Bộ trưởng Công Thương xin lỗi vì 'xe biển xanh vào sân bay đón người thân'

Ông Trần Tuấn Anh nói việc "xe công đón người trong gia đình" là một bài học sâu sắc cho cá nhân và Bộ Công Thương.

Ngày 8/1, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh ký văn bản gửi báo chí về sự việc Văn phòng Bộ này dùng xe công vào đón người trong gia đình Bộ trưởng ở khu vực sân bay Nội Bài ngày 4/1.

Ông Trần Tuấn Anh cho biết, do lúc đó phải nằm điều trị tích cực tại Khoa tim mạch, bệnh viện Bạch Mai theo yêu cầu của Ban bảo vệ sức khỏe Trung ương nên hôm nay ông mới có thể chính thức phản hồi. 

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh. Ảnh:Trung tâm báo chí Quốc hội.

"Với tư cách là người đứng đầu Bộ Công Thương, đồng thời người trong gia đình có liên quan, tôi xin được nhận lỗi trước công luận vì đã để xảy ra sự việc này", ông Trần Tuấn Anh nêu. 

Lãnh đạo Bộ Công Thương và gia đình cũng gửi lời xin lỗi tới toàn thể hành khách có mặt trên chuyến bay VN262 tối ngày 4/1. "Đặc biệt, tôi xin gửi lời xin lỗi đến nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành công thương. Tôi coi đây là một bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình và Bộ", văn bản nhấn mạnh. 

Hiện ông Trần Tuấn Anh cho biết đã báo cáo sự việc với lãnh đạo cấp trên, đồng thời sẽ rà soát, kiểm tra lại toàn bộ sự việc để đảm bảo không tái diễn trường hợp tương tự.

Trước đó ngày 3/1, Văn phòng Bộ Công thương có văn bản gửi Cảng vụ hàng không miền Bắc và các đơn vị liên quan về việc đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh. 

Đơn vị này cho biết, Bộ trưởng Công Thương sẽ đi công tác tại TP HCM và trở về HN lúc 17h ngày 4/1 trên chuyến bay VN262. 

Vì vậy, Văn phòng Bộ Công Thương đề nghị Cảng vụ hàng không miền Bắc và các đơn vị liên quan tạo điều kiện đón Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tại sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A.

Theo Cổng thông tin Bộ Công Thương, ngày 4/1 ông Trần Tuấn Anh có hai lịch làm việc là tiếp Bộ trưởng Năng lượng và Mỏ Lào Khammany Inthirath và trao quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Phòng vệ thương mại cho ông Lê Triệu Dũng.

Ông Trần Hoài Phương, Giám đốc cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết, đơn vị đã cấp thẻ kiểm soát an ninh sân bay cho Bộ Công Thương với thời hạn một năm. "Việc cấp thẻ đúng quy định, còn sử dụng thẻ này ra sao thuộc về Bộ Công Thương", ông Phương khẳng định.