Các hoạt động từ thiện thiết thực hỗ trợ người nghèo tại Nghệ An

Phan Giang 13/08/2019 15:42

(Baonghean.vn) - Ngày 13/8, đã diễn ra các hoạt động từ thiện thiết thực như phát cháo cho bệnh nhân nghèo, bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh.

* Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Phòng Chính trị , Bộ đội biên phòng Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh thực hiện chương trình "Bát cháo tình thương".

Những suất chào được trao tận tay cho người nhà, bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thành phô Vinh. Ảnh: Hải Thượng
Những suất cháo được trao tận tay cho người nhà, bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh. Ảnh: Hải Thượng

300 suất cháo phát miễn phí được trao tận tay các bệnh nhân, người thân các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh.

Đây là hoạt động thiện nguyện được hai đơn vị phối hợp thường niên, nhằm sẻ chia, động viên những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, vượt qua bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống.

Hải Thượng

* Mặt trận Tổ quốc huyện Quỳ Hợp tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Ngân Văn Dũng ở xóm Đồng Chiềng, xã Đồng Hợp.

Mặt trận Tổ quốc huyện Quỳ Hợp tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Ngân Văn Dũng. Ảnh: Phan Giang

Hai vợ chồng anh Dũng đều sức khỏe yếu, công việc không ổn định, lại đang nuôi 3 con nhỏ đang tuổi ăn học. Cuộc sống gia đình anh vô cùng khó khăn, nhiều năm qua, phải sống trong túp lều dựng tạm bợ.

Chia sẻ với hoàn cảnh gia đình anh, một doanh nghiệp ở Quỳ Hợp đã hỗ trợ 50 triệu đồng thông qua Mặt trận Tổ quốc huyện và anh em, bà con làng xóm đã hỗ trợ 25 triệu đồng để xây dựng nhà cho gia đình anh; với tổng trị giá 75 triệu đồng. Sau hơn 2 tháng xây dựng, ngôi nhà cấp 4, 3 ba gian lợp mái tôn được đưa vào sử dụng có diện tích khoảng 50m2.

Sự giúp đỡ của Mặt trận Tổ quốc cùng các nhà hảo tâm đã giúp gia đình anh Dũng có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất./.

Các hoạt động từ thiện thiết thực hỗ trợ người nghèo tại Nghệ An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO