Các hoạt động từ thiện thiết thực hỗ trợ người nghèo tại Nghệ An ngày 25/8

(Baonghean.vn) - Ngày 25/8, đã diễn ra nhiều hoạt động từ thiện thiết thực hỗ trợ người nghèo trên địa bàn tỉnh.

* Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Huyện đoàn Nghĩa Đàn và CLB thầy thuốc trẻ tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng  chính sách, đồng bào giáo dân và các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Nghĩa An.

Các bác sĩ khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho người dân ở xã Nghĩa An. Ảnh: Minh Thái

Trong buổi sáng, đã có 107 người dân đã được các y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành khám các bệnh về nội khoa, ngoại khoa, về đường hô hấp, các bệnh về gan, tim, mạch… Qua khám bệnh, các y, bác sỹ  đã  tư vấn cho các bệnh nhân về các triệu chứng, phương pháp điều trị. Đối với các trường hợp mắc bệnh nặng sẽ được các y, bác sỹ giới thiệu lên tuyến trên. 

Tại chương trình,  các đối tượng chính sách, đồng bào giáo dân và các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được cấp phát thuốc miễn phí; với tổng kinh phí gần 30 triệu đồng.

Minh Thái

*Đoàn xã Quỳnh Hoa (Quỳnh Lưu) đến thăm và tặng quà cho 13 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã, nhân dịp năm học mới. 

Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Quỳnh Hoa. Ảnh: Thanh Toàn

Dịp này, Đoàn xã đã trao tặng mỗi em một suất quà gồm sách và tiền mặt, trị giá 300 nghìn đồng. Số tiền này được trích từ số tiền bán hàng gây quỹ của các đoàn viên, thanh niên trong dịp hè và trích từ quỹ “Vì tuổi trẻ Quỳnh Hoa” của Đoàn xã./.