, địa phương tổ chức tiếp nhận và cách ly tập trung công dân từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về địa phương; Khảo sát, tham mưu, phối hợp với các sở, ngành, địa phương tổ chức bệnh viện dã chiến của Bộ CHQS tỉnh và tham gia, phối hợp thực hiện nhiệm vụ tại các bệnh viện dã chiến của tỉnh, các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh; Phối hợp với các cơ quan, chính quyền các địa phương nắm chắc tình hình dịch bệnh trên địa bàn, kịp thời tham mưu, xử lý tốt khi có tình huống phát sinh, nhanh chóng khống chế tình hình, không để dịch bệnh lây lan rộng; Chỉ đạo các huyện biên giới phối hợp chặt chẽ với Đồn Biên phòng kiểm tra, kiểm soát 24/24 giờ, không để người dân qua lại biên giới trái phép qua các đường mòn, lối mở, phối hợp với các cơ quan có liên quan truy tìm, phát hiện, đưa đi cách ly kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Tin mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Christian Manhart - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh.
Phát biểu của Đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

(Baonghean.vn) - Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

(Baonghean.vn) - Nội dung thu hút sự quan tâm của các học giả, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế ngày 3/12 là chuỗi sự kiện UNESCO vinh danh Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Danh nhân văn hoá thế giới. 
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Chiều 3/12, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước và đoàn đại biểu đã về Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.
Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

(Baonghean.vn) - Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, thể hiện rõ quyết tâm trong việc kiểm soát và hạn chế tác hại của rượu, bia. Thế nhưng, kể cả khi luật này có hiệu lực, những vụ án giết người, những vụ TNGT liên quan đến rượu, bia vẫn diễn ra đáng lo ngại.
Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

(Baonghean.vn) - Nữ sĩ Hồ Xuân Hương là một hiện tượng văn học của Việt Nam và Thế giới. Bà hiện thân cho tinh thần đấu tranh, khát vọng, về quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc của phụ nữ. Giá trị tư tưởng trong các tác phẩm của bà vẫn còn sức sống mãnh liệt trong cuộc sống ngày nay.
[Infographics] Những hoạt động và con số nổi bật năm 2022 của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An

[Infographics] Những hoạt động và con số nổi bật năm 2022 của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2022, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh có nhiều hoạt động thiết thực với phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”, qua đó nâng cao vai trò của phụ nữ, tổ chức hội; góp phần vào sự phát triển của mỗi địa phương, đơn vị và của tỉnh.
Nghệ An tham gia giải thể thao điện tử giao lưu giữa các địa phương kết nghĩa với Gwangju (Hàn Quốc)

Nghệ An tham gia giải thể thao điện tử giao lưu giữa các địa phương kết nghĩa với Gwangju (Hàn Quốc)

(Baonghean.vn) -  Nhận lời mời của Chính quyền thành phố Gwangju, Hàn Quốc, từ ngày 28/11 đến ngày 2/12/2022, đoàn đại biểu và vận động viên tỉnh Nghệ An đã tham dự Giải đấu thể thao điện tử giao hữu giữa các địa phương nước ngoài kết nghĩa với thành phố Gwangju năm 2022.