Các địa phương, đơn vị ủng hộ người dân vùng lũ

Lữ Phú - Hùng Phong - Bá Hậu - Vân Thanh - Như Thủy - Thái Hiền - Trọng Hùng

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 4/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động, quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Các địa phương, đơn vị ủng hộ người dân vùng lũ ảnh 1

Trao các phần quà đến hộ dân bị bị thiệt hại nặng nề do ngập lụt ở huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Như Thủy

Đoàn đại biểu Quốc hội do đồng chí Nguyễn Vân Chi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Quốc hội làm trưởng đoàn đã về tặng quà hỗ trợ cho nhân dân huyện Quỳnh Lưu bị ảnh hưởng do đợt mưa lụt vừa qua. Cùng đi có các đồng chí: Hoàng Phú Bình - Ủy viên Thường trực Ủy ban đối ngoại Quốc hội; Thái Thị An Chung - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An; Hoàng Danh Lai - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Bộ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại diện MTTQ và các ban, ngành liên quan.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu xảy ra tình trạng ngập úng trên diện rộng. Cụ thể toàn huyện có hơn 6.800 hộ bị nước vào nhà, trong đó có 678 hộ phải di dời, 7 nhà bị tốc mái. Hơn 1.800 ha lúa mùa và rau màu bị hư hỏng, 1.193 ha nuôi trồng thủy hải sản bị mất trắng, trên 82 ngàn con gia súc gia cầm bị chết... Đến thời điểm này đời sống của người dân vùng ngập lụt vẫn chưa ổn định, nhất là tình trạng thiếu nước sạch để sinh hoạt và lương thực thực phẩm.

Chia sẻ với những khó khăn của nhân dân bị ngập lụt trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu dịp này, đoàn Đại biểu Quốc hội đã trao 15 triệu đồng tiền mặt cho huyện Quỳnh Lưu phân bổ xuống hỗ trợ cho những hộ dân bị ngập nặng. Đồng thời đoàn công tác cũng đã trực tiếp xuống xã Quỳnh Hồng trao các phần quà đến 3 hộ dân bị bị thiệt hại nặng nề do ngập lụt. Huyện Quỳnh Lưu cũng đã trích từ Quỹ thiên tai tặng quà hỗ trợ cho 3 hộ mỗi hộ 500 ngàn đồng tiền mặt.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Vân Chi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài Chính - Ngân sách Quốc hội đã hỏi thăm sức khỏe, tình hình ngập lụt và động viên các hộ dân xã Quỳnh Hồng nói riêng và nhân dân huyện Quỳnh Lưu nói chung khắc phục khó khăn sớm ổn định cuộc sống.

Các địa phương, đơn vị ủng hộ người dân vùng lũ ảnh 2

Trao tiền hỗ trợ cho nhân dân huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Thái Hiền

* Đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, do Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Toản - Phó Cục Trưởng Cục Bảo trợ xã hội, đã đến thăm và trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ Kỳ Sơn.

Các địa phương, đơn vị ủng hộ người dân vùng lũ ảnh 3

Đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ người dân Kỳ Sơn. Ảnh: Lữ Phú

Tại đây, đoàn đã trao 20 suất quà hỗ trợ 20 hộ dân bị thiệt hại nặng do lũ quét ở 2 bản Hòa Sơn và Sơn Hà, xã Tà Cạ.

Tiếp đó đoàn đã đến động viên và chia sẻ mất mát cùng gia đình chị Và Y Dở, tại bản Sơn Hà, xã Tà Cạ, gia đình có con 4 tháng tuổi tử vong do lũ quét, đồng thời trao 2 suất quà cho gia đình chị Và Y Dở và em Mùa Chí Mùa, nạn nhân đã thoát chết do lũ quét sáng ngày 2/10.

Cùng ngày, đoàn công tác của huyện Kỳ Sơn do đồng chí Nguyễn Hữu Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã đến thăm và trao 4 triệu đồng cho gia đình chị Và Y Dở.

* Đoàn công tác Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An do Đại tá Hồ Quyết Thắng - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh làm trưởng đoàn tiến hành hỗ trợ vật chất cho nhân dân huyện Kỳ Sơn.

Các địa phương, đơn vị ủng hộ người dân vùng lũ ảnh 4

Đại tá Hồ Quyết Thắng - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh trao 2,5 tấn nhu yếu phẩm cho huyện Kỳ Sơn góp phần hỗ trợ địa phương khắc phục hậu quả thiên tai. Ảnh: Hùng Phong

Thay mặt cán bộ chiến sỹ Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đại tá Hồ Quyết Thắng đã sẻ chia với những khó khăn, vất vả của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và nhân dân huyện Kỳ Sơn vừa trải qua trận lũ quét đã gây hậu quả hết sức nặng nề. Ngay sau khi cơn lũ đi qua, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã điều động 100 cán bộ chiến sỹ khẩn trương tiếp cận các địa bàn bị thiệt hại nặng cùng nhân dân và các lực lượng khắc phục hậu quả lũ quét.

Đoàn công tác đã trao 2,5 tấn nhu yếu phẩm (mỳ tôm, lương khô, sữa, nước uống),... cho huyện Kỳ Sơn góp phần hỗ trợ địa phương khắc phục hậu quả thiên tai.

* Hiện nay trên địa bàn huyện Con Cuông vẫn còn một số thôn, bản của 2 xã biên giới Châu Khê và Môn Sơn vẫn còn bị chia cắt do nước lũ, sạt lở đất đá. Trước tình hình đó, Ban cứu trợ huyện Con Cuông do đồng chí Hoàng Sỹ Kiện - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, cùng đoàn công tác đã trực tiếp đi trao gần 700 thùng mỳ tôm và hơn 1.000 gói bột canh cho người dân.

Các địa phương, đơn vị ủng hộ người dân vùng lũ ảnh 5

Huyện Con Cuông trao mỳ tôm cho các thôn, bản của xã biên giới Châu Khê và Môn Sơn bị chia cắt do nước lũ, sạt lở đất đá. Ảnh: Lữ Thân

Trong đó trao cho người dân 3 bản Khe Bu, Khe Nà, Khe Nóng của xã Châu Khê là 335 thùng mỳ tôm, 670 gói bột canh và 2 bản Cò Phạt, Bản Búng của xã Môn Sơn là 320 thùng mỳ tôm, 695 gói bột canh (tổng kinh phí hơn 80 triệu được trích từ nguồn quỹ cứu trợ của huyện).

* Để kịp thời động viên các hộ dân bị ảnh hưởng do mưa lớn gây ra, đồng chí Trương Minh Cương - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Quế Phong đã trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Lương Văn Hoạch, bản Thanh Phong, xã Mường Nọc bị sập nhà ở do mưa lớn.

Các địa phương, đơn vị ủng hộ người dân vùng lũ ảnh 6

Trao tiền hỗ trợ làm nhà ở cho gia đình ông Lương Văn Hoạch, bản Thanh Phong, xã Mường Nọc. Ảnh: Vân Thanh

Gia đình ông Lương Văn Hoạch là đặc biệt khó khăn và trước hoàn cảnh đó, Ban vận động Quỹ vì người nghèo và cứu trợ huyện Quế Phong đã hỗ trợ gia đình 40 triệu đồng để làm nhà ở. Bên cạnh đó Quỹ Hội Chữ thập đỏ huyện Quế Phong cũng trao phần quà cho gia đình. Mong gia đình cố gắng, cùng với sự giúp đỡ của anh em, họ hàng thôn xóm sẽ hoàn thành được ngôi nhà cho gia đình.

Dịp này, huyện Quế Phong đã tổ chức 3 đoàn đi thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lớn gây ra tại xã Hạnh Dịch, Tiền Phong và Nậm Nhoóng.

* Đoàn công tác huyện Anh Sơn do đồng chí Nguyễn Hữu Sáng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và trao tiền hỗ trợ cho nhân dân huyện Kỳ Sơn. Cùng đi có các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, Ban Thường vụ Huyện uỷ.

Để góp phần chia sẻ những mất mát về người và tài sản do mưa lũ gây ra tại huyện Kỳ Sơn, đoàn công tác huyện Anh Sơn đã đến thăm, động viên và trao số tiền 200 triệu đồng để hỗ trợ nhân dân huyện Kỳ Sơn.

Đây là sự chia sẻ, động viên kịp thời của huyện Anh Sơn đến bà con vùng lũ Kỳ Sơn, nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc ta, góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền và nhân dân huyện Kỳ Sơn sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

Các địa phương, đơn vị ủng hộ người dân vùng lũ ảnh 7

Công an huyện Tân Kỳ tổ chức lễ phát động quyên góp, ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn thiệt hại do lũ quét gây ra. Ảnh: Thanh Nhàn

* Công an huyện Tân Kỳ tổ chức lễ phát động quyên góp, ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn thiệt hại do lũ quét gây ra. Tham dự có Thượng tá Cao Thanh Hải - Trưởng Công an huyện Tân Kỳ và Chỉ huy các Đội nghiệp vụ, Trưởng Công an xã, thị trấn cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị.

Tại đây, Thượng tá Cao Thanh Hải - Trưởng Công an huyện Tân Kỳ đã chia sẻ những tổn thất, đau thương, mất mát với người dân huyện Kỳ Sơn. Đồng thời, kêu gọi toàn bộ cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị với tình cảm và trách nhiệm của mình, phát huy truyền thống "lá lành đùm lá rách" để chung tay, góp sức cùng Nhân dân cả nước hỗ trợ, giúp đỡ huyện Kỳ Sơn sớm vượt qua khó khăn, phục hồi sản xuất và ổn định đời sống cho người dân.

Với tinh thần tương thân, tương ái, tổng số tiền quyên góp, ủng hộ của toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Tân Kỳ là hơn 60 triệu đồng./.

Tin mới

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

(Baonghean.vn) - Trao quyết định, biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án với tổng mức 200 triệu USD vào Nghệ An; Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê; Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động… là những thông tin nổi bật ngày 5/2.
Thi công giai đoạn 2 đại lộ Vinh- Cửa Lò

TP. Vinh nỗ lực gỡ các nút thắt về hạ tầng, giảm ùn tắc giao thông

(Baonghean.vn) - Vinh là đô thị trẻ nhưng trước sự phát triển quá nhanh của các phương tiện giao thông, nhất là xe ô tô cá nhân nên hạ tầng đô thị đã bộc lộ những hạn chế, bất cập. Việc dồn sức, ưu tiên mở rộng các dự án giao thông trọng điểm để gỡ nút thắt, giảm ùn tắc là vô cùng cần thiết.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, là vùng có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, đặc biệt là Chiến lược phát triển bền vững về kinh tế biển.
'Mắt biển' giữa Trường Sa

'Mắt biển' giữa Trường Sa

(Baonghean.vn) -  Những ngọn hải đăng không bao giờ tắt trên quần đảo Trường Sa giúp cho ngư dân có thể yên tâm bám biển, tàu thuyền đi đúng hướng, không mắc cạn hay vướng vào các bãi đá ngầm. Ngoài ra, đây còn là cột mốc khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.