Bộ đội vùng biên Nghệ An vẽ tranh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Thanh Sơn - Thành Cường

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Qua những nét vẽ phong phú của cán bộ, chiến sỹ biên phòng, những bức tranh tuyên truyền chống dịch Covid-19 đã cung cấp thông tin về dịch Covid-19, góp phần nâng cao nhận thức phòng, chống dịch cho người dân 2 xã biên giới ở Nghệ An.

Đồn Biên phòng Mỹ Lý là đơn vị đóng quân trên địa bàn biên giới gồm 02 xã Mỹ Lý và Bắc Lý, với 25 bản, làng, có trên 13.000 người dân. Đồn thực hiện song song nhiều nhiệm vụ khác nhau trong bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tham gia phát triển kinh tế… ổn định tình hình biên giới. 

Trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, Đồn Biên phòng Mỹ Lý đã tổ chức cắm nhiều điểm chốt trên biên giới nhằm kiểm soát các đường mòn, lối mở chống vượt biên, xuất nhập cảnh trái phép. Bên cạnh đó, để cán bộ, nhân dân trên biên giới, học sinh… có đầy đủ hơn thông tin về cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 của Chính phủ, Đồn Biên phòng Mỹ Lý đã tổ chức một cuộc thi viết, vẽ với chủ đề “Thế giới và cuộc chiến chống Covid-19”.

Ve tranh tuyen truyen - cach lam hay trong phong, chong dich Covid-19-hinh-anh-1
Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Mỹ Lý thi vẽ tranh tuyên truyền về dịch Covid-19. Ảnh: Thành Cường

Các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Mỹ Lý đã tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc thi này. Kết quả, Đồn đã có 01 bộ tranh cổ động phản ánh sinh động những tác động, ảnh hưởng của dịch Covid-19; công tác chỉ đạo toàn cầu về phòng, chống dịch của nhân loại. Đặc biệt là công tác chỉ đạo của Chính phủ Việt Nam và cuộc chiến chống Covid-19 của toàn dân ta bước đầu đã chiến thắng dịch bệnh.

Tiếp đó, Đồn Biên phòng Mỹ Lý đã tổ chức chuyển tải toàn bộ thông tin của Chính phủ, của các cấp, các ngành; thông điệp của thế giới và cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 đến đồng bào các dân tộc trên biên giới bằng chính kết quả của cuộc thi đến với người dân các bản, học sinh ở các trường trên địa bàn.

Ve tranh tuyen truyen - cach lam hay trong phong, chong dich Covid-19-hinh-anh-2
Đồn Biên phòng Mỹ Lý triển khai trưng bày bộ tranh tuyên truyền về dịch Covid-19 tại các bản của xã Bắc Lý, Mỹ Lý và các trường học. Ảnh: T.C

Ông Cụt Phò Sơn, bản Huồi Cáng 1 chia sẻ cảm nhận về bộ tranh: Dân trí của người dân ở đây không đồng đều, nhiều phong tục lạc hậu, điều kiện tiếp nhận thông tin và truyền thông hạn chế. Nhờ những nội dung tuyên truyền trực quan qua bộ tranh được trưng bày tại bản mà ai cũng đã hiểu rõ về dịch Covid-19, ý thức rõ trách nhiệm của mình. Bộ tranh hết sức sinh động, dễ hiểu.

Trung tá Nguyễn Sỹ Đức - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Mỹ Lý cho hay: Bộ tranh “Thế giới và cuộc chiến chống Covid-19” đã cung cấp đầy đủ thông tin về dịch Covid-19, có tác động mạnh mẽ, nâng cao nhận thức cho người dân 2 xã Mỹ Lý và Bắc Lý. Qua đó, người dân đã có ý thức phòng chống dịch bệnh, chung tay cùng các lực lượng chức năng phòng, chống dịch Covid-19.

Ve tranh tuyen truyen - cach lam hay trong phong, chong dich Covid-19-hinh-anh-3
Các công tác phòng, chống dịch ở Việt Nam và tỉnh Nghệ An được thể hiện sinh động qua những bức tranh tuyên truyền. Ảnh: Thành Cường

Với những hình thức tuyên truyền đặc sắc, Đồn Biên phòng Mỹ Lý nói riêng và Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An nói chung đã và đang làm thay đổi tích cực nhận thức trong phòng, chống bệnh dịch, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi và chiến thắng đại dịch Covid-19.

Tin mới

Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.