Các đơn vị thuộc Quân khu 4 diễn tập phòng chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Mục đích chính của diễn tập lần này nhằm thống nhất trình tự nội dung, phương pháp phòng, chống khi có dịch Covid-19 ở các cấp độ. Đồng thời, nâng cao năng lực, phương pháp chỉ huy, phối hợp, hiệp đồng, tổ chức chuẩn bị và thực hành phòng, chống dịch Covid-19

Sáng ngày 4/3, Lữ đoàn 414 (Quân khu 4) tổ chức diễn tập phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra.

Vận chuyển bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 về viện Quân y 4.
Tình huống giả định: Vận chuyển bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 về Bệnh viện Quân y 4. 

Theo đó, nội dung diễn tập gồm 5 vấn đề huấn luyện chính: Dịch ở cấp độ 1 (có trường hợp dịch Covid-19 xâm nhập và nước ta); Dịch ở cấp độ 2 (có lây nhiễm thứ phát trong nước); dịch ở cấp độ 3 (lây lan trên 20 người đến 1.000 trường hợp mắc trong nước); Dịch ở cấp độ 4 (lây lan trong cộng đồng với trên 1.000 đến 3.000 trường hợp mắc bệnh); Dịch ở cấp độ 5 (lây lan trong cộng đồng với trên 3.000 người đến 30.000 người mắc bệnh và đã lây vào một số cơ quan, đơn vị trong Quân đội).

Bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 được thăm khám, đưa vào cách ly.
Tình huống giả định: Bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 được thăm khám, đưa vào cách ly. 

Tình huống diễn tập giả định: Quân y Tiểu đoàn 4 báo cáo có một ca bệnh có biểu hiện sốt, khó thở, nghi ngờ nhiễm Covid-19 về quân y Lữ đoàn. Nhận tình huống, Ban Chỉ đạo Covid-19 Lữ đoàn đã chỉ đạo Tổ Quân y cơ động tiếp nhận, vận chuyển bệnh nhân về cách ly tạm thời tại Bệnh xá Lữ đoàn; phun thuốc tiêu độc khử trùng; thực hiện các bước kiểm tra, xử lý chuyên môn ban đầu theo quy định; sử dụng lực lượng, phương tiện vận chuyển bệnh nhân nghi ngờ về Viện Quân y 4.

Hoàng Thái - Trần Sâm

Ngày 4/3, Bệnh viện Quân y 4 tổ chức diễn tập về phòng, chống dịch Covid-19. Nội dung diễn tập chủ yếu: Triển khai công tác chuẩn bị trong phòng chống dịch; Tiếp nhận, vận chuyển, phân loại, cách ly điều trị 03 ca bệnh nghi nhiễm Covid-19; Cử đội cơ động phòng chống dịch thực hành cấp cứu, vận chuyển 01 ca nghi nhiễm Covid-19 từ Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 283 về Bệnh viện điều trị, từ Bệnh viện đến Lữ đoàn 283 và về khoa A4 của Bệnh viện.

Tiếp nhận bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại Tiểu đoàn, Lữ đoàn 283 - Quân khu 4.
Tiếp nhận bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại Tiểu đoàn, Lữ đoàn 283 - Quân khu 4. Ảnh: Lê Phú

Thông qua diễn tập đã giúp cán bộ, nhân viên bệnh viện nâng cao năng lực xử lý tình huống, nâng cao kỹ năng thực hành, làm tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng ngừa lây lan dịch bệnh sang nhân viên y tế và ra cộng đồng. Qua đó, đánh giá khả năng, nguồn lực, tiếp tục nghiên cứu, bổ sung, hoàn chỉnh các phương án, kế hoạch, quy trình phòng, chống dịch Covd-19.

 Lê Phú

Sáng 4/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Sư đoàn 324 tổ chức diễn tập phòng chống dịch Covid-19.

Lực lượng quân y chuẩn bị phương tiện tiếp nhận bệnh nhân
Lực lượng quân y chuẩn bị phương tiện tiếp nhận bệnh nhân. Ảnh: Hà Hữu Tân

Trong thời gian 1 ngày cuộc diễn tập được tiến hành ở 5 cấp độ với các tình huống giả định:

Cấp độ 1: Có trường hợp bệnh Covid-19 xâm nhập vào nước ta;

Cấp độ 2: Covid 19 có lây nhiễm thứ phát trong Quân khu. Cấp độ 3: Dịch Covid- 19 lây lan trên 20 đến 1.000 trường hợp mắc trong nước, trong đó huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An có 02 trường hợp có dấu hiệu nghi nhiễm Covid- 19;

Cấp độ 4: Covid-19 lây lan trong cộng đồng với trên 1.000 đến 3.000 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An có 25 trường hợp mắc bệnh, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An có 10 trường hợp mắc bệnh, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa có 13 trường hợp mắc bệnh.

Cấp độ 5: Covid-19 lây lan trong cộng đồng với trên 3.000 đến 30.000 trường hợp mắc, đã lây lan vào một số đơn vị quân đội, đối với Sư đoàn 324 có 04 trường hợp có triệu chứng nghi nhiễm Covid- 19.

Thông qua diễn tập, Ban chỉ đạo Sư đoàn đánh giá khả năng các nguồn lực, tiếp tục nghiên cứu, bổ sung, hoàn chỉnh các phương án, kế hoạch, quy trình, phòng, chống Covid-19./.

Tin mới

 Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

(Baonghean.vn) -Sau chuỗi thành tích thi đấu bết bát đã qua, HLV Huy Hoàng đã xin từ chức.Phan Như Thuật tạm thời được bổ nhiệm lên vị trí huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An.
Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

(Baonghean.vn) - Những ngày nắng nóng vừa qua, vùng chuyên canh rau màu ở huyện Quỳnh Lưu vẫn đảm bảo cung cấp ra thị trường hàng chục tấn mỗi ngày. Đặc biệt, ở thời điểm này nông dân rất phấn khởi vì hành hoa được giá...
HLV Phạm Minh Đức nhận nhiệm vụ giải cứu SHB.ĐN.

Phạm Minh Đức, ‘Mourinho Việt Nam’ nhận nhiệm vụ cứu SHB Đà Nẵng; HLV Hoàng Anh Tuấn làm điều bất ngờ với trung vệ cao 1m92 của U17 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  CLB SHB Đà Nẵng đã quyết định chia tay ông Phan Thanh Hùng và bổ nhiệm HLV Phạm Minh Đức;  Đinh Quang Kiệt đã được HLV Hoàng Anh Tuấn thử nghiệm ở vị trí tiền đạo cho U17 Việt Nam. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án 6 (Bộ GTVT), các nhà đầu tư, nhà thầu cũng như các địa phương có đường bộ cao tốc chạy qua, việc GPMB đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm vướng mắc, trong đó có những ách yếu liên quan đến thiết kế kỹ thuật công trình.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội khoá XV thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024; các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm; Chủ tịch UBND tỉnh thăm, làm việc tại thị xã Hoàng Mai… Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 2/6 đăng trên baonghean.vn.
Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri vùng Cát Ngạn (huyện Thanh Chương), Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đã trả lời, làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu cứng sông Giăng và nâng cấp tuyến đường từ chợ Chùa (xã Phong Thịnh) đi xã Thanh Đức.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

(Baonghean.vn) - Chắc hẳn ai đã từng yêu đều biết cảm xúc ghen tuông mang đến cho người trong cuộc cảm xúc như thế nào. Trong chương trình đêm nay, hãy cùng lắng nghe để xem các nhân vật trong "Quân khu Nam Đồng" đối diện với tình huống được xem như gia vị của tình yêu như thế nào.
Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, tại xã Lượng Minh (Tương Dương), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 3 xã: Lượng Minh, Xá Lượng và Yên Na. Đây là hoạt động chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) -  Sáng 2/6, tại xã Châu Lý, đồng chí Nguyễn Như Khôi - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Châu Quang, Châu Cường, Châu Thành, Châu Tiến, Châu Hồng, Châu Thái, Châu Lý, Nam Sơn, Bắc Sơn và thị trấn Quỳ Hợp của huyện Quỳ Hợp.
Đại hội Công đoàn cơ sở Ngân hàng TMCP Bắc Á đã diễn ra thành công. Ảnh: BAB

Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á: Chăm lo tốt đời sống người lao động để phát triển bền vững

(Baonghean.vn) - Không chỉ kiên tâm với triết lý kinh doanh luôn hướng tới mục tiêu Vì hạnh phúc đích thực của con người, mà bằng nỗ lực của tổ chức Công đoàn cơ sở, các cán bộ, nhân viên, người lao động của BAC A BANK cũng luôn được hưởng những chính sách phúc lợi toàn diện và thiết thực.