Bồi dưỡng, nâng cao kiến thức nghiệp vụ du lịch cho 120 học viên

(Baonghean.vn) - Sáng 18/4, Sở Du lịch tổ chức chương trình tập huấn bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ du lịch năm 2018 cho 120 học viên đến từ các đơn vị du lịch, doanh nghiệp lữ hành và vận chuyển khách du lịch trên địa bàn tỉnh.

Chương trình tập huấn diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 18/4 - 22/4. Chương trình tổ chức với mục đích nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch, đáp ứng nhu cầu phục vụ du khách trong và ngoài nước, qua đó tạo nên hình ảnh du lịch Nghệ An ấn tượng, hấp dẫn.  

Ảnh: Chu Thanh
Các học viên trao đổi với giảng viên trong buổi tập huấn. Ảnh: Chu Thanh

Nội dung tập huấn xoay quanh việc bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ du lịch cho những người đang trực tiếp làm việc tại các đơn vị du lịch, doanh nghiệp lữ hành và vận chuyển khách du lịch.

Phát biểu tại chương trình tập huấn, ông Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch cho biết, năm 2017, Nghệ An đón khoảng 5,96 triệu lượt khách tham quan, trong đó có 109.000 lượt khách quốc tế.; tổng thu từ hoạt động du lịch đạt 6.086 tỷ đồng.

Ảnh: Chu Thanh
Vấn đề văn hóa giao tiếp ứng xử trong hoạt động kinh doanh du lịch đang ngày càng được quan tâm đầu tư. Ảnh: Chu Thanh

Xác định du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, Sở Du lịch hy vọng chương trình tập huấn sẽ giúp các đơn vị du lịch, doanh nghiệp lữ hành và vận chuyển khách nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử, hướng tới văn minh, chuyên nghiệp trong hoạt động kinh doanh du lịch.

Tin mới

Nhiều người làng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

Nhiều người làng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lớn vừa qua khiến hàng trăm hecta hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chìm trong nước. Sau mấy ngày nắng lên, nhiều  diện tích hoa bị thối rễ, héo xanh và các loại nấm xâm nhập. Nhiều người trồng hoa coi như “mất” Tết.
Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

(Baonghean.vn) -  Đằng sau người trụ cột chính là tương lai cả gia đình cần được đảm bảo trước những rủi ro không thể lường trước. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) đóng vai trò là “điểm tựa” vững chắc và an toàn cho nhiều gia đình tại Việt Nam.
Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.