Các cống tiêu chính ở Nghệ An được mở để chống ngập

(Baonghean.vn) -Từ sáng nay 30/10, một số cống tiêu lớn trên địa bàn tỉnh đã mở cửa tiêu thoát trở lại, sau 1 ngày phải đóng cửa do mực nước trong đồng thấp hơn mực nước sông.

Mưa lớn đã gây ngập úng nhiều vùng trên địa bàn tỉnh, nặng nề nhất là các huyện Đô Lương, Thanh Chương, Hưng Nguyên và TP.Vinh.

Thông tin từ Chi cục Thủy lợi, đến 7h sáng nay 30/10, lượng mưa đo được ở Hưng Nguyên là 595 mm, Thanh Chương 562 mm, Đô Lương 765 mm… 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác tiêu thoát tại trạm bơm Cầu Trị tiêu thoát cho các phường Trung Đô, Bến Thủy và Trường Thi (thành phố Vinh). Ảnh: Phạm Bằng
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác tiêu thoát tại trạm bơm Cầu Trị tiêu thoát cho các phường Trung Đô, Bến Thủy và Trường Thi (thành phố Vinh) sáng 30/10. Ảnh: Phạm Bằng

“Từ 2 ngày trước, khi nước triều xuống, tất cả các cống tiêu chính như Bến Thủy, Nghi Quang, Diễn Thành, Hưng Lợi... đều đã vận hành theo phương châm gạn triều tiêu úng. Tuy nhiên từ ngày 29/10, do mực nước trong đồng đã cao hơn nước ngoài sông nên các cửa tiêu bắt buộc phải đóng lại” - ông Nguyễn Hồng Thương - Chi cục phó Chi cục Thủy lợi cho biết.

Một số trạm bơm của thành phố Vinh trước đó chỉ vận hành một phần, như trạm Bến Thủy chỉ 3/6 máy hoạt động, trạm bơm Cầu Đen và trạm bơm Tây Nam chỉ 4/6 máy, thì sau khi các cống tiêu phải đóng cửa, đã vận hành hết công suất để tăng khả năng tiêu thoát nước, tuy nhiên cũng chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu. 

Các trạm bơm của thành phố Vinh hiện đang hoạt động hết công suất để tiêu thoát nước. Ảnh: CTV
Các trạm bơm của thành phố Vinh hiện đang hoạt động hết công suất để tiêu thoát nước. Ảnh: CTV

Từ sáng nay 30/10, tranh thủ triều xuống, nước triều đang ở mức dưới đáy chân triều, các cống tiêu chính Nghi Quang, Bến Thủy, Diễn Thành, Hưng Lợi, Nam Đàn 2... đã đồng loạt mở lại để tiêu thoát nước; 6 máy bơm của trạm bơm Hưng Châu (Hưng Nguyên) cũng đã bắt đầu vận hành để tiêu thoát nước cho vùng Hưng Nguyên. Dự kiến đến trưa cùng ngày, khi mực nước triều lên, các cống tiêu sẽ tiếp tục đóng cửa./.

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.