'Cái bắt tay’ của SCG và tỉnh Nghệ An trong việc phát triển tài năng trẻ

(Baonghean.vn) - Thông qua học bổng SCG Sharing The Dream, Tập đoàn SCG tiếp tục mở rộng hành trình đồng hành phát triển thế hệ Việt trẻ và nỗ lực nâng cao nguồn nhân lực đến từng địa phương, trong đó có tỉnh Nghệ An.

Giáo dục chính là nền tảng cho tương lai

Trong hơn 1 thập kỷ đồng hành cùng sự phát triển của Việt Nam, Tập đoàn SCG luôn định hướng hỗ trợ phát triển cộng đồng địa phương gắn liền với việc đào tạo thế hệ trẻ. Trong đó, SCG đánh giá giáo dục chính là khởi điểm vững chắc để người trẻ hoạch định tương lai của bản thân, theo đuổi đam mê và tạo ra sự thay đổi cho chính mình và cho xã hội. Vì lẽ đó, học bổng SCG Sharing The Dream ra đời như một giải pháp thiết thực nhất. Xuyên suốt 12 năm qua, tập đoàn đã đồng hành cũng hỗ trợ hiện thực hóa ước mơ của hơn 4.000 học sinh, sinh viên.

Bước sang năm 2019, tập đoàn nâng tầm học bổng lên quy mô mới, mở rộng phạm vi đến nhiều địa phương với mong muốn giúp phát triển nguồn nhân lực trẻ sâu sát hơn. Cụ thể, SCG Sharing The Dream năm nay sẽ tiếp cận đến 9 tỉnh thành trên phạm vi toàn quốc, trong đó có Nghệ An.

Học bổng SCG Sharing The Dream nhằm tạo khởi điểm vững chắc để người trẻ hoạch định tương lai của bản thân, theo đuổi đam mê và tạo ra sự thay đổi cho chính mình và cho xã hội.

Ở mỗi tỉnh thành, căn cứ vào yêu cầu nguồn nhân lực của địa phương SCG Sharing The Dream sẽ thiết kế chương trình học bổng cho phù hợp. Riêng tại Nghệ An, với đặc trưng kinh tế nông nghiệp hướng lên công nghiệp hóa và lấy du lịch làm ngành kinh tế mũi nhọn, nguồn nhân sự có chuyên môn là nhân tố thiết yếu. Để hiện thực hóa vấn đề này, thế hệ trẻ cần được tiếp lửa từ bậc THPT; bởi đây là giai đoạn mang tính chuyển tiếp, quyết định lựa chọn cho tương lai. Vì thế, tập đoàn quyết định triển khai học bổng SCG Sharing The Dream vào bậc THPT để tạo đòn bẩy về tinh thần và tài chính giúp các em tự tin theo đuổi ước mơ, hướng đến những trường đại học chất lượng để đủ năng lực cống hiến cho quê hương.

Tiếp sức cho những ước mơ trẻ xây dựng tỉnh nhà

Ngay khi vừa khởi động, học bổng SCG Sharing The Dream đã nhận được nhiều sự phản hồi tích cực từ học sinh và cả phụ huynh trên khắp Nghệ An. Trong đó, nhiều hồ sơ gây xúc động bởi nghị lực phi thường giữa hoàn cảnh khó khăn như Trần Viết Thành học sinh lớp 10A1, trường THPT Cờ Đỏ, huyện Nghĩa Đàn với tấm gương có tinh thần vượt khó đáng tuyên dương. Bố mẹ mất sớm, sống với ông nội 82 tuổi, Thành chưa từng từ bỏ niềm vui đến trường và xuất sắc đạt HSG huyện môn sinh Học. Sự nỗ lực của em vinh dự được chủ tịch UBND tặng Bằng khen: “Trẻ mồ côi tiêu biểu vượt lên chính mình”.

Hay như Lộc Anh Tú, học sinh lớp 12C1, Trường THPT Con Cuông, huyện Con Cuông cũng là một học sinh thuộc hộ nghèo, phải sớm tự lập để mẹ đi làm xa duy trì kinh tế. Tuy nhiên, 12 năm liền, Tú giữ vững danh hiệu học sinh giỏi và còn xuất sắc đạt giải Nhất học sinh giỏi cấp tỉnh môn Lịch sử.

50 suất học bổng đã được Tập đoàn SCG trao tặng đến cho em học sinh đối tượng THPT tại Nghệ An.

Bên cạnh đó, không ít hồ sơ thể hiện ước mơ cao đẹp, đóng góp cho chính mảnh đất quê hương Nghệ An như em Vũ Thị Lâm Anh (nữ sinh lớp 12, Trường THPT Phan Bội Châu). Đam mê lịch sử từ nhỏ, Lâm Anh không ngừng cố gắng trau dồi và xuất sắc thủ khoa kỳ thi học sinh giỏi môn Lịch sử cấp trường, giải Khuyến khích cấp tỉnh và hiện đang thuộc tuyển học sinh giỏi môn Lịch sử cấp quốc gia. Sau khi nhận học bổng, Lâm Anh càng được tiếp sức để theo đuổi ước mơ của mình.

Em chia sẻ: “Học bổng như một món quà giúp em trang bị tinh thần và thêm động lực để hoàn thành ước mơ đến cùng. Năm tới, em sẽ dự thi vào Trường Đại học Sư phạm, khoa Lịch sử để tiếp bước thầy cô lan tỏa kiến thức lịch sử đến cho nhiều bạn nhỏ. Đa số mọi người đều cho đây là môn phụ nhưng em tin rằng môn học này rất ý nghĩa và nếu được học tập đúng cách sẽ tăng sự yêu thích với giá trị văn hóa cội nguồn. Từ đó, lịch sử sẽ truyền cảm hứng cho các bạn thêm yêu sử sách dân tộc, hướng tới nỗ lực xây dựng tương lai cho đất nước“.

3 tấm gương trên là đại diện tiêu biểu cho lớp trẻ Nghệ An đang ngày ngày nuôi ước mơ xây dựng và phát triển mảnh đất quê hương. Sự nỗ lực thầm lặng của các em đã được SCG Sharing The Dream lắng nghe và cùng đồng hành trên con đường tương lai. Và cũng trong ngày 8/12 vừa qua, 50 suất học bổng đã được Tập đoàn SCG trao tặng đến cho em học sinh đối tượng THPT tại Nghệ An. Tập đoàn SCG hy vọng học bổng như nguồn động viên tích cực giúp các em tự tin phát huy khả năng và vững bước chinh phục ước mơ.

Học bổng SCG Sharing The Dream là dự án tiêu biểu của tập đoàn SCG kể từ năm 2007. Đây một trong các hoạt động CSR nổi bật của tập đoàn SCG trong nỗ lực kiến tạo giá trị tốt đẹp cho Việt Nam.  Tiếp nối sự thành công thời quan qua, SCG Sharing The Dream 2019 mở rộng đến 09 tỉnh và thành phố khắp cả nước, trao tặng 290 suất học bổng trị giá 1,9 tỷ đồng cùng nhiều cơ hội tham gia các khóa đào tạo kĩ năng mềm thiết yếu. Đặc biệt, chương trình sẽ theo dõi sát sao để đáp ứng tốt các nhu cầu phát triển nguồn nhân lực đặc trưng của từng địa phương. SCG hy vọng sự thay đổi này tạo điều kiện tốt hơn nữa để hỗ trợ sinh viên theo đuổi ước mơ và cùng nhau xây dựng 1 tương lai Việt Nam phát triển bền vững.

Tin liên quan

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh dân tộc thiểu số Nghệ An

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh dân tộc thiểu số Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đồng chí Trương Mỹ Hoa - nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã trao tặng 126 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi tỉnh Nghệ An.

Các tin khác