Bộ trưởng Bộ Công an dâng hương tại Đền thờ Hoàng đế Quang Trung

(Baonghean.vn) - Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc và dự Hội nghị gặp mặt nhà đầu tư Xuân Bính Thân 2016, sáng 20/2, đoàn công tác Bộ Công an do đồng chí Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu tới dâng hương lên anh linh Hoàng đế Quang Trung tại Đền thờ Hoàng đế tọa lạc trên núi Dũng Quyết, TP. Vinh.

Cùng đi, về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Hồ Đức Phớc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Đoàn công tác
Đoàn công tác do đồng chí Trần Đại Quang dẫn đầu tới Đền thờ Hoàng đế Quang Trung.

Hoàng Đế Quang Trung - Nguyễn Huệ sinh ra và lớn lên trong bối cảnh các triều đại phong kiến tranh giành quyền lực, đất nước bị chia cắt, nhân dân lầm than, cơ cực. Với tài thao lược quân sự thiên tài và được nhân dân khắp nơi đồng tình ủng hộ, vị anh hùng áo vải Nguyễn Huệ đã dấy binh khởi nghĩa, chỉ huy nghĩa quân Tây Sơn đánh đổ các tập đoàn phong kiến Trịnh, Nguyễn, góp phần thống nhất 2 miền Bắc - Nam nước ta.

Đặc biệt vào mùa Xuân năm Kỷ Dậu 1789 với cuộc hành quân thần tốc tiến ra kinh đô Thăng Long, Hoàng đế Quang Trung đã lãnh đạo nghĩa quân đập tan 29 vạn quân xâm lược Mãn Thanh (Trung Quốc) lập nên đại thắng Ngọc Hồi - Đống Đa, một kỳ tích trong lịch sử đấu tranh bảo vệ đất của dân tộc.

Trong công cuộc dựng đất nước, Hoàng đế Quang Trung là người đề ra nhiều kế hoạch cải cách, chấn hưng đất nước và đã đạt nhiều thành tựu vô cùng to lớn, như phát triển văn hóa, giáo dục...

Các đồng chí lãnh đạo kính cẩn nghiêng mình làm lễ
Các đồng chí lãnh đạo kính cẩn nghiêng mình hành lễ, tỏ lòng biết ơn công lao to lớn của người anh hùng áo vải trong công cuộc đấu tranh giải phóng đất nước.
Đồng chí Trần Đại Quang
Đồng chí Trần Đại Quang dâng nén hương thơm lên anh linh Hoàng đế.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thành kính dâng hương, cầu mong Hoàng đế phù hộ độ trì cho tỉnh nhà gặt hái nhiều thành công trong năm mới.   

Trước anh linh Hoàng đế Quang Trung, đoàn công Bộ Công an và các đồng chí lãnh đạo tỉnh kính cẩn dâng hương lên ban thờ Hoàng đế, cầu cho quốc thái dân an; nhân dân Nghệ An nói riêng và nước nhà nói chung đời đời ấm no, hạnh phúc./.

Cảnh Nam

Tin mới

Ghi trên đường Đào Tấn

Ghi trên đường Đào Tấn

(Baonghean.vn) - Trên đường Đào Tấn, những di tích lịch sử như Hào thành, cửa Tả, cửa Hữu… cùng hệ thống bảo tàng còn nguyên đó. Nhưng nay, khi các cơ sở kinh doanh dày thêm, đặc biệt, khi phố ăn đêm được biết đến như một trung tâm ẩm thực thì “nét cổ xưa trong lòng phố thị” đã có phần suy giảm.
Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Thành Chung

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2022, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi tranh lượt đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….
HLV Chu Đình Nghiêm

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Hải Phòng chỉ đặt mục tiêu trụ hạng'; HLV châu Âu chưa hài lòng dù Hà Nội FC giành Siêu Cúp Quốc gia

(Baonghean.vn) -  HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng, với lực lượng hiện tại, Hải Phòng chỉ dám đặt mục tiêu trụ hạng ở V.League 2023; Nhà cầm quân người Montenegro vẫn chưa thực sự hài lòng về màn thể hiện của các học trò. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
‘Quán tính’ của Tết

‘Quán tính’ của Tết

(Baonghean.vn) - Không ai sợ Tết, nhưng sợ nhất là đến Rằm tháng Giêng mà vẫn hồn nhiên “ăn Tết”. Niềm vui có thể “quán tính” nhưng cuộc sống lại cần phải có những điểm dừng.