Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác pháp chế về các lĩnh vực giáo dục ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 3/12, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Lê Thị Kim Dung – Vụ trưởng Vụ Pháp chế làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Nghệ An và các sở, ngành liên quan về công tác ban hành văn bản Quy phạm Pháp luật thuộc lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo.
Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác pháp chế về các lĩnh vực giáo dục ở Nghệ An ảnh 1

Làm việc với đoàn có các đồng chí: Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: Mỹ Hà

Báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo nêu: Các văn bản quy phạm pháp luật trình UBND tỉnh ban hành hoặc tham mưu UBND tỉnh cho ý kiến để trình HĐND tỉnh thông qua về lĩnh vực GD - ĐTcơ bản đã được đầu tư nghiên cứu, xây dựng khá công phu kỹ lưỡng, tổ chức lấy ý kiến của các sở, ban, ngành liên quan, có ý kiến thẩm định của Sở Tư pháp.

Đồng chí Lê Minh Thông phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Mỹ Hà
Đồng chí Lê Minh Thông phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Mỹ Hà

Qua các văn bản, cũng thể hiện sự quan tâm đầu tư của tỉnh đối với giáo dục và đào tạo, góp phần tạo ra diện mạo mới cho sự nghiệp phát triển giáo dục, tạo được sự đồng thuận, làm tăng tỷ lệ huy động trẻ ra lớp, nâng cao hiệu quả, chất lượng giáo dục, đào tạo.

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đánh giá cao  những nỗ lực, cố gắng của ngành giáo dục Nghệ An trong những năm qua. Đồng thời lưu ý một số vướng mắc trong quá trình thực hiện, đặc biệt là trong việc chi trả các chế độ cho giáo viên dạy học sinh khuyết tật, xây dựng trường chuẩn quốc gia, cấp các văn bằng chứng chỉ...

Vụ trưởng Vụ pháp chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Mỹ Hà
Vụ trưởng Vụ Pháp chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Minh Thông – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn về những ý kiến đóng góp của đoàn công tác Vụ Pháp chế - Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời khẳng định, những năm qua, tỉnh Nghệ An luôn quan tâm đến công tác giáo dục và dành những sự ưu tiên cho ngành. Tuy nhiên, vì đây là ngành đặc thù, nhạy cảm, nên tỉnh luôn mong muốn có thêm những sự đóng góp tích cực từ Trung ương để việc triển khai được thuận lợi và đúng các quy định của pháp luật.

Dự kiến, sau chương trình kiểm tra này, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đánh giá tổ chức pháp chế và công tác pháp chế ngành giáo dục, công tác phổ biến giáo dục pháp luật để có biện pháp kiện toàn, nâng cao chất lượng tổ chức pháp chế, công tác phổ biến giáo dục pháp luật.

Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác pháp chế về các lĩnh vực giáo dục ở Nghệ An ảnh 4
Học sinh Trường THPT Nghi Lộc 2 ký cam kết thực hiện đúng các quy định về pháp luật ATGT. Ảnh: Mỹ Hà

Cùng đó đánh giá những tác động, hiệu quả, tính khả thi, những khó khăn, bất cập trong quá trình thực hiện nhiệm vụ: nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất, an toàn trường học và các văn bản quy phạm pháp luật về giáo dục của UBND cấp tỉnh, nhằm xây dựng các giải pháp nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật và hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về giáo dục.

Tin mới

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động.