Bồi dưỡng kiến thức về Giám định Tư pháp, Quản tài viên và Thừa phát lại

(Baonghean.vn) - Sáng 23/9, Sở Tư pháp Nghệ An tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật về lĩnh vực Giám định Tư pháp và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Tham dự lớp tập huấn có cán bộ, công chức các sở, ngành trên địa bàn tỉnh, điều tra viên và kiểm sát viên, người giám định tư pháp và các tổ chức giám định tư pháp.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe những nội dung cơ bản của Luật giám định Tư pháp như các quy định chung, giám định viên tư pháp, tổ chức giám định tư pháp, hoạt động của giám định tư pháp, trách nhiệm của cơ quan nhà nước đối với tổ chức, hoạt động giám định tư pháp.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức và tăng cường trách nhiệm cho đội ngũ giám định viên tư pháp, từ đó đáp ứng nhu cầu, nhiệm vụ công tác giám định phục vụ công tác điều tra, truy tố, xét xử, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức; đồng thời phát huy vai trò của giám định viên, đảm bảo các hoạt động giám định được thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật.

Lực lượng công an khám nghiệm tang vật thu giữ.

Chiều nay (23/9), lớp tập huấn sẽ quán triệt Nghị quyết số 107/2015/QH13 ngày 26/11/2015 của Quốc hội về việc thực hiện chế định Thừa phát lại và Nghị định số 22/NĐ-CP ngày 16/2/2015 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phá sản về Quản tài viên và hành nghề quản lý, thanh lý tài sản.

Phương Thảo