Bước đột phá, nâng cao chất lượng của Bệnh viện Y học cổ truyền nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự hợp tác hỗ trợ của Viện Y dược học dân tộc TP HCM là cơ hội quý để Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tạo sự bứt phá trong phát triển chuyên môn và quản lý chất lượng bệnh viện; xứng đáng là đơn vị đầu ngành về y học cổ truyền của tỉnh.

Triển khai kế hoạch hợp tác toàn diện

 Thực hiện biên bản ghi nhớ hợp tác hỗ trợ giữa hai đơn vị đã được ký  kết, ngày 28/6,  chiều 1/7, đã diễn ra “Hội nghị triển khai kế hoạch hợp tác giữa Viện Y dược học dân tộc TP HCM và Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An”.  

Bác sỹ
Bác sỹ CKII Hồ Văn Thăng - Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An quán triệt nội dung hợp tác toàn diện với Viện Y dược học dân tộc TP.HCM là cơ hội để thúc đẩy bệnh viện phát triển. Ảnh: Đức Anh

Phát biểu tại hội nghị, Bác sỹ CKII Hồ Văn Thăng - Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An nhấn mạnh: Đây là cơ hội hợp tác quý báu, tạo bước ngoặt để bệnh viện phát triển toàn diện về quản lý chất lượng và tiếp cận các phương pháp điều trị, kỹ thuật mới nhằm nâng cao hiệu quả KCB.

Đồng thời, quán triệt tinh thần và định hướng tới các cán bộ, viên chức, người lao động các nội dung hợp tác toàn diện hai đơn vị. Giám đốc bệnh viện cũng kêu gọi tập thể bệnh viện nỗ lực, quyết tâm tận dụng cơ hội, sự hỗ trợ đầy trách nhiệm “cầm tay chỉ việc” của Viện Y dược học dân  tộc TP HCM; tạo nên sự bứt phá, thúc đẩy bệnh viện phát triển hơn nữa, xứng đáng là đơn vị đầu ngành về y học cổ truyền của tỉnh.

các
Lãnh đạo hai đơn vị cùng tập thể cán bộ, viên chức, người lao động của bệnh viện tham gia hội nghị. Ảnh: Đức Anh 

Tại hội nghị, các cán bộ, y bác sỹ hai đơn vị đã cùng nhau trao đổi, thống nhất các bước triển khai nội dung bản ký kết thời gian tới.

Bước đột phá, nâng cao chất lượng của Bệnh viện Y học cổ truyền nghệ An ảnh 3
Các chuyên gia, y, bác sỹ của Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh trực tiếp "cầm tay chỉ việc" cho các y, bác sỹ Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An. Ảnh: Đức Anh
Bước đầu, từ ngày 1/7 – 3/7, các chuyên gia, y bác sỹ của Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh đã trực tiếp hướng dẫn một số phương pháp khám bệnh, định hướng trong điều trị bệnh lý, để đạt hiệu quả tốt nhất; đồng thời khảo sát các tiêu chí, từ đó chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng quản lý tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Nghệ An.

Sẽ thành lập “Đơn vị vệ tinh”

TS. BS Trương Thị Ngọc Lan- Phó Viện trưởng Viện Y dược học dân  tộc TP HCM đánh giá cao sự thay đổi, phát triển nhanh của Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An và sự nhiệt huyết, quyết tâm đổi mới, nâng cao chất lượng; hướng tới sự hài lòng của người bệnh.  

Bước đột phá, nâng cao chất lượng của Bệnh viện Y học cổ truyền nghệ An ảnh 4
Phát biểu tại hội nghị, TS. BS Trương Thị Ngọc Lan - Phó Viện trưởng Viện Y dược học dân  tộc TP HCM cam kết chuyển giao tất cả những kỹ thuật và phương pháp điều trị cho Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An, trong  vòng 5 năm tới. Ảnh: Đức Anh

“Là Viện đầu ngành về Y học cổ truyền, chúng tôi cam kết chuyển giao tất cả những kỹ thuật và phương pháp điều trị cho Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An. Đồng thời, phát huy thế mạnh của bệnh viện là các bệnh lý mãn tính không lây và dược thời gian tới, chúng tôi sẽ phát triển về ngoại khoa, để tăng cường các diện bệnh và đối tượng đến thăm khám, điều trị tại đây; từ đó nâng cao hiệu quả điều trị và vị thế của bệnh viện” - TS. BS Trương Thị Ngọc Lan khẳng định.
Được biết, dự kiến tháng 9/2019,  Viện sẽ tiến hành nghiệm thu phương pháp điều trị trĩ bằng PG60 (ưu điểm là không phẫu thuật, không gây đau đớn, hiệu quả điều trị cao, kinh phí điều trị thấp) cho Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An.

Bước đột phá, nâng cao chất lượng của Bệnh viện Y học cổ truyền nghệ An ảnh 5

TS. BS Trương Thị Ngọc Lan hướng dẫn cho các y, bác sỹ bệnh viện phương pháp tác động cột sống. Ảnh: Đức Anh

Cùng với đó, theo đó biên bản ghi nhớ  hợp tác giữa hai đơn vị, trong 5 năm tới, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh sẽ thực hiện đào tạo, trao đổi kinh nghiệm và hỗ trợ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; chuyển giao kỹ thuật và đào tạo liên tục cho cán bộ, nhân viên Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An các phương pháp không dùng thuốc gồm các phương pháp châm (điện châm, cấy chỉ, đại trường châm, nhĩ châm, thủy châm) và cứu; chỉnh nắn cột sống; xoa bóp day ấn huyệt ; các phương pháp bào chế đông dược (sơ chế, phức chế, chế biến dược liệu); bào chế thành phẩm đông dược và chỉ đạo tuyến công tác khám, chữa bệnh y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại. 

Hai đơn vị cũng sẽ cùng phối hợp thực hiện các quy trình, quy định hiện hành trong việc xin ý kiến chấp thuận của các cấp có thẩm quyền trong triển khai thực hiện thành lập “Đơn vị vệ tinh” của Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh tại Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An./.

Tin mới

Hình ảnh Nguyễn Tất Thành trong vở diễn sân khấu cải lương Nợ nước non. Ảnh: tư liệu của TH

Vở diễn 'Nợ nước non' - xúc động hình ảnh của 20 năm đầu cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Vở diễn “Nợ nước non” khắc họa 20 năm đầu trong cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh, vừa ra mắt công chúng dịp Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, giúp công chúng có một cái nhìn đầy đủ và rõ nét hơn về thời niên thiếu, những bước ngoặt tác động mạnh đến tư tưởng của Người, cho đến khi Người ra đi tìm đường cứu nước…
65 năm thành lập BIDV Nghệ An: Tự hào phát triển cùng quê hương

Tự hào phát triển cùng quê hương

(Baonghean.vn) -  Trải qua 65 năm hình thành và phát triển, BIDV Nghệ An luôn đồng hành với những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh Nghệ An và BIDV Việt Nam. Mặc dù có sự khác nhau về quy mô, tính chất hoạt động, về thời gian và không gian, về tên gọi và ngành chủ quản… nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp, ngành, cùng sự nỗ lực vươn lên của BIDV Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Ảnh khu đất vườn cam

UBND thành phố Vinh kiến nghị thu hồi khu đất thực hiện Dự án Vườn Cam Nghi Ân

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh liên quan đến khu đất thực hiện dự án duy trì, bảo tồn và phát triển vườn cam tại xóm Kim Phúc, xã Nghi Ân do Công ty TNHH Một thành viên Cà phê - Cao su Nghệ An làm chủ đầu tư đến nay vẫn trong tình trạng hoang hoá, ngày 25/5/2022, UBND TP. Vinh có Công văn số 2575/UBND-TNMT kiến nghị UBND tỉnh thu hồi khu đất trên.
Màu xanh ở Nhà máy xi măng Sông Lam 2. Ảnh: P.V

Thêm mảng xanh ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2

(Baonghean.vn) - Ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2, công tác bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan và trồng cây xanh đang được quan tâm tạo nên mảng xanh mát tạo điều kiện cho công tác sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn. 
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -  Sáng 27/5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP tổ chức lễ trao tặng 30 máy kéo cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng thiên tai và đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
ảnh

Kết nối các điểm du lịch biển ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với bờ biển dài, phong cảnh đẹp và nhiều làng nghề chế biến hải sản, Nghệ An có ưu thế trong phát triển du lịch biển - nghỉ dưỡng. Loại hình du lịch này đã và đang chiếm lượng khách và doanh thu lớn nhất trong hoạt động du lịch của tỉnh. Để phát huy ưu thế, việc liên kết các điểm đến, mở rộng không gian du lịch biển là vấn đề cần được quan tâm trong thời điểm hiện nay.
Cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang

'Bệ phóng' của một tài năng bóng đá

(Baonghean.vn) - Tài năng bóng đá không chỉ là thành quả của một cá nhân cầu thủ. Nó là trái ngọt của gia đình, thầy cô và những vườn ươm phù hợp. Câu chuyện về cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang là một minh chứng điển hình.
Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Nghệ An luôn tăng cường công tác kiểm soát chi NSNN qua KBNN đảm bảo chặt chẽ theo đúng tiêu chuẩn định mức và dự toán được giao, vừa đảm bảo giữ được kỷ cương, kỷ luật tài chính, vừa thông thoáng; đáp ứng kịp thời nhu cầu của các đơn vị sử dụng ngân sách. KBNN đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, kiên quyết từ chối thanh toán các khoản chi không đúng quy định, không đúng tiêu chuẩn, chế độ, định mức...
Kỷ luật

Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ

Ngày 26/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng  và đồng chí Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.
Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết.

Madam Pang ẩn ý muốn U23 Thái Lan loại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2022; Văn Lâm tập chơi chân khi trở lại ĐT Việt Nam

(Baonghean.vn) - Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết. Điều đó cũng có nghĩa, nữ tỷ phú quyền lực này hàm ý muốn U23 Thái Lan loại được U23 Việt Nam; Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng 2 người gác đền Tuấn Mạnh và Tuyên Quang đã được yêu cầu tập luyện bóng bằng chân.
Ảnh chỉ đạo PCMT

Nghệ An triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động phòng, chống ma tuý (PCMT) - tháng 6 năm 2022, bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu ngành chức năng, các địa phương tập trung lực lượng tấn công trấn áp mạnh mẽ tội phạm ma túy; nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện, quản lý sau cai.
Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) - Đại biểu Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đề nghị Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần bổ sung thêm quy định sử dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh để tránh lạm dụng nhằm giảm thời gian, thủ tục, chi phí cho người bệnh, cũng như giảm chi của Quỹ Bảo hiểm y tế.