Ca sỹ Maya: 'Cố tìm ra ánh sáng để bước đi'

Nữ ca sỹ Maya chai sẻ về việc làm mẹ đơn thân với những quyết tâm trên đường đời.

- Trong khoảng thời gian này chị ưu tiên sự nghiệp hay việc chăm lo cho con gái hơn?

- Tôi bây giờ là bà mẹ đơn thân, chỉ có hai mẹ con thì việc phải có sự nghiệp lại càng quan trọng. Tôi phải xây dựng nền móng vững chắc cho tương lai của con mình. Tôi làm như vậy cũng vì con. Nếu cứ ở nhà ôm con về sau cả hai sẽ ra sao. Hiện tại, đây là phương án tốt nhất để đảm bảo cho tương lai của con tôi. Không dành được nhiều thời gian cho con tôi cũng thấy có lỗi với Bồ Câu, nhưng ai ở trong hoàn cảnh này mới biết được. Tôi tin rằng sau này lớn lên bé sẽ hiểu. Ngay từ lúc mới sinh, tôi đã cảm nhận con mình là đứa tự lập và có cá tính, nó sẽ không ủy mị bởi những chuyện như vậy.

maya-toi-khong-oan-trach-bo-cua-con-gai-minh-1

Maya lần đầu chia sẻ chuyện làm mẹ đơn thân với nhiều nỗi niềm.

- Chị nghĩ sao khi bố bé Bồ Câu không ở bên cạnh lúc chị cần anh ấy?

- Chính xác với tôi đó là sự hụt hẫng. Tôi không oán trách anh vì đó là sự lựa chọn của tôi và chuyện tôi phải đối đầu với nó là hiển nhiên. Đương nhiên mỗi quyết định sẽ luôn có thành công hoặc thất bại. Nếu cuộc đời tôi quá bình yên thì làm gì có một Maya bản lĩnh, hiểu cuộc sống như bây giờ. Từ trước đến nay, tôi luôn bình ổn trong cuộc sống và luôn cảm thấy mọi thứ đến và đi đều tự nhiên, nó rất bình thường. Nói như vậy không phải tôi là người bạc tình, không suy nghĩ về người đàn ông kia, nhưng tôi không bao giờ để những chuyện thất bại ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân. Tôi luôn nghĩ, mình phải sống tốt, mình vui con mới vui. Thay vì tôi cứ oán trách mình hay người nào đó, thời gian đó tôi dành cho con sẽ có ích hơn.

- Chị định bù đắp cho con gái như thế nào?

- Một đứa trẻ vắng cha thì nó sẽ nhạy cảm hơn và đôi khi cũng yếu đuối hơn. Chính vì thế tôi sẽ làm mọi thứ để con cảm thấy đủ đầy, sống độc lập và mạnh mẽ. Tôi cũng hứa với chính mình, không bao giờ tôi yêu ai hơn con gái của tôi.

- Bố bé Bồ Câu phụ cấp cho chị ra sao trong việc nuôi con?

- Đây là chuyện tế nhị. Tôi chỉ muốn nói đã là bố mẹ, ai cũng yêu thương con. Chuyện nuôi con mà đem vật chất ra để làm thước đo thì không được. Tôi cũng chưa bao giờ nghĩ, phải thế này là đủ, thế kia mới đúng. Với một đứa bé chỉ có tình yêu của cha mẹ không toan tính mới là đủ đầy.

- Sau này bé Bồ Câu lớn, chị nói gì với con về bố của mình?

- Tôi sẽ nói cho con hiểu, một mình mẹ thì không thể tự sinh ra con được. Thế nên, dù bố con là một người thành công hay thất bại, ông ấy vẫn yêu con nguyên vẹn như vậy. Một người cha cần nhận được sự trân trọng từ con gái, chính vì thế mẹ nó phải dạy cho nó về tình yêu thương, không bao giờ được nói xấu người đàn ông ấy. Nếu có gì đó không vui giữa tôi và anh, thì đó là chuyện của người lớn. Tôi cũng không thể phá vỡ hoặc chối bỏ mối liên kết giữa bé và bố nó.

Tôi tôn trọng quyền quyết định của con, ngay cả khi lớn lên bé muốn sống chung với cha, tôi sẽ đồng ý. Tôi chọn cho mình cuộc sống không nặng nề. Bây giờ tôi và cha của Bồ Câu vẫn có một mối quan hệ tốt.

ca sỹ maya
Ca sỹ Maya.

- Chị cảm thấy như thế nào khi những người phụ nữ khác được chồng lo lắng còn chị phải bỏ con ở nhà để đi làm?

- Tôi có cảm thấy mệt mỏi khi một mình phải lo hết tất cả mọi việc từ con nhỏ cho đến những chuyện trong gia đình. Đôi lúc tôi thấy tủi thân nhưng nghĩ đến Bồ Câu, chỉ biết cố gắng thôi. Tôi luôn nhìn cuộc sống này với con mắt tích cực, dù nó tối đen, tôi cũng sẽ cố tìm ra ánh sáng để bước đến. Mình có buồn  thì cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn nên tại sao phải ngồi đó than vãn.

- Chị thấy câu nói “hồng nhan bạc phận” giống hay khác gì trường hợp của mình?

- Tôi không biết. Tôi thấy cuộc sống của mỗi người nó giống như bộ phim vậy. Có những phim mở đầu rất đẹp nhưng kết lại buồn và ngược lại. Nó là cái số, không tránh được.

- Nhìn lại những chuyện đã qua, chị thấy quyết định đến với người ấy là đúng hay sai?

- Nếu xét theo phương diện tìm kiếm một người đàn ông để mang lại hạnh phúc thì quyết định đó sai. Thậm chí đến với anh còn kéo theo nhiều chuyện bên lề khiến tôi mệt mỏi và không vui. Nhưng nhìn nhận dưới góc độ mình đang là mẹ và hạnh phúc với con gái nhỏ thì nó ngược lại. Nếu tôi nói sai, Bồ Câu sẽ như thế nào khi đọc được điều này. Thế nên, dù đúng hay sai nó cũng là quá khứ, tôi chỉ biết hiện tại mình sẽ sống và làm tất cả mọi việc vì con.

Khi tôi làm mẹ, tôi nhìn cuộc đời rộng rãi hơn và tôi sẽ không hoang phí cảm xúc cho những chuyện bên ngoài. Tôi sẽ dành tình cảm đó cho con và gầy dựng cuộc sống mới của mình. Tôi tin hạnh phúc là điều có thật, nó đâu đó quanh đây. Nay chưa tới thì mình sẽ chờ, mai nó tới. Nhìn tôi mà xem, tôi cũng có quyền hạnh phúc như mọi người, phải không nào?

Theo ngoisao.net

Tin mới

Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.
Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn 2021 - 2025, ngày 27/11, Lữ đoàn xe tăng 215 (Binh chủng Tăng thiết giáp) đã trao quà hỗ trợ 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Nghĩa Đàn.
Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.