(Baonghean.vn) - Một trong những món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc Thái ở Nghệ An là món cá nướng. Cá được nuôi trên sông, hồ, ăn cây cỏ, tẩm ướp các gia vị núi rừng nướng trên than hồng dậy mùi thơm, bùi, béo…
(Baonghean.vn) - Những ngày này, các lò nướng cá ở Cửa Lò, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Hoàng Mai đỏ lửa ngày đêm để cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đây không chỉ là nét đặc trưng truyền thống của địa phương mà còn mang lại thu nhập cao cho người dân.
(Baonghean.vn) - Thay vì nhập trực tiếp cho thương lái, bà con vùng biển Nghệ An đã tranh thủ sơ chế, nướng trực tiếp hải sản mới đánh bắt từ biển về để bán với giá cao gấp đôi. Hải sản tươi nướng trên than hoa có mùi vị thơm ngon đặc trưng khiến ai cũng muốn thưởng thức.
(Baonghean.vn) - Thị xã Cửa Lò từ lâu đã nổi tiếng với lượng hải sản phong phú, tươi ngon với nhiều phương thức chế biến đặc sắc, trong đó, cá nướng than hồng là một trong những món ngon luôn được du khách tìm đến thưởng thức mỗi khi trở về phố biển.
(Baonghean.vn) - Ngày 9/6/2020, Đảng bộ xã Diễn Vạn (Diễn Châu) tiến hành đại hội đại biểu lần thứ XXXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây là Đảng bộ cuối cùng tổ chức đại hội Đảng cấp cơ sở ở Diễn Châu.
(Baonghean.vn) - 5h sáng mỗi ngày, trong dãy ki ốt dọc chợ hải sản Nghi Thủy (TX. Cửa Lò) đã bập bùng ánh than hồng. Những người phụ nữ nhanh nhẹn bưng những thùng cá thửng, cá thu, cá trích... đặt xung quanh bếp. Chốc lát, mùi thơm mặn mòi vị biển như "đánh thức" tất cả mọi người. Món cá nướng sạch lành đã trở thành đặc sản theo tay người đi muôn xa.
(Baonghean.vn) - Bằng những nguyên liệu từ núi rừng và cách chế biến công phu, sáng tạo của người phụ nữ Thái đã tạo nên những món ăn mang đậm phong vị đặc trưng, giàu bản sắc. Ai đã thử một lần sẽ không thể quên...
(Baonghean.vn) - Những ngày này, người dân làng chài Hà Long ở xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương đang vào mùa cá chạp. Mùa cá của những người dân sống bằng nghề sông nước, quanh năm tần tảo nhưng vẫn mưu sinh trong nghèo khó.
(Baonghean.vn) - Gắn bó với núi rừng, sông suối nên người Thái, Khơ mú ở vùng cao Nghệ An luôn “sáng tạo” ra những món ăn hấp dẫn từ những thứ hái được trên rừng, con cá đánh bắt được dưới suối khiến thực khách mê mẩn. Trong đó, hấp dẫn nhất phải kể đến món cá nướng măng chua.
(Baonghean.vn) - Hồ chứa nước thủy điện Hủa Na trải dài trên địa bàn các xã Thông Thụ, Đồng Văn, huyện Quế Phong. Hồ nước ngọt này không chỉ mang lại nguồn lợi thủy sản phong phú mà còn là điểm đến tham quan lý tưởng cho nhiều du khách.
(Baonghean.vn) - Điều kỳ thú của Khe nước Mọc ở xã Yên Khê, Con Cuông (Nghệ An) là vào mùa đông nước rất ấm, còn mùa hè nước mát lạnh. Về đây, du khách còn được thưởng thức cá nướng, xôi tím... những món đặc sản của của đồng bào Thái.
(Baonghean.vn) - Nghề nướng cá ở vùng biển Quỳnh được lưu truyền từ thời cha ông để lại. Hiện nay có những chủ cơ sở ở phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai đã gắn bó với nghề này 30, 40 năm.