Bộ Tư lệnh BĐBP kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, phòng, chống dịch Covid-19 tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày (12 và 13/1), đoàn công tác Bộ Tư lệnh BĐBP do Thiếu tướng Lê Quang Đạo - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bảo vệ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An và các chốt phòng, chống dịch Covid -19 của Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, Đồn Biên phòng Phúc Sơn.

Tham gia đoàn công tác có Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến - Phó Tham mưu trưởng BĐBP.

Thực hiện chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên về công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và triển khai lực lượng, phương tiện phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã quán triệt, triển khai trong toàn cơ quan, đơn vị. Đồng thời, xây dựng kế hoạch báo cáo Bộ Tư lệnh BĐBP phê duyệt và triển khai thực hiện nghiêm túc.

Thiếu tướng Lê Quang Đạo đến kiểm tra tại Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An.
Thiếu tướng Lê Quang Đạo đến kiểm tra tại Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An. Ảnh: Phương Linh

BĐBP Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị xây dựng kế hoạch bảo vệ các tổ, chốt, xác định tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ trên biên giới. Qua triển khai đã có 212 cán bộ, chiến sỹ BĐBP Nghệ An xung phong bám tổ, chốt trên biên giới thực hiện nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Cơ quan Bộ Chỉ huy, các đơn vị trực thuộc duy trì nghiêm quân số, chế độ ca, kíp trực, nắm chắc tình hình, sẵn sàng phối hợp với các đơn vị nếu có tình huống xảy ra.

Đặc biệt, trong phòng, chống dịch Covid-19, BĐBP Nghệ An đã thành lập Sở chỉ huy phía trước để chỉ đạo, chỉ huy, đôn đốc sâu sát, kịp thời các đơn vị thực hiện nhiệm vụ. Tất cả các tổ, chốt trên biên giới tỉnh Nghệ An đều đã được kiên cố hóa, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 lâu dài.

Thiếu tướng Lê Quang Đạo tặng quà, chúc Tết Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An
Thiếu tướng Lê Quang Đạo tặng quà, chúc Tết Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An. Ảnh:  Phương Linh

Tính đến nay, BĐBP Nghệ An đã làm thủ tục nhập cảnh, bàn giao 5.776 người cho cơ quan chức năng tổ chức cách ly phòng, chống dịch Covid-19. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, các đơn vị đã phát hiện 98 vụ/183 đối tượng nhập cảnh trái phép. BĐBP Nghệ An đã phối hợp tốt với lực lượng chức năng của Lào nắm chắc tình hình, ngăn chặn hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép, đấu tranh với các loại tội phạm và hỗ trợ nhân dân hai bên biên giới phát triển kinh tế.

Thiếu tướng Lê Quang Đạo biểu dương những kết quả mà BĐBP Nghệ An đã đạt được trong thời gian qua; trong đó, tiêu biểu đã duy trì nghiêm các chế độ công tác, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm. Phối hợp chặt chẽ với lực lượng bảo vệ biên giới của Lào giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới, duy trì an ninh, trật tự tại địa bàn, chăm lo đời sống cho nhân dân. Đồng chí Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP nhấn mạnh, thời gian tới sẽ diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, trọng tâm là Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, chính vì vậy, đơn vị cần thực hiện nghiêm túc chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên, xây dựng kế hoạch cụ thể, phù hợp với quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Thiếu tướng Lê Quang Đạo thăm hỏi, động viên CBCS tổ chốt PCD Covid – 19 số 4 Đồn BP CK QT Nậm Cắn
Thiếu tướng Lê Quang Đạo thăm hỏi, động viên CBCS tổ chốt phòng, chống dịch Covid-19 số 4, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn. Ảnh:  Phương Linh

Tiếp tục tổ chức đồng bộ các biện pháp Biên phòng, phối hợp với các lực lượng liên quan nắm dự báo, chính xác tình hình để kịp thời tham mưu cho cấp trên có các biện pháp, đối sách xử lý kịp thời. Xây dựng, duy trì mối đoàn kết với các lực lượng, chính quyền địa phương và nhân dân địa bàn tạo sức mạnh tổng hợp giải quyết các vụ việc ngay từ cơ sở. Đặc biệt, phải chăm lo cho cán bộ, chiến sỹ vui Tết, đón Xuân đảm bảo tiết kiệm, an toàn, đặc biệt là quân số đang trực tiếp thực hiện nhiệm vụ trên các tổ, chốt biên giới.

Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An tặng quà chúc Tết chốt PCD Covid – 19 số 1 Đồn BP CK QT Nậm Cắn
Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An tặng quà chúc Tết chốt phòng, chống dịch Covid-19 số 1, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn. Ảnh:  Phương Linh

Thiếu tướng Lê Quang Đạo đã gửi lời chúc mừng năm mới và tặng quà Tết của Bộ Tư lệnh BĐBP cho cán bộ, chiến sỹ BĐBP Nghệ An; kiểm tra, thăm, tặng quà chúc Tết các tổ chốt phòng, chống dịch Covid-19 của Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn và Đồn Biên phòng Phúc Sơn. Dịp này, đoàn công tác Bộ Tư lệnh BĐBP cũng thăm, tặng quà chúc Tết 2 huyện Kỳ Sơn và Anh Sơn./.

Tin mới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.