Cách ly xã hội 4 thôn ở Nghi Lộc vì cặp vợ chồng nhiễm Covid-19

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 với 4 thôn. Phần còn lại của xã Nghi Diên thực hiện theo Chỉ thị 15.
Ngày 26/6, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An có văn bản hỏa tốc về việc thiết lập khu vực cách ly và giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19. 
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định thiết lập khu vực cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đối với 4 thôn của xã Nghi Diên (Nghi Lộc), gồm Yên Thịnh, Phượng Sơn, Toàn Thắng và Quang Trung. Các thôn còn lại trong xã giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15. 
Lấy mẫu xét nghiệm ở trong thôn phong tỏa tại xã Nghi Diên. Ảnh: V.T

Trước đó, sáng 25/6, Nghi Lộc ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên. Bệnh nhân là người phụ nữ 50 tuổi, trú ở thôn Phượng Sơn, xã Nghi Diên, Người này là tiểu thương, buôn bán ở chợ đầu mối Vinh. Sau khi xét nghiệm các F1, chồng của bệnh nhân cũng được xác định nhiễm Covid-19. 

Theo ông Võ Văn Thắng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghi Lộc, đến nay đơn vị đã truy vết được hơn 60 người thuộc diện F1 của cặp vợ chồng để đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Việc truy vết hiện vẫn đang được tiến hành. 
Ngoài ra, huyện Nghi Lộc cũng đã rà soát được hơn 400 người liên quan đến ổ dịch chợ đầu mối Vinh. Những người này sau khi được lấy mẫu xét nghiệm sẽ cách ly tại nhà.