Buổi sáng cuồng loạn của gã chồng ghen vô cớ

Truy tìm "người đàn ông trong bóng tối" của vợ, Hải chốt cửa phòng, cầm dao tra hỏi, mặc cho bố ở bên ngoài khuyên can.

Năm mới 19 tuổi, chị Nguyễn Thị Hương kết hôn cùng Vương Văn Hải (huyện Thạch Thất, Hà Nội). Có hai con trai kháu khỉnh làm "nở mày nở mặt" nhưng do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, cuộc sống vợ chồng Hải luôn xảy ra xung đột. Hạnh phúc lâm vào bế tắc khi anh ta thêm nghi ngờ vợ có nhân tình, không lo toan đến gia đình.

Mặc mọi lời thanh minh của vợ, Hải luôn nung nấu ý định "bắt quả tang". Mâu thuẫn là vậy nhưng Hải cũng góp tay, vay tiền để vợ sang Malaysia xuất khẩu lao động. Năm 2014, sau hai năm lao động, chị Hương gửi về 100 triệu đồng để Hải chăm lo gia đình, trả nợ một phần.

Khi không thấy vợ tiếp tục chuyển tiền, Hải dò hỏi qua những người thân sang Malaysia lao động và càng nghi ngờ vợ đã gửi tiền cho người đàn ông khác. Khi vợ về nước không mang theo tiền về, Hải càng "hận".

Trong những ngày đầu đoàn tụ, Hải để ý và cho rằng vợ lạnh nhạt, không quan tâm đến chồng con, lại thường hay nhắn tin điện thoại. Gặng hỏi vợ nhắn tin cho ai song không có câu trả lời, Hải luôn tìm cách gây sự.

buoi-sang-cuong-loan-cua-ga-chong-ghen-vo-co

Vương Văn Hải tại phiên tòa sơ thẩm.

Sáng 12/1, thấy vợ xuống bếp, Hải nghi ngờ chị này tránh chồng để nhắn tin cho nhân tình nên đi theo gặng hỏi. Trong lúc to tiếng, Hải đã chốt cửa, cầm dao đâm chém chị Hương nhiều nhát mặc người vợ van xin. Bố Hải nghe tiếng kêu cứu chạy sang cửa khoá không vào được nhà. Ông đứng bên ngoài quát con trai dừng tay nhưng vô ích. Chị Hương tử vong trong căn phòng kín bên cạnh người chồng hung hãn.

Hầu toà ngày 21/8, Hải nói không biết "người đàn ông" trong bóng tối của vợ là ai, không có chứng cứ cụ thể gì song vẫn nghi ngờ. Hải nói do bị dồn nén, "bức xúc và không kiềm chế được bản thân".

Chủ tọa hỏi: "Chị Hương làm gì để bị cáo bức xúc. Chị ấy đi lao động nước ngoài về và đã cùng bị cáo nuôi dạy con cái, vậy còn nghi ngờ, ghen tuông mù quáng". Hải lặng im, cúi đầu.

Trong lúc bố đứng trước vành móng ngựa, hai cậu bé tha thẩn bên ngoài hành lang của khu xét xử. Do còn nhỏ nên hai anh em không được vào phòng xử, chỉ thỉnh thoảng ngó qua cánh cửa. Cậu cả 14 tuổi tâm sự, mặc dù bố gây trọng tội với mẹ song "vẫn thương bố".

Có mặt tại tòa, bố của Hải cho biết, từ ngày con dâu mất, con trai vướng lao lý, hai cháu nội ở cùng với mình. Tuy nhiên về dài lâu, ông không dám chắc có đủ sức và kinh tế để chăm lo cho hai cháu hay không.

Cuối phiên tòa hôm đó, xác định hành vi đặc biệt nghiêm trọng của Hải đáng lẽ phải loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội, song bị cáo còn hai con nhỏ, nên tòa tuyên phạt tù chung thân tội Giết người.

Theo VNE

tin mới

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

(Baonghean.vn) - Thực hiện chủ trương của Chính phủ, trên địa bàn Nghệ An có một số công ty nông, lâm nghiệp đã hoàn tất việc chuyển đổi, sắp xếp lại. Tuy nhiên, có 3 công ty nông nghiệp tại Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn và Tân Kỳ do đang vướng về đấu giá quyền góp vốn nên chưa thể thực hiện...

TP. Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán quanh trường học, chợ đầu mối

TP. Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán quanh trường học, chợ đầu mối

(Baonghean.vn) - Công an Nghệ An chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan đã đồng loạt kiểm tra các sản phẩm bánh kẹo tại các ki ốt kinh doanh xung quanh trường học và chợ đầu mối trên địa bàn; siết chặt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự.

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) -Từ 12 đơn vị, sau một thời gian thực hiện nhiệm vụ, một số Tổng đội Thanh niên xung phong (TNXP) đã được sáp nhập, giải thể, chuyển giao. Vậy nhưng đến thời điểm này, nhiều vấn đề liên quan như bàn giao đất đai, khi một số đơn vị này giải thể lại chưa được giải quyết dứt điểm.

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

(Baonghean.vn) - Sự thông cảm, quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, cùng với đó là chính sách hỗ trợ cho vay, tạo việc làm chính là động lực quan trọng để những người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá vượt qua mặc cảm, có động lực làm lại cuộc đời.