Các hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo trước thềm năm học mới

(Baonghean.vn) - Ngày 17/8, một số tổ chức, nhà hảo tâm có các hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo tại các địa phương trước thềm năm học mới.

Tại xã Châu Bình (huyện Quỳ Châu), một số nhà hảo tâm đã đến trao quà cho em Nguyễn Thị Huyền Trang (sinh năm 2001), học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ ở bản Kẻ Khoang, xã Châu Bình.

Trao tiền hỗ trợ cho em Nguyễn Thị Huyền Trang. Ảnh: Đức Anh

Em Trang có hoàn cảnh hết sức éo le, bố mất khi em mới 10 tuổi, 4 năm sau mẹ em cũng qua đời. Bố mẹ mất sớm, Huyền Trang vừa phải đi học vừa phải lo cho hai em. Tuy vất vả khó khăn, nhưng em luôn cố gắng học tập tốt, là học sinh giỏi nhiều năm, đã từng đạt giải nhất môn Địa lý cấp tỉnh. Trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, Huyền Trang đạt 26,25 điểm, xét tuyển đại học khối C vào khoa Luật Kinh tế, Đại học Luật Hà Nội. 

Đức Anh

Tại Nghĩa Đàn, “Quỹ Vì tầm vóc Việt và NASU vì tương lai” đã trao tặng cặp cho các em học sinh lớp 1 có hoàn cảnh khó khăn tại Trường tiểu học Nghĩa Yên (Nghĩa Đàn). 

Tại đây, 170 em học sinh được trao tặng 170 chiếc cặp và một số đồ dùng học tập nhằm chung tay hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới. 

Minh Thái 

Tại huyện Tương Dương, Hội yêu sách Hà Nội đến trao quà “Tiếp sức đến trường” cho nhà trường và học sinh nghèo của Trường Tiểu học xã Xá Lượng và xã Tam Hợp trong 2 ngày (16 và 17/8).

Trao tủ sách cho Trường Tiểu học Xá Lượng (Tương Dương) Ảnh: Đình Tỷ

Dịp này, Đoàn đã trao hơn 500 cuốn sách, báo, truyện, tủ sách mi ni và dụng cụ học tập, luyện tập thể dục, thể thao và một số nhu yếu phẩm khác cho 2 trường tiểu học khu vực biên giới là Trường Tiểu học Xá Lượng và Trường Tiểu học Tam Hợp.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi dự án từ thiện “100 thư viện sách cho em ” do tổ chức thiện nguyện những người yêu sách Hà Nội triển khai tại 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh nhân dịp đầu năm học mới 2019-2020./.