Bưu điện Nghệ An nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ

(Baonghean.vn) - Chiều 3/1/, Bưu điện tỉnh Nghệ An tổ chức đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Chu Quang Hào – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam. Cùng dự có đại diện các ban, sở ngành cấp tỉnh và đại diện Bưu điện các huyện, thành thị.

Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2017 của Bưu điện tỉnh Nghệ An
Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2017 của Bưu điện tỉnh Nghệ An.

Năm 2016, trên cơ sở các kế hoạch sản xuất kinh doanh, Bưu điện Nghệ An đã đưa ra các giải pháp nhằm duy trì ổn định năng lực mạng lưới dịch vụ, với 572 điểm phục vụ, bình quân hơn 5 ngàn dân/điểm; mở rộng, tăng mạng lưới phát hành và tăng lượng phát hành báo; đến nay đã có 442/480 xã, phường thị trấn có báo đọc trong ngày; tỷ lệ thư báo chuyển phát an toàn đạt 98%. 

Bên cạnh các dịch vụ truyền thống, Bưu điện tỉnh đã phối hợp với các sở ban ngành và đối tác khai thác các dịch vụ mới và bước đầu mang lại hiệu quả. 

Bước vào năm 2017, để đạt doanh thu 334,28 tỷ đồng, Bưu điện tỉnh xác định tiếp tục triển khai hiệu quả các dịch vụ truyền thống và phát triển thêm dịch vụ mới; chú trọng nâng cao dịch vụ chuyển phát; tăng cường năng lực điều hành, thực hiện các cơ chế kinh tế nội bộ; tích cực rà soát, giám sát chất lượng dịch vụ; tiếp tục ứng dụng khoa học công nghệ để tiết kiệm và hợp lý hóa quy trình sản xuất…

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ năm 2016 cho Bưu điện Nghệ An
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ năm 2016 cho Bưu điện Nghệ An


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Xuân Đại – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chúc mừng kết quả năm 2016 mà Bưu điện tỉnh đạt được và mong muốn Bưu điện tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ công ích, nhất là chi trả bảo trợ xã hội; bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh để đề ra biện pháp thực hiện nhiệm vụ cho phù hợp; không ngừng mở rộng và nâng cao chất lượng các dịch vụ công ích, nhất là địa bàn vùng sâu vùng xa; tiếp tục phối hợp với các sở ngành để mở rộng dịch vụ hành chính công; triển khai thực hiện kết quả tiếp nhận và trả hồ sơ dịch vụ công ích theo Nghị định 45/CP của Chính phủ về dịch vụ công và hướng tới xây dựng chính quyền điện tử; chăm lo quyền lợi người lao động, người nghèo, người có công song hành với chăm sóc chu đáo khách hàng …

Đồng chí Chu Quang Hào - Phó Tổng Giám đốc Bưu điện Việt Nam trao Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho Công đoàn Bưu điện tỉnh Nghệ An
Đồng chí Chu Quang Hào - Phó Tổng Giám đốc Bưu điện Việt Nam trao Cờ thi đua xuất sắc năm 2016 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho Công đoàn Bưu điện tỉnh Nghệ An
Trao Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Thông tin và truyền thông cho Bưu điện huyện, thị
Trao Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Thông tin và truyền thông cho Bưu điện Trung tâm Vinh và Bưu điện Thanh Chương
Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Bưu điện huyện Con Cuông và Bưu điện Thị xã Hoàng Mai
Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Bưu điện huyện Con Cuông và Bưu điện Thị xã Hoàng Mai

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau nhìn lại 10 kết quả nổi bật của Bưu điện Nghệ An trong năm qua, đồng thời thảo luận, tìm định hướng giải pháp triển khai kế hoạch năm 2017. 

Đại diện cho Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, đồng chí Chu Quang Hào - Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty cũng phát biểu chỉ đạo và nêu một số nhiệm vụ, định hướng của ngành trong năm 2017.

Nhân dịp này, Bưu điện tỉnh đã công bố và trao các quyết định khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2016./.

Nguyễn Hải 

Tin mới

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.