Cả thế giới hướng về Pháp sau vụ tấn công 13/11

(Baonghean.vn) - Thế giới đang bàng hoàng trước những thảm kịch mà nước Pháp vừa trải qua. Tuy nhiên, bằng những tình cảm chân thành nhất, chính phủ và người dân trên khắp thế giới đang bày tỏ sự sẻ chia, cảm thông và cả sự đoàn kết hướng về một nước Pháp đau thương.

Ngày 13/11 trở thành ngày đen tối nhất trong lịch sử nước Pháp khi xảy ra một loạt vụ tấn công khiến ít nhất 120 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Những hình ảnh, video về loạt vụ tấn công đẫm máu khiến cả thế giới yên lặng trước những mất mát mà người dân Pháp đang phải chịu đựng.

111
Dòng chữ Pray For Paris liên tiếp được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: Internet

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, một loạt các nhà lãnh đạo thế giới như Thủ tướng Đức Angela Markel, Tổng thống Mỹ Barack Obama, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean Claude Juncker, Đức Vua Mohammed VI của Maroc, Thủ tướng Israel, chính phủ Việt Nam, Nhật Bản, Ấn Độ, Tây Ban Nha… đều bày tỏ sự phẫn nộ, ghê tởm trước những hành động khủng bố đồng thời gửi những lời chia buồn sâu sắc nhất đến nhân dân và chính phủ Paris.

Không chỉ có chính phủ các nước, người dân trên toàn thế giới cũng đang lặng lẽ bày tỏ sự ủng hộ, đoàn kết của mình đến nhân dân Pháp. Tại trước cửa nhiều đại sứ quán của Pháp ở trên thế giới, những bó hoa và nến đã được đặt xuống như một sự tưởng nhớ đến các nạn nhân xấu số trong vụ tấn công ngày 13/11.

112
Người dân New York đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân trong vụ tấn công ở Paris trước cổng đại sứ quán Pháp. Ảnh: Reuters

Trên các trang mạng xã hội, những dòng chữ #PrayForParis, #PriezPourParis kèm hình ảnh tháp Eiffel chìm trong màu đen liên tục được chia sẻ. Các trang mạng xã hội còn tạo ra các trạng thái Safety Check (Kiểm tra an ninh) - một chức năng dành riêng cho những trường hợp khẩn cho phép người sử dụng báo bình an.

124
Tòa nhà thị chính ở San Francisco chiếu màu cờ Pháp nhằm tưởng niệm các nạn nhân ở Paris. Ảnh Reuters.

Còn tại Trung tâm Thương mại Thế giới New York, tòa nhà thị chính ở San Francisco, CN Tower Toronto của Canada cùng nhiều đại điểm khác trên thế giới cũng quyết định chiếu sáng màu cờ Pháp như là lời tưởng nhớ dành cho các nạn nhân của hàng loạt vụ tấn công tại Paris trong nhiều ngày tới. 

Và tất cả những hành động trên của nhân dân và chính phủ các nước một lần nữa chứng minh rằng: nước Pháp có thể bị tấn công nhưng nước Pháp không hề đơn độc trong cuộc chiến chống khủng bố.

Chu Thanh

(Tổng hợp) 

Tin mới

Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Ronaldo chốt bến đỗ mới, hưởng lương cao nhất mọi thời đại; FIFA công bố nữ trọng tài chính đầu tiên trong lịch sử World Cup; Sầm Ngọc Đức và Ngô Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.