Cà rốt đạt năng suất cao ở xã Nam Tân

(Baonghean) -  Xã Nam Tân huyện Nam Đàn là vùng đất bãi ven sông, trước đây chỉ trồng lạc,  ngô hiệu quả kinh tế không cao.  Vụ đông xuân 2016, người dân mạnh dạn chuyển sang trồng cây cà rốt với 1  ha, cho năng suất  hơn 20 tấn/ ha. Hiện nông dân Nam Tân đang thu hoạch cà rốt  và bán với giá 10.000 đồng/ kg.

Nông dân
Nông dân Nam Tân thu hoạch cà rốt.

Cà rốt được Nam Tân trồng chủ yếu ở xóm  7, gieo bằng hạt,  khi mới phát triển bà con phải  nhổ bỏ bớt để đảm bảo mật độ và cho củ to. Củ cà rốt dài 22- 25 cm, ưa đất giàu chất dinh dưỡng và năng suất có thể lên tới  30 tấn.

Cà rốt là cây chịu lạnh, nhiệt độ thích hợp là 20- 25 độ C, nhiệt độ trung bình cho cây sinh trưởng và hình thành củ là 20-22 độ C.

Đây là vụ cà rốt thứ 2 ở Nam Tân. Xã đang có kế hoạch xây dựng cánh đồng rau màu thu nhập cao với các loại khác như khoai tây, rau chất lượng cao với 2 ha.     

       Đặng Ánh - Thuận Yến

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.