Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tích cực tham gia Cuộc thi 'Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam'

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi phát động cuộc thi, cùng với các đơn vị trong toàn quân, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã tích cực, chủ động chỉ đạo các cơ quan trong toàn vùng triển khai thực hiện với quyết tâm chính trị cao nhất.

Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam" do Bộ Quốc phòng chủ trì tổ chức với quy mô lớn trên phạm vi toàn quốc vừa được phát động hôm 31/8 vừa qua tại Hà Nội. 

Đây là hoạt động thiết thực góp phần triển khai Luật Cảnh sát biển Việt Nam một cách thống nhất, đồng bộ, sâu rộng, hiệu quả trên phạm vi cả nước. Trong điều kiện tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, cùng với các nhiệm vụ trọng tâm khác, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã và đang tích cực, chủ động tham gia với tinh thần trách nhiệm cao nhất nhằm góp phần vào thành công chung của cuộc thi.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tich cực tham gia cuộc thi tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam thông qua các thiết bị đa phương tiện
Cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tich cực tham gia Cuộc thi "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam" thông qua các thiết bị đa phương tiện. Ảnh: Lam Giang

Bộ Tư lệnh vùng đã xây dựng kế hoạch, tổ chức quán triệt cho 100% cán bộ, chiến sĩ trong toàn vùng về mục đích, ý nghĩa, thể lệ, tầm quan trọng của cuộc thi. Đồng thời đã triển khai cho các cơ quan, đặc biệt là Khối Nghiệp vụ và các cơ quan, đơn vị tiến hành thi thử theo kế hoạch của trên, đồng thời có báo cáo để đóng góp với Ban tổ chức về hình thức, giao diện của cuộc thi.

Bộ Tư lệnh vùng đã phối hợp với Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành phố tại 10 địa phương ven biển phía Bắc để phối hợp hoạt động và ký quy chế phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình 10 tỉnh, thành phố để tuyên truyền về hoạt động của lực lượng Cảnh sát biển, trong đó có một nội dung rất quan trọng đó là tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam.

Các thí sinh Bộ Tư lệnh Vùng tham gia với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Ảnh: Lam Giang
Các thí sinh Bộ Tư lệnh vùng tham gia với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Ảnh: Lam Giang

Bên cạnh việc tổ chức thi trong đơn vị thì Bộ Tư lệnh vùng còn yêu cầu, vận động cán bộ, chiến sĩ của đơn vị vận động người thân, gia đình, bạn bè của mình cùng tham gia với mong muốn cuộc thi được lan tỏa một cách sâu rộng trong toàn xã hội, để nhiều người biết hơn, hiểu sâu sắc hơn về Luật Cảnh sát biển Việt Nam.

Cuộc thi trực tuyến toàn quốc "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam" với ý nghĩa thiết thực nhằm tiếp thêm động lực tinh thần, sức mạnh ý chí để Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và các lực lượng chức năng trên biển thêm tự hào, vững tin gánh vác tốt sứ mệnh quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Với khí thế sôi nổi ngay từ những ngày đầu tiên, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 quyết tâm hoàn thành tốt kế hoạch, chỉ tiêu đề ra, tham gia thi nghiêm túc, trách nhiệm, giành kết quả cao nhất, để góp phần tạo nên thành công chung của cuộc thi.

Tin mới

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.
Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.