Các địa phương, đơn vị của Nghệ An ra quân hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây, sáng ngày 8/2, nhiều địa phương, đơn vị của Nghệ An đã tổ chức ra quân hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” mừng Xuân Nhâm Dần 2022.

* Trong những năm qua, phong trào trồng cây xanh, khoanh nuôi, chăm sóc rừng luôn được huyện Nghĩa Đàn quan tâm. Nhờ đó, đến nay phong trào trồng cây xanh, phát triển kinh tế rừng đã và đang nhận được sự đồng tình hưởng ứng mạnh của toàn thể nhân dân trên địa bàn. Hiện, tỷ lệ che phủ của huyện Nghĩa Đàn đạt 35%.

Theo kế hoạch, Tết trồng cây năm 2022 huyện Nghĩa Đàn phấn đấu trồng mới 10.000 ha rừng và 65.000 cây phân tán.

Để hoàn thành kế hoạch, UBND huyện đã gia chỉ tiêu cụ thể cho từng đơn vị; đồng thời vận động nhân dân tích cực trồng rừng để có thêm cây xanh, phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ và cải tạo môi trường sống của con người.

Lãnh đạo huyện, xã trồng cây tại sân vận động xã Nghĩa Thịnh. Ảnh Minh Thái
Lãnh đạo huyện, xã trồng cây tại sân vận động xã Nghĩa Thịnh (Nghĩa Đàn). Ảnh: Minh Thái

Ngay sau lễ phát động, đông đảo cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các xã, thị trấn và bà con nhân dân xã Nghĩa Thịnh (Nghĩa Đàn) cùng tham gia trồng hơn 150 cây phân tán xung quanh sân vận động, trụ sở xã, trường học và các điểm công cộng nhằm tăng độ che phủ, tạo bóng mát, bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp.

* Thực hiện Đề án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025, nhân dịp đầu Xuân Nhâm Dần 2022, sáng 8/2/2022 huyện Kỳ Sơn tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đầu Xuân tại bản Bình Sơn 1, xã Tà Cạ (dọc tuyến đường biên giới Mường Xén - Ta Đo - Khe Kiền).

Ngay sau lễ phát động các đồng chí lãnh đạo huyện cùng cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân đã tham gia trồng cây đầu Xuân với số lượng trồng tại buổi lễ là 150 cây.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tham gia tết trồng cây. Ảnh
Các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Sơn tham gia Tết trồng cây. Ảnh: Tình Dương

Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, huyện Kỳ Sơn chỉ đạo các địa phương tổ chức phát động Tết trồng cây đầu Xuân phải đảm bảo các điều kiện kiện phòng chống dịch, chỉ đạo trồng các loại cây bóng mát, cây ăn quả, cây xanh  trong khuôn viên của UBND các xã, trị trấn, trường học, Trạm Y tế xã, nhà sinh hoạt cộng đồng các bản, các tuyến đường liên bản, liên xã, quốc lộ đường tỉnh, hoặc tại các công trình công cộng trong địa phương mình quản lý, đoạn đường, vườn cây ơn Bác... Phấn đấu mỗi xã, thị trấn có hàng trăm cây trồng mới, mỗi gia đình có thêm cây ăn quả, mỗi cơ quan, đơn vị có thêm nhiều cây xanh bóng mát.

Huyện Kỳ Sơn phấn đấu trong năm 2022 trồng mới được 9.200 cây các loại, chủ yếu là các loài cây đa mục đích, sống lâu năm, bền vững cho phong cảnh, bóng mát, môi trường và cây lấy gỗ, như: Lát hoa, bằng lăng, xà cừ, hoa ban trắng và các loài cây bản địa khác… góp phần làm cho môi trường ngày càng “xanh - sạch - đẹp”.

* Ngày 8/2/2022, tại xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ tổ chức "Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" dịp đầu Xuân Nhâm Dần 2022.

Trong buổi đầu trồng cây đầu Xuân tại xã Nghĩa Dũng, các đại biểu và nhân dân đã trồng hàng trăm cây xanh tại 2 trục đường chính của xã. Việc trồng cây được thực hiện bài bản, đúng kỹ thuật từ khâu chọn cây giống, đào hố, quy trình trồng, tưới nước và rào bảo vệ.

 Lãnh đạo huyện Tân Kỳ tưới nước chăm sóc cây xanh sau khi được trồng. Ảnh Như Lành
Lãnh đạo huyện Tân Kỳ tưới nước cho cây xanh sau khi được trồng. Ảnh: Như Lành

Năm nay, huyện Tân Kỳ dự kiến sẽ trồng 60.000 cây xanh đầu Xuân, khoanh nuôi, bảo vệ gần 30.000 ha, trồng, chăm sóc hơn 5.300 ha.

Đây là hoạt động nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp về Tết trồng cây của dân tộc trong dịp đón chào năm mới và góp phần thực hiện đề án “trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ. 

* Cũng trong sáng nay, Lữ đoàn xe tăng 215 tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”- Xuân Nhâm Dần 2022". Tham gia lễ phát động có  lãnh đạo 2 xã Quỳnh Tam và Quỳnh Châu (huyện Quỳnh Lưu), các đồng chí trong Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Các đồng chí lãnh đạo địa phương, chỉ huy Lữ đoàn hưởng ứng Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Nhân Dần 2022. Ảnh Thanh Toàn
Các đồng chí lãnh đạo địa phương, Chỉ huy Lữ đoàn xe tăng 215 hưởng ứng Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Nhân Dần 2022. Ảnh: Thanh Toàn

Tại lễ phát động, Thượng tá Trần Văn Vũ – Chính ủy Lữ đoàn yêu cầu, mỗi cán bộ, chiến sĩ cần nhận thức sâu sắc, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hăng hái, nhiệt tình, bảo đảm trồng cây nào tốt cây đó, chăm sóc chu đáo, thường xuyên, liên tục, bảo đảm tốc độ sinh trưởng và phát triển, mang lại cảnh quan, môi trường sinh thái và giá trị thiết thực đối với đời sống tinh thần bộ đội.

án bộ, chiến sĩ Lữ đoàn phối hợp với nhân dân 2 xã Quỳnh Châu và Quỳnh Tam trồng cây ở các khu vực Trường bắn, Bãi lái, Bãi chiến thuật thuộc địa phận 2 xã Quỳnh Châu và Quỳnh Tam
Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn phối hợp với nhân dân 2 xã Quỳnh Châu và Quỳnh Tam trồng cây ở các khu vực Trường bắn, Bãi lái, Bãi chiến thuật thuộc địa phận 2 xã Quỳnh Châu và Quỳnh Tam. Ảnh: Thanh Toàn

Ngay sau lễ phát động, đại diện lãnh đạo địa phương cùng với cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn đã tiến hành trồng 250 cây ăn quả trong khuôn viên đơn vị. Đồng thời, Lữ đoàn cũng huy động toàn bộ cán bộ, chiến sĩ của đơn vị phối hợp với nhân dân 2 xã Quỳnh Châu và Quỳnh Tam tiếp tục trồng hơn 3000 cây keo và cây lấy gỗ các loại ở các khu vực Trường bắn, Bãi lái, Bãi chiến thuật thuộc địa phận 2 xã Quỳnh Châu và Quỳnh Tam.

“Mùa Xuân là Tết trồng cây làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”- Tết trồng cây  không chỉ là nét đẹp truyền thống của người Việt mà còn góp phần giáo dục cho mỗi người, nhất là lớp trẻ lòng yêu quý, tôn trọng và bảo vệ thiên nhiên, môi trường sinh thái nói chung và cây xanh nói riêng, nâng cao trách nhiệm của mỗi người đối với cộng đồng. 

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.