Các trường không được đưa môn năng khiếu vào dạy học trực tuyến

(Baonghean.vn) - Đây là chỉ đạo của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An về việc triển khai dạy học trực tuyến tại các nhà trường.

Chiều 10/4, đồng chí Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Kỳ. Trong đó, nội dung chính nhằm tìm hiểu các vấn đề liên quan đến việc tổ chức dạy và học ở các nhà trường trong thời điểm các trường phải nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà cho Khu cách ly tập trung của huyện Tân Kỳ. Ảnh: Mỹ Hà
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà cho Khu cách ly tập trung của huyện Tân Kỳ. Ảnh: Mỹ Hà

Tân Kỳ là một huyện miền núi, điều kiện còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, đến thời điểm này huyện đã triển khai khá kịp thời việc dạy học trực tuyến và một số trường đã dạy khá hiệu quả qua các phần mềm dạy học theo hướng dẫn của Sở.

Tuy nhiên, do điều kiện vùng miền nên việc triển khai khá thuận lợi với học sinh vùng trung tâm và có máy tính. Nhưng bên cạnh đó, một số nơi do học sinh đang học bằng điện thoại nên hiệu quả chưa cao và còn nhiều khó khăn. Để khắc phục tình trạng này, nhiều trường học đã phân công cán bộ, giáo viên đến tận nhà của học sinh hướng dẫn, giao bài, thu bài.

Đoàn công tác của Sở làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Kỳ. Ảnh: Mỹ Hà
Đoàn công tác của Sở làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Kỳ. Ảnh: Mỹ Hà

Với học sinh THPT, việc học khá thuận lợi vì học sinh trên địa bàn huyện đã học được 7 tuần và nếu theo chương trình tinh giản thì học sinh sẽ còn 8 tuần nữa là hoàn thành chương trình. Dự kiến nếu học sinh đi học trở lại vào tháng 5 thì các trường học sẽ gói gọn hoàn thành chương trình trong tháng 6/2020.

Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao sự nỗ lực của các thầy giáo cô giáo trong thời gian vừa qua.

Trong thời gian tới, để đảm bảo việc dạy và học, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến. Tuy nhiên để đảm bảo mặt bằng chung và để phù hợp với trình độ đại trà chung của học sinh toàn tỉnh, việc dạy học trực tuyến chủ yếu tập trung vào việc tăng cường hướng dẫn học sinh tự học, các kiến thức tự học có hướng dẫn (theo chương trình giảm tải) và tăng cường học sinh ôn tập, luyện tập. Những kiến thức trọng tâm sẽ được tổ chức khi học sinh đi học trở lại.

Dạy học trực tuyến trên truyền hình. Ảnh: PV
Dạy học trực tuyến trên truyền hình. Ảnh: PV

Riêng với những môn năng khiếu như Mỹ thuật, Âm nhạc, Thể dục…hiện Sở cũng đã yêu cầu các Phòng giáo dục và Đào tạo không thực hiện dạy học qua Internet. Thay vào đó, các môn học này sẽ được triển khai thành các chủ đề, hoạt động tích hợp và sẽ tổ chức dạy học khi học sinh quay trở lại trường.

Hiện, Sở Giáo dục và Đào tạo chưa có kế hoạch để học sinh đi học trở lại. Tuy nhiên, các trường vẫn phải sẵn sàng mọi phương án để đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay trở lại trường. Riêng với những học sinh cuối cấp, song song với việc dạy học thì các trường cũng cần tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức để chuẩn bị các điều kiện cho các kỳ thi sắp tới.

Để đảm bảo quyền lợi cho học sinh, Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh vẫn được tổ chức vào tháng 5 nếu việc học của học sinh trở lại ổn định.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác của Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên và trao 20 triệu đồng và 100 bộ quần áo bảo hộ cho khu vực cách ly y tế tập trung ở huyện Tân Kỳ.

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid-19 đến nay, toàn ngành đã huy động ủng hộ bằng tiền mặt và hiện vật trị giá gần 300 triệu đồng.

Tin mới

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.