Cách ly theo Chỉ thị 16 tại xã Sơn Thành (Yên Thành) từ 18h hôm nay 9/8

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND huyện Yên Thành vừa ban hành quyết định về việc thiết lập cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 đối với xã Sơn Thành (Yên Thành) theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Trước tình hình dịch Covid-19 có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng tại xã Sơn Thành, chiều nay (9/8), Chủ tịch UBND huyện Yên Thành đã ban hành quyết định về việc thiết lập cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Sơn Thành về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.
Thời gian thực hiện bắt đầu từ 18 giờ ngày 9/8/2021.
Sau khi UBND huyện Yên Thành có quyết định áp dụng Chỉ thị số 16 của Chính phủ từ 18 giờ ngày 9/8, các trục đường trên địa bàn xã đã vắng người. Ảnh: Xuân Hoàng
Sau khi UBND huyện Yên Thành có quyết định áp dụng Chỉ thị số 16 của Chính phủ từ 18 giờ ngày 9/8, các trục đường trên địa bàn xã đã vắng người. Ảnh: Xuân Hoàng

Ông Nguyễn Hữu Sáu - Chủ tịch UBND xã Sơn Thành cho biết, sau khi tiếp nhận quyết định của UBND huyện về việc áp dụng Chỉ thị 16 của Chính phủ, UBND xã triển khai ngay các bước tiếp theo, đó là tiến hành lập các chốt kiểm soát dịch và tuyên truyền đến người dân. Theo đó, xã sẽ lập 4 chốt trên các trục đường chính và 8 chốt tại các xóm. 

"Bắt đầu từ 18 giờ ngày 9/8, toàn bộ người dân trên địa bàn xã Sơn Thành phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19", ông Nguyễn Hữu Sáu cho hay.
Được biết, từ ngày 20/7 đến ngày 9/8, xã Sơn Thành đã xuất hiện 23 ca dương tính Covid-19, trong đó, có 3 ca là cán bộ làm việc trong khu cách ly. Hiện nay xã đang tổ chức cách ly hơn 85 người, có 230 người liên quan đến các ca bệnh./.

tin mới

Đơn hàng tăng trở lại, nhiều doanh nghiệp dệt may khởi sắc

Đơn hàng tăng trở lại, nhiều doanh nghiệp dệt may khởi sắc

(Baonghean.vn) - Năm 2023, ngành dệt may gặp rất nhiều khó khăn, đơn hàng của nhiều doanh nghiệp giảm, sản xuất kinh doanh không hiệu quả dẫn tới thua lỗ. Tuy nhiên, những tháng đầu năm 2024, dệt may đã có khởi đầu thuận lợi, nhiều doanh nghiệp báo tin khởi sắc, có đơn hàng đến tháng 6.

Lạc sen Nghệ An đạt năng suất khoảng 26 tạ/ha. Ảnh: Trân Châu.

Đưa thương hiệu lạc sen Nghệ An lên tầm cao mới

(Baonghean.vn) - Một thời, lạc là nông sản xuất khẩu chủ lực của Nghệ An. Nhưng đã có giai đoạn cây lạc bị mai một. Nhận thấy giá trị đặc hữu của lạc sen Nghệ An, huyện Diễn Châu và doanh nghiệp đã xây dựng thành công sản phẩm lạc sen đạt chuẩn 4 sao OCOP.

Ngô ngọt

Trồng ngô ngọt trên đất bãi ven sông thu lãi cao

(Baonghean.vn) - Vụ đông năm 2023, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) tiếp tục liên kết với doanh nghiệp thực hiện mô hình trồng ngô ngọt trên đất bãi bồi ven sông. Kết quả, năng suất đạt 12 - 15 tấn/ha, thu về 60 - 70 triệu đồng/ha.

Nghệ An sẽ lập các đoàn công tác kiểm tra, đốc thúc giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

Nghệ An sẽ lập các đoàn công tác kiểm tra, đốc thúc giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

(Baonghean.vn) - Tổ công tác phụ trách giải ngân vốn đầu tư công UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản triển khai đôn đốc thực hiện giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2024; giải quyết các khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp cụ thể trong lĩnh vực đầu tư công năm 2024 đã đề ra.

Nông dân xứ Nghệ thu bộn tiền từ 'ship' ngô nếp liên tỉnh

Nông dân xứ Nghệ thu bộn tiền từ 'ship' ngô nếp liên tỉnh

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu năm, trên vùng đồng ở xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, nông dân bước vào những ngày thu hoạch “mẻ cuối” vụ ngô đông. Người dân cho biết, trồng ngô đông trên đất hai lúa mang lại thu nhập khá cao, thu hoạch không kịp để bán nhờ bán qua mạng và "ship" ngô liên tỉnh.

Du khách rất hào hứng với điệu hát múa của người Thái trong các tour du lịch. Ảnh: Đình Tuyên

Khi hợp tác xã tham gia làm du lịch

(Baonghean.vn) - Du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng là hướng đi hiệu quả và phát triển mạnh mẽ những năm gần đây. Đặc biệt, có sự tham gia của hợp tác xã, loại hình du lịch này càng khởi sắc, không chỉ đem lại thu nhập mà còn góp phần khôi phục, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc vùng miền.