#bồi thường

85 kết quả

Từ sự kiểm tra giám sát của tổ chức công đoàn vấn đề ATVSLĐ được cải thiện rõ rệt

Người lao động không được đóng BHXH bị tai nạn lao động - Ai chịu trách nhiệm?

(Baonghean.vn) - Câu hỏi: Cháu tôi làm việc tại một doanh nghiệp vệ sinh môi trường, đã được 23 tháng, là đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc, nhưng người sử dụng lao động (NSDLĐ) không đóng BHXH cho cháu. Vừa qua, cháu tôi bị tai nạn giao thông dẫn đến tử vong. Xin hỏi, NSDLĐ có trách nhiệm như thế nào về việc chi trả các chế độ BHXH?
Cao tốc Bắc Nam đoạn qua Nghệ An có trên 30 công trình cầu đường bộ. Ảnh: Tư liệu

Tháo gỡ vướng mắc trong giải phóng mặt bằng đường cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An

(Baonghean.vn) - Các địa phương, sở, ngành đã nêu các khó khăn, vướng mắc ảnh hưởng đến tiến độ bồi thường, GPMB Dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An. Trong đó, vướng mắc về thẩm định và áp giá đền bù các loại đất, về di dời các hạ tầng lưới điện được nhiều địa phương phản ánh, đề nghị hỗ trợ tháo gỡ.
Lãnh đạo huyện Anh Sơn kiểm tra GPMB

Anh Sơn: Kiểm tra công tác GPMB dự án nhà máy gỗ 1.750 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Đồng chí Đặng Thanh Tùng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy Anh Sơn vừa đi kiểm tra tiến độ thực hiện công tác bồi thường hỗ trợ GPMB dự án nhà máy sản xuất gỗ sợi MDF trong khu công nghiệp Tri Lễ tại xã Khai Sơn.
Đối thoại với người dân Nghĩa Mỹ về phương án bồi thường dự án Nhà máy may

Đối thoại với người dân Nghĩa Mỹ về phương án bồi thường dự án Nhà máy may

(Baonghean.vn) - Như Báo Nghệ An đã thông tin mặc dù sắp tới mốc bàn giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư Hàn Quốc ( 30/4/2016) nhưng đến nay vẫn còn 30/49 hộ chưa thống nhất với phương án bồi thường bằng đất nông nghiệp. Để tháo gỡ nút thắt này, sáng 18/4, thường trực thị Ủy Thái Hòa đã có buổi đối thoại trực tiếp với các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án Nhà máy may xuất khẩu tại cụm CN Nghĩa Mỹ....