Bùng phát dịch sốt xuất huyết ở Diễn Châu

(Baonghean.vn) - Bùng phát vào đầu tháng 7 chỉ với vài ca thì nay dịch sốt xuất huyết ở Diễn Châu đã lan rộng với 48 ca ở địa bàn 6 xã.

» Mẹo đuổi muỗi gây bệnh sốt xuất huyết tại nhà

 » Ăn gì khi bị sốt xuất huyết?
 

Thời điểm này, xã có số ca mắc sốt xuất huyết nhiều nhất là Diễn Ngọc với 23 ca. Số bệnh nhân tăng nhanh qua từng ngày, riêng trong ngày 27/7, Diễn Ngọc có tới 10 bệnh nhân mắc bệnh mới. Các xã còn lại là: Diễn Thịnh, Diễn Phú, Diễn Tháp, Diễn Lâm, Diễn Bích, số ca mắc sốt xuất huyết vẫn đang được kiểm soát. Trong số 48 ca mắc bệnh đã có 27 ca khỏi, còn lại đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện và các Trạm y tế.

Bệnh nhân sốt xuất huyết tại xã Diễn Ngọc tăng nhanh. Ảnh: Mai Giang
Điều trị cho bệnh nhân sốt xuất huyết tại xã Diễn Ngọc. Ảnh Mai Giang

Theo dự báo của Trung tâm Y tế huyện, do thời tiết mưa nhiều, ẩm ướt, muỗi phát sinh mạnh như hiện nay dẫn đến nguy cơ dịch sốt xuất huyết bùng phát rất cao. Vì vậy, ngành Y tế cũng như các địa phương đang triển khai đồng bộ các biện pháp chống dịch theo kế hoạch khẩn cấp của UBND huyện.

Các xã có dịch và các xã có nguy cơ cao tổ chức  chiến dịch vệ sinh môi trường, thu gom phế thải, diệt bọ gậy tại gia đình, cộng đồng. Bố trí y, bác sỹ thường trực cấp cứu tại Trạm Y tế 24/24h để tiếp nhận, phân loại bệnh nhân, thực hiện điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Phun hóa chất diệt muỗi tại các xã đang có dịch và các xã trọng điểm có nguy cơ  xảy ra dịch. Tiến hành giám sát chỉ số muỗi, bọ gậy, dự báo dịch, giám sát các trường hợp bị dịch sốt huyết.

Mai Giang

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.