Các gia đình đặc biệt khó khăn sẽ được tặng quà Tết trị giá 500 nghìn đồng

(Baonghean.vn) -Chiều 15/12, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Viết Đường, UBND tỉnh có buổi làm việc để nghe và cho ý kiến về triển khai kế hoạch tổ chức chương trình ‘Tết vì người nghèo” năm 2016.

Tham dự có đại diện lãnh đao các sở, ban, ngành, đoàn thể  và các hội doanh nghiệp trong tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Theo dự thảo kế hoạch tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo Bính Thân 2016”, hoạt động trọng tâm là tuyên truyền vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ tiền và hiện vật giúp đỡ các hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng, thời gian vận động từ ngày 1/1 – 25/1/2016.

Ông Vương Quanh Minh - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh trình bày kế hoạch tổ chức chương trình
Đồng chí Vương Quanh Minh - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh trình bày kế hoạch tổ chức chương trình "Tết vì người nghèo Bính Thân 2016"

Bên cạnh đó, tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp với chủ đề “Tết vì người nghèo Bính Thân 2016” nhằm tôn vinh các tập thể, các cá nhân có lòng hảo tâm giúp đỡ người nghèo; biểu dương các đơn  vị thực hiện có hiệu quả công tác xóa đói giảm nghèo, các hộ nghèo vượt khó vươn lên ổn định cuộc sống. Thời gian tổ chứcdự kiến ngày 16/1/2016.

Đồng chí Lâm Văn Đoàn
Đồng chí Lâm Văn Đoàn - Phó Tổng biên tập Báo Nghệ An đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể cần có sự phối hợp khoa học, chặt chẽ, hạn chế sự chồng chéo, trùng lặp trong vận động nguồn lực và đối tượng trao tặng quà Tết

Ngoài ra, tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà cho các đối tượng hội nghèo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thời gian trao quà từ ngày 24/1 – 19/1/2016.

Lãnh đạo xã Quỳnh Hưng (Quỳnh Lưu) tặng quà cho người nghèo dịp Tết Ất Mùi 2015
Lãnh đạo xã Quỳnh Hưng (Quỳnh Lưu) tặng quà cho người nghèo dịp Tết Ất Mùi 2015

Phát biểu tại buổi làm việc, các đại biểu bày tỏ đồng tình với dự thảo kế hoạch tổ chức chương trình "Tết vì người nghèo Bính Thân 2016", đồng thời đóng góp một số ý kiến, đề xuất để chương trình được diễn ra thiết thực, hiệu quả hơn.

Đồng chí Hoàng Viết Đường kết luận buổi làm việc
Đồng chí Hoàng Viết Đường kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Viết Đường đề nghị các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp cần bám sát kế hoạch, nhiệm vụ được phân công, xây dựng kế hoạch triển khai chương trình "Tết vì người nghèo Bính Thân 2016"  thiết thực, hiệu quả, đồng bộ; phát huy vai trò của cộng đồng, doanh nghiệp để chung tay, vào cuộc cùng tỉnh và các ngành, các cấp chăm lo Tết cho người nghèo; bố trí, sắp xếp đối tượng để mời các đồng chí lãnh đạo tỉnh đi thăm, chúc tết đảm bảo chu đáo, thuận tiện.

Hướng ứng chương trình "Tết vì người nghèo Ất Mùi 2015", đã có 264 tập thể, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ người nghèo với tổng số tiền và hiện vật hơn 31,9 tỷ đồng. Từ số tiền này kết hợp với một số nguồn khác, đã có 65.531 hộ nghèo được tặng quà Tết thông qua các đoàn lãnh đạo tỉnh, các huyện, thành thị và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Minh Quân

tin mới

 Nghị lực của người mẹ mù

Người mẹ khiếm thị tìm 'ánh sáng' từ nội lực

(Baonghean.vn) - Một vụ tai nạn năm 29 tuổi đã cướp đi đôi mắt của Phạm Thị Thu Nga (phường Đội Cung, TP. Vinh). Vượt lên những mất mát, thiệt thòi, chị Nga đã tìm thấy “ánh sáng” từ sự chăm chỉ, ham học hỏi và thái độ sống tích cực của mình.

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng những đam mê

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng đam mê

(Baonghean.vn) - Quế Thương là nữ nghệ sĩ giữ được phong độ trong nhiều năm lại đây bởi chất giọng ngọt ngào thiên bẩm cùng kỹ thuật cao trong giọng hát. Cô cũng là nghệ sĩ hiếm hoi có thể vừa hát tốt những ca khúc thính phòng, vừa ngọt ngào những khúc dân ca.

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Triển khai chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn, huyện Nghĩa Đàn đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng những cách làm phù hợp, giúp rất nhiều người được ở trong ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình.

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

(Baonghean.vn) - Nhân ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12), Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với cô Bùi Thị Lài - người có hơn 30 năm gắn bó với học sinh khuyết tật tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An.

Độc đáo chợ phiên Nga My

Độc đáo chợ phiên Nga My

(Baonghean.vn) -Chợ phiên Nga My  (Tương Dương) là một điểm đến hấp dẫn đối với đông đảo du khách trong và ngoài vùng. Bởi đây không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa của đồng bào.

Thảo luận 10 chuyên đề quan trọng sau phiên mạc phiên thứ nhất Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An tích cực tham gia các hoạt động tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(Baonghean.vn) - Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam có sự tham dự của 1.095 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của 11 triệu đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cả nước. Đoàn đại biểu Nghệ An gồm 14 thành viên, do Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật", chiều 30/11, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và huyện Anh Sơn tổ chức bàn giao công trình bếp ăn bán trú cho điểm trường Trà Lân (trường Tiểu học Phúc Sơn, huyện Anh Sơn).

Tà Cạ

Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát chất lượng nguồn nhân lực, tình trạng trẻ em có bố mẹ đi làm ăn xa tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/11, đoàn công tác Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức khảo sát về hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chất lượng nguồn nhân lực và những tác động ảnh hưởng đến trẻ em khi cha mẹ đi làm ăn xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Kỳ Sơn. 

Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam lần đầu ra mắt mô hình 'Shop bảo hiểm đồng giá' với mức phí chỉ từ 2.000 đồng/tháng

(Baonghean.vn) - Ngày 29/11, Prudential Việt Nam (Prudential) tiếp tục mở rộng tệp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với PRU-NĂNG ĐỘNG, với mô hình hoàn toàn mới - “Shop bảo hiểm đồng giá”, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn và cá nhân hóa các phương án bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.