Buổi sáng cuồng loạn của gã chồng ghen vô cớ

Truy tìm "người đàn ông trong bóng tối" của vợ, Hải chốt cửa phòng, cầm dao tra hỏi, mặc cho bố ở bên ngoài khuyên can.

Năm mới 19 tuổi, chị Nguyễn Thị Hương kết hôn cùng Vương Văn Hải (huyện Thạch Thất, Hà Nội). Có hai con trai kháu khỉnh làm "nở mày nở mặt" nhưng do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, cuộc sống vợ chồng Hải luôn xảy ra xung đột. Hạnh phúc lâm vào bế tắc khi anh ta thêm nghi ngờ vợ có nhân tình, không lo toan đến gia đình.

Mặc mọi lời thanh minh của vợ, Hải luôn nung nấu ý định "bắt quả tang". Mâu thuẫn là vậy nhưng Hải cũng góp tay, vay tiền để vợ sang Malaysia xuất khẩu lao động. Năm 2014, sau hai năm lao động, chị Hương gửi về 100 triệu đồng để Hải chăm lo gia đình, trả nợ một phần.

Khi không thấy vợ tiếp tục chuyển tiền, Hải dò hỏi qua những người thân sang Malaysia lao động và càng nghi ngờ vợ đã gửi tiền cho người đàn ông khác. Khi vợ về nước không mang theo tiền về, Hải càng "hận".

Trong những ngày đầu đoàn tụ, Hải để ý và cho rằng vợ lạnh nhạt, không quan tâm đến chồng con, lại thường hay nhắn tin điện thoại. Gặng hỏi vợ nhắn tin cho ai song không có câu trả lời, Hải luôn tìm cách gây sự.

buoi-sang-cuong-loan-cua-ga-chong-ghen-vo-co

Vương Văn Hải tại phiên tòa sơ thẩm.

Sáng 12/1, thấy vợ xuống bếp, Hải nghi ngờ chị này tránh chồng để nhắn tin cho nhân tình nên đi theo gặng hỏi. Trong lúc to tiếng, Hải đã chốt cửa, cầm dao đâm chém chị Hương nhiều nhát mặc người vợ van xin. Bố Hải nghe tiếng kêu cứu chạy sang cửa khoá không vào được nhà. Ông đứng bên ngoài quát con trai dừng tay nhưng vô ích. Chị Hương tử vong trong căn phòng kín bên cạnh người chồng hung hãn.

Hầu toà ngày 21/8, Hải nói không biết "người đàn ông" trong bóng tối của vợ là ai, không có chứng cứ cụ thể gì song vẫn nghi ngờ. Hải nói do bị dồn nén, "bức xúc và không kiềm chế được bản thân".

Chủ tọa hỏi: "Chị Hương làm gì để bị cáo bức xúc. Chị ấy đi lao động nước ngoài về và đã cùng bị cáo nuôi dạy con cái, vậy còn nghi ngờ, ghen tuông mù quáng". Hải lặng im, cúi đầu.

Trong lúc bố đứng trước vành móng ngựa, hai cậu bé tha thẩn bên ngoài hành lang của khu xét xử. Do còn nhỏ nên hai anh em không được vào phòng xử, chỉ thỉnh thoảng ngó qua cánh cửa. Cậu cả 14 tuổi tâm sự, mặc dù bố gây trọng tội với mẹ song "vẫn thương bố".

Có mặt tại tòa, bố của Hải cho biết, từ ngày con dâu mất, con trai vướng lao lý, hai cháu nội ở cùng với mình. Tuy nhiên về dài lâu, ông không dám chắc có đủ sức và kinh tế để chăm lo cho hai cháu hay không.

Cuối phiên tòa hôm đó, xác định hành vi đặc biệt nghiêm trọng của Hải đáng lẽ phải loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội, song bị cáo còn hai con nhỏ, nên tòa tuyên phạt tù chung thân tội Giết người.

Theo VNE

Tin mới

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

(Baonghean.vn) - Cơn lũ đi qua đã để lại hậu quả nặng nề đối với đồng bào vùng cao biên giới Kỳ Sơn, huyện vốn đã nghèo của cả nước nay lại càng gian nan hơn. Trong khó khăn hoạn nạn, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 khẩn trương có mặt giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

(Baonghean.vn) - Huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét ở huyện Kỳ Sơn; Toàn tỉnh vẫn còn 169 trường "đóng cửa" do ngập lụt… là những thông tin nổi bật ngày 3/10.
Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Có lẽ đối với nhiều người dân tại 2 bản Hòa Sơn, Sơn Hà, xã Tà Cạ hay khối 1, thị trấn Mường Xén sẽ không bao giờ quên cái đêm mồng 1 rạng sáng mồng 2 tháng 10 kinh hoàng vừa qua. Cả một khu vực kéo dài từ khe Huồi Giảng xuống đến Quốc lộ 7A tan hoang với nhiều khối đá lớn nằm ngổn ngang, vương vãi như bị ai ném xuống...
Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

(Baonghean.vn) - Trong chiều 3/10, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã trực tiếp đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ tại 2 bản Sơn Hà và Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn). Tuy nhiên, để đến với bà con, các đoàn cứu trợ rất vất vả, vì phải lội dưới nước bùn sâu và chảy xiết.
Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

(Baonghean.vn) -  Để giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ, các cơ sở Đoàn - Hội của tuổi trẻ Nghệ An đã nhanh chóng thành lập các đội hình tình nguyện, phản ứng nhanh, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng dồn sức triển khai các phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước mắt.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 3/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Sau những giải thưởng văn chương

Sau những giải thưởng văn chương

(Baonghean.vn) - Năm 2022 đánh dấu hoạt động mạnh mẽ của làng văn với các cuộc thi quy mô từ Trung ương tới các tỉnh, thành, ban, ngành. Hội Nhà văn Việt Nam có cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi. Báo Văn Nghệ có cuộc thi truyện ngắn tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng. Đặc biệt, cuộc thi chủ đề “Viết về người lao động và công đoàn” của Báo Lao động giải thưởng cho tiểu thuyết là 400 triệu đồng/giải Nhất và truyện ngắn là 200 triệu đồng/giải Nhất.
Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

(Baonghean.vn) - Phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu một số ý kiến có tính gợi mở, trong đó có nội dung về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới và tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X).