Các gia đình đặc biệt khó khăn sẽ được tặng quà Tết trị giá 500 nghìn đồng

(Baonghean.vn) -Chiều 15/12, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Viết Đường, UBND tỉnh có buổi làm việc để nghe và cho ý kiến về triển khai kế hoạch tổ chức chương trình ‘Tết vì người nghèo” năm 2016.

Tham dự có đại diện lãnh đao các sở, ban, ngành, đoàn thể  và các hội doanh nghiệp trong tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Theo dự thảo kế hoạch tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo Bính Thân 2016”, hoạt động trọng tâm là tuyên truyền vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ tiền và hiện vật giúp đỡ các hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng, thời gian vận động từ ngày 1/1 – 25/1/2016.

Ông Vương Quanh Minh - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh trình bày kế hoạch tổ chức chương trình
Đồng chí Vương Quanh Minh - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh trình bày kế hoạch tổ chức chương trình "Tết vì người nghèo Bính Thân 2016"

Bên cạnh đó, tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp với chủ đề “Tết vì người nghèo Bính Thân 2016” nhằm tôn vinh các tập thể, các cá nhân có lòng hảo tâm giúp đỡ người nghèo; biểu dương các đơn  vị thực hiện có hiệu quả công tác xóa đói giảm nghèo, các hộ nghèo vượt khó vươn lên ổn định cuộc sống. Thời gian tổ chứcdự kiến ngày 16/1/2016.

Đồng chí Lâm Văn Đoàn
Đồng chí Lâm Văn Đoàn - Phó Tổng biên tập Báo Nghệ An đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể cần có sự phối hợp khoa học, chặt chẽ, hạn chế sự chồng chéo, trùng lặp trong vận động nguồn lực và đối tượng trao tặng quà Tết

Ngoài ra, tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà cho các đối tượng hội nghèo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thời gian trao quà từ ngày 24/1 – 19/1/2016.

Lãnh đạo xã Quỳnh Hưng (Quỳnh Lưu) tặng quà cho người nghèo dịp Tết Ất Mùi 2015
Lãnh đạo xã Quỳnh Hưng (Quỳnh Lưu) tặng quà cho người nghèo dịp Tết Ất Mùi 2015

Phát biểu tại buổi làm việc, các đại biểu bày tỏ đồng tình với dự thảo kế hoạch tổ chức chương trình "Tết vì người nghèo Bính Thân 2016", đồng thời đóng góp một số ý kiến, đề xuất để chương trình được diễn ra thiết thực, hiệu quả hơn.

Đồng chí Hoàng Viết Đường kết luận buổi làm việc
Đồng chí Hoàng Viết Đường kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Viết Đường đề nghị các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp cần bám sát kế hoạch, nhiệm vụ được phân công, xây dựng kế hoạch triển khai chương trình "Tết vì người nghèo Bính Thân 2016"  thiết thực, hiệu quả, đồng bộ; phát huy vai trò của cộng đồng, doanh nghiệp để chung tay, vào cuộc cùng tỉnh và các ngành, các cấp chăm lo Tết cho người nghèo; bố trí, sắp xếp đối tượng để mời các đồng chí lãnh đạo tỉnh đi thăm, chúc tết đảm bảo chu đáo, thuận tiện.

Hướng ứng chương trình "Tết vì người nghèo Ất Mùi 2015", đã có 264 tập thể, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ người nghèo với tổng số tiền và hiện vật hơn 31,9 tỷ đồng. Từ số tiền này kết hợp với một số nguồn khác, đã có 65.531 hộ nghèo được tặng quà Tết thông qua các đoàn lãnh đạo tỉnh, các huyện, thành thị và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Minh Quân

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/10

(Baonghean.vn) - Đề nghị chuyển chế độ "bồi dưỡng" thành "phụ cấp" ở mức cao hơn cho cán bộ khối, xóm; Những hình ảnh đầu tiên tại bản Bình Sơn 1 - nơi đầu nguồn lũ quét Kỳ Sơn; Hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả lũ lụt; Nhiều tấm lòng thiện nguyện đến với người dân vùng lũ Kỳ Sơn... là những nội dung chính trong ngày 4/10.
Cử tri huyện Quỳ Hợp đề nghị giải quyết dứt điểm việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nhà dân

Cử tri huyện Quỳ Hợp đề nghị giải quyết dứt điểm việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nhà dân

(Baonghean.vn) - Một trong những nội dung được cử tri phản ánh và kiến nghị cấp có thẩm quyền kiểm tra và trả lời ý kiến của cử tri liên quan đến việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nẻ nhà ở của một số hộ dân tại xóm Đồng Nang, xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp.
Đội tuyển futsal Việt Nam. Ảnh: Bongdaplus

Bóng đá Việt vươn tầm để tiệm cận khu vực

(Baonghean.vn) -  Khi quá trình bảo vệ và lấy lại ngôi vô địch AFF Cup 2018 vẫn là một cửa ải khó vượt đối với đội tuyển Việt Nam thì câu chuyện vươn tầm của bóng đá Việt vẫn diễn ra liên tục theo nhiều cách khác nhau. Đó là khi đội tuyển Việt Nam dưới tay phù thủy Park Hang-seo lần lượt chiến thắng các đội bóng lớn như Trung Quốc tại vòng loại World Cup 2022, Ấn Độ tại giải giao hữu Tam hùng 2022 mới đây, cầm hòa trên sân Nhật Bản cũng tại vòng loại thế giới nói trên.
Chủ nghĩa dân túy hiện nay - SOS!

Chủ nghĩa dân túy hiện nay - SOS!

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, chủ nghĩa dân túy (CNDT) xuất hiện khá nhiều và thường xuyên trong xã hội. Nó là hiện tượng đem lại điều tích cực hay tiêu cực? Có lẽ đây cũng là câu hỏi chắc chắn có các đáp án trả lời khác nhau phụ thuộc vào góc độ tiếp cận và mục đích sử dụng nó.
[Infographics] Thiệt hại do lũ ống, lũ quét tại huyện Kỳ Sơn

[Infographics] Thiệt hại do lũ ống, lũ quét tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Kỳ Sơn, tính đến 6h ngày 4/10, cơn lũ ống, lũ quét đã gây thiệt hại rất nặng nề cho người dân nơi cơn lũ tràn qua. Hàng trăm ngôi nhà, tài sản, phương tiện của người dân bị lũ cuốn trôi và hư hỏng. Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đang tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ.
Sau mưa lũ, chuột hoành hành phá nát đồng ruộng

Sau mưa lũ, chuột hoành hành phá nát đồng ruộng

(Baonghean.vn) - Lũ tràn về, nước dâng, những vùng đồng thấp nước ngập trũng, chuột dồn về những chân ruộng cao, phá hoại hoa màu. Chuột phá nát những thửa ngô đang ngậm sữa, đào bới tứ tung những ruộng lạc đang kỳ chắc hạt, cắn đổ những gốc cà, luống cải bắp…
 Bộ đội giúp người dân Mường Xén khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt

Bộ đội giúp người dân Mường Xén khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt

(Baonghean.vn) - Cơn lũ kinh hoàng tràn qua xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén huyện Kỳ Sơn trong ngày 2/10 đã gây cảnh tan hoang tại nhiều địa bàn dân cư, gây sạt lở, ngập úng, hư hỏng Trạm cấp nước Kỳ Sơn – nơi cung cấp nước sinh hoạt cho toàn bộ thị trấn Mường Xén. Để sớm góp phần ổn định cuộc sống cho đồng bào bị ảnh hưởng do lũ, sáng 4/10, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã huy động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ, trong đó có Trung đoàn 764 tham gia nạo vét bùn đất, dọn dẹp vệ sinh cụm bể lắng lọc, khơi thông dòng chảy, hỗ trợ lắp đặt lại mạng lưới đường ống, qua đó sớm cung cấp nước sinh hoạt cho người dân và phòng chống dịch bệnh sau lũ.
Khẩn trương xử lý sạt lở đầu nguồn để sớm cấp nước sinh hoạt cho người dân Kỳ Sơn

Khẩn trương xử lý sạt lở đầu nguồn để sớm cấp nước sinh hoạt cho người dân Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Khu vực đầu nguồn của Trạm cấp nước Kỳ Sơn trên đỉnh núi Pù Nghiêng của bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ, bị sạt lở nặng nề trong đợt lũ vừa qua. Do khối lượng đất đá sạt lở hàng trăm m3, nên huyện huy động lực lượng quân sự vào hỗ trợ khắc phục để sớm cấp nước sinh hoạt cho khu vực thị trấn Mường Xén và vệ sinh môi trường.
Đề nghị chuyển chế độ 'bồi dưỡng' thành 'phụ cấp' ở mức cao hơn cho cán bộ khối, xóm

Đề nghị chuyển chế độ 'bồi dưỡng' thành 'phụ cấp' ở mức cao hơn cho cán bộ khối, xóm

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những kiến nghị mà nhiều cử tri xã Nghi Trường, huyện Nghi Lộc trăn trở truyền tải để các đại biểu Quốc hội tỉnh nắm bắt và có ý kiến với các cơ quan liên quan, nhằm sớm có chính sách hợp lý, thỏa đáng hơn trước những đóng góp, vai trò của cán bộ ở cơ sở.
Cùng bay lên nào - Lễ hội khinh khí cầu Cửa Lò 2022

Cùng bay lên nào

(Baonghean.vn) - Ngày 15/7, TX. Cửa Lò lần đầu tiên tổ chức ngày hội khinh khí cầu. Đây là hoạt động du lịch mới, đặc sắc, nối dài chuỗi hoạt động kích cầu du lịch tại Cửa Lò. Sự kiện này đã được nhiều người dân và du khách biết đến từ trước và tìm về phố biển để trải nghiệm.
Viết và Đọc

Ấn phẩm 'Viết và Đọc' chuyên đề Văn học Hàn Quốc

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, Nhà xuất bản Hội Nhà văn và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức giới thiệu cuốn Viết và Đọc chuyên đề Văn học Hàn Quốc. Đây là ấn bản đặc biệt về văn học Hàn Quốc do các nhà văn, dịch giả, học giả hai nước Việt Nam và Hàn Quốc chung tay thực hiện - một minh chứng nữa về quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực văn học.
Nguy cơ nhồi máu cơ tim vì mỡ máu cao

Nguy cơ nhồi máu cơ tim vì mỡ máu cao

(Baonghean.vn) - Nhồi máu cơ tim là một trong những biến chứng nguy hiểm của mỡ máu cao. Cơn nhồi máu cơ tim thường xuất hiện đột ngột, có thể gây tử vong nhanh chóng nếu không được cấp cứu kịp thời.