Cán bộ xã 53 tuổi đi thi THPT quốc gia

(Baonghean.vn) - Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, ở Nghệ An, ông Nguyễn Xuân Hồng (sinh năm 1965) là thí sinh cao tuổi nhất.

Ông Nguyễn Xuân Hồng làm thủ tục trước khi bước vào phòng thi. Ảnh: Hoàng Lam
Ông Nguyễn Xuân Hồng làm thủ tục trước khi bước vào phòng thi. Ảnh: Hoàng Lam

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, ở Nghệ An, ông Nguyễn Xuân Hồng (sinh năm 1965) là thí sinh cao tuổi nhất. Ông Hồng dự thi tại điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật (Tp Vinh) - khu vực dành cho thí sinh tự do.

Ông Hồng cho hay: Đây cũng là kì thi THPT quốc gia đầu tiên của mình. Hiện ông đang là cán bộ một xã ở huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Trước đây, do điều kiện hoàn cảnh nên ông chưa hoàn thành chương trình THPT, giờ phải tham gia thi để lấy điểm xét tốt nghiệp. Có tuổi rồi, việc học việc thi không hề đơn giản. Ban ngày, ông Hồng vẫn phải đến nhiệm sở hoàn thành nhiệm vụ của mình; buổi tối tự học ở nhà.

Theo ông Hồng: “Chương trình học ngày nay cũng rất khác hồi trước nên việc học tập, lĩnh hội kiến thức đối với tôi cũng khá khó khăn. Tôi phải huy động các con, cháu ra học cùng để các cháu giảng giải thêm cho. Có đêm, mấy bố con xoay vần với bài toán cũng vã cả mồ hôi”.

Là thí sinh tự do, thi lấy điểm xét tốt nghiệp THPT nên ông đăng kí thi 3 môn Văn, Toán và tổ hợp Vật lý - Hóa học - Sinh học. Bước vào phòng thi sáng nay, ông khá hồi hộp nên kết quả làm bài không được tốt lắm.

Ông chia sẻ: “Tôi làm được hơn một nửa yêu cầu của đề thôi. Hi vọng là các môn tiếp theo sẽ làm tốt hơn”./.

Thanh Sơn

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.