Cận cảnh 5 cây thị cổ từng được trả giá 12 tỷ đồng ở Nghệ An

Ảnh: Đức Anh; Nội dung: Công Khang

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Quần thể 5 cây thị cổ của ông Lê Văn Thưởng được xác định có tuổi đời trên 700 năm, thực sự là báu vật của gia đình và dòng họ, có người trả giá 12 tỷ đồng nhưng chủ nhân không đồng ý.
Ảnh: Đức Anh
Quần thể 5 cây thị cổ nằm rải rác trong khuôn viên gia đình ông Lê Văn Thưởng ở xóm 2, xã Nghi Thịnh (Nghi Lộc - Nghệ An). Những cây thị cổ và nhiều loại cây khác đã tạo cho khu vườn luôn xanh tươi và râm mát. Ảnh: Đức Anh
Ảnh: Đức Anh
Mỗi cây thị cổ có hình dáng và kích thước khác nhau nhưng đều được Hội Sinh vật cảnh Nghệ An xác định có tuổi đời trên 700 năm. Tất cả các cây cành lá đều xanh tươi và tràn đầy sức sống, đến mùa lại đơm hoa, kết trái, mang lại nguồn thu cho gia đình. Ảnh: Đức Anh
Ảnh: Đức Anh
Trong số 5 cây thị cổ, có 1 cây bị gãy ngọn năm trước do gió bão nhưng vẫn sum suê cành lá, hiện đang thời kỳ đơm hoa. Ảnh: Đức Anh
Ảnh: Đức Anh
Trải qua hơn 700 năm, những cây thị cổ đều đã rỗng ruột, chỉ còn lớp vỏ bên ngoài nhưng rất vững chãi. Ảnh: Đức Anh
Ảnh: Đức Anh
Đặc biệt, cành lá của những cây cổ thụ vươn cao, đan khít vào nhau tỏa bóng mát cả một khoảng rộng lớn, khiến ánh nắng mặt trời rất khó lọt qua. Ảnh: Đức Anh
Ảnh: Đức Anh
Trên thân cây và cành cây có các loài thực vật ký sinh, góp phần điểm tô thêm nét rêu phong, cổ kính. Ảnh: Đức Anh
Ảnh: Đức Anh
Quần thể 5 cây thị cổ của ông Lê Văn Thưởng đã được công nhận "Cây di sản" từ gần 10 năm trước và đã có rất nhiều lượt người đến chiêm ngưỡng. Ảnh: Đức Anh
Ảnh: Đức Anh
Ông Lê Văn Thưởng cho biết, đã nhiều người đến xem những cây thị cổ và trả giá hàng tỷ đồng. Đặc biệt, một thương nhân ở thành phố Hồ Chí Minh từng trả giá 12 tỷ để khai thác và phát triển du lịch sinh thái nhưng chủ nhân không đồng ý bán. Bởi theo ông Thưởng, đây là báu vật của gia đình và dòng họ, phải giữ gìn cho con cháu. Ảnh: Đức Anh
Ảnh: Đức Anh
Ông Lê Văn Thưởng trước khi nghỉ hưu là cán bộ ngành Công an, từng có một thời gian làm cận vệ của Bác Hồ. Ảnh: Đức Anh

tin mới

Thảo luận 10 chuyên đề quan trọng sau phiên mạc phiên thứ nhất Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An tích cực tham gia các hoạt động tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(Baonghean.vn) - Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam có sự tham dự của 1.095 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của 11 triệu đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cả nước. Đoàn đại biểu Nghệ An gồm 14 thành viên, do Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật", chiều 30/11, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và huyện Anh Sơn tổ chức bàn giao công trình bếp ăn bán trú cho điểm trường Trà Lân (trường Tiểu học Phúc Sơn, huyện Anh Sơn).

Tà Cạ

Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát chất lượng nguồn nhân lực, tình trạng trẻ em có bố mẹ đi làm ăn xa tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/11, đoàn công tác Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức khảo sát về hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chất lượng nguồn nhân lực và những tác động ảnh hưởng đến trẻ em khi cha mẹ đi làm ăn xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Kỳ Sơn. 

Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam lần đầu ra mắt mô hình 'Shop bảo hiểm đồng giá' với mức phí chỉ từ 2.000 đồng/tháng

(Baonghean.vn) - Ngày 29/11, Prudential Việt Nam (Prudential) tiếp tục mở rộng tệp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với PRU-NĂNG ĐỘNG, với mô hình hoàn toàn mới - “Shop bảo hiểm đồng giá”, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn và cá nhân hóa các phương án bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Tin buồn

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Thị ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Ở những huyện vùng cao Nghệ An, có một cái nghề tưởng chừng như đã không còn, đó là những phụ nữ chuyên đi đỡ đẻ. Dù không có bất cứ một khoản chi phí nào từ việc đỡ đẻ, nhưng khi được gọi, các chị lại lên đường.

Chuyện nghề dạy lái ô tô

Chuyện nghề dạy lái ô tô

(Baonghean.vn) - “Lái xe là đặt một chân vào ranh giới sinh tử cho mình và người khác” - đây là quan điểm của rất nhiều giáo viên dạy lái.