Ca khúc của chàng trai Nghệ An sáng tác được phát sóng trên VTV1

(Baonghean.vn) - Ca khúc “Giáng sinh ấm áp” của Nguyễn Văn Vinh được chọn làm món quà Giáng sinh gửi đến khán giả truyền hình cả nước trong chương trình Chào buổi sáng trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam.

Mới đây, chương trình “Chào buổi sáng” phát sóng trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam có phát sóng MV ca khúc có tên “Giáng sinh ấm áp” vào cuối chương trình để thay lời gửi chúc mừng Giáng sinh 2017 đến tất cả khán giả xem truyền hình trên cả nước.

Ca khúc này chính là một sáng tác mới nhất của Nguyễn Văn Vinh, chàng trai 26 tuổi, quê xã Nam Nghĩa, huyện Nam Đàn (Nghệ An).

Ekip tham gia thể hiện "Giáng sinh ấm áp" và Vinh Rôn. Ảnh: NVCC

Chia sẻ với Báo Nghệ An, Vinh cho hay: “Ca khúc Giáng sinh ấm áp được ra đời ngẫu nhiên trong một lần mình đi dạy thêm đánh đàn piano cho học sinh. Trong lúc chờ học sinh đến lớp, Vinh đã thử chơi một vài giai điệu và càng đánh bản thân mình càng có cảm giác gần gũi với nó. Thời điểm đó, ngoài trời rất lạnh và lại gần đến Giáng sinh nữa. Chính vì thế, ca khúc Giáng sinh ấm áp ra đời chỉ trong 1 ngày vừa viết vừa làm nhạc”.

Vinh vừa có thể hát, sáng tác, sản xuất âm nhạc, quay phim… Ảnh: NVCC

Ca khúc được nữ phát thanh viên Chào buổi sáng nhận xét “có giai điệu đầy tươi sáng, tràn đầy niềm tin, sức sống và ước vọng về những điều đầy tốt đẹp”.

MV “Giáng sinh ấm áp” với những lời ca nhẹ nhàng, ấm áp dễ đi vào lòng người trong một mùa Giáng sinh lạnh giá năm nay. Với mong muốn có nhiều người cùng thể hiện ca khúc này, Vinh đã mời các ca sỹ trẻ cùng thể hiện trong MV này như ca sỹ Tịnh Uyên (Sao Mai 2013), Khánh Linh, Trần Nghĩa, rapper Phan Phước (viết và đọc lời rap) và cả bản thân Nguyễn Văn Vinh.

Hậu trường MV "Giáng sinh ấm áp". Ảnh: NVCC

Trước đó, Vinh Rôn (biệt danh của Nguyễn Văn Vinh) từng cho ra đời bản Mashup 31 ca khúc nhạc Việt thu hút triệu view chỉ sau một ngày, khiến cộng đồng mạng chia sẻ liên tục.

Hiện tại, Vinh là nhà sản xuất, giám đốc sản xuất âm nhạc tại thành phố Hồ Chí Minh. Vinh có thể chơi đàn, hát, sáng tác, sản xuất âm nhạc, làm phim… Anh mong muốn ngày gần nhất sẽ có cơ hội sản xuất âm nhạc về quê hương Nghệ An, nơi anh sinh ra.

Vinh mong sẽ có cơ hội sản xuất nhạc về quê Nghệ An của mình. Ảnh: NVCC

Vinh Rôn tốt nghiệp chuyên ngành sáng tác, Học viện âm nhạc Huế. Anh  từng đạt giải Ba về sáng tác ca khúc về Điện Biên Phủ vào năm thứ 3 đại học, giải Nhất “Cùng hoà nhịp giai điệu Huda” khi anh phối đàn bầu, sáo, kèn sôna và đưa cả rap vào bản cover MV “Khơi dòng cảm xúc”, giải Ba cuộc thi “Hãy hát lên” với ca khúc tự sáng tác và thể hiện “Chúc mừng xuân mới” do Đài Phát thanh Truyền hình Nghệ An tổ chức.

Vinh Rôn từng là thủ khoa chuyên ngành sáng tác khi thi vào Học viện âm nhạc Huế với 58,5 điểm.

Thiên Thiên