Cận cảnh các khu tái định cư Dự án cao tốc Bắc - Nam qua Nghệ An

(Baonghean.vn) - Thời điểm này cao tốc Bắc - Nam qua Nghệ An đang được thi công, nhu cầu dời đất ở đang trở nên cấp thiết. Các khu tái định cư phục vụ cho giải phóng mặt bằng đang được gấp rút xây dựng.
Cận cảnh các khu tái định cư Dự án cao tốc Bắc - Nam qua Nghệ An ảnh 1
Dự án cao tốc đoạn qua địa bàn tỉnh Nghệ An có chiều dài khoảng 87,84 km, gồm 2 dự án Nghi Sơn - Diễn Châu và Diễn Châu - Bãi Vọt, đi qua thị xã Hoàng Mai và các huyện: Quỳnh Lưu, Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc và Hưng Nguyên. Ảnh: Sơ đồ hướng tuyến cao tốc Bắc -  Nam đoạn qua huyện Diễn Châu.
Cận cảnh các khu tái định cư Dự án cao tốc Bắc - Nam qua Nghệ An ảnh 2
Để phục vụ cho dự án, hàng ngàn hộ dân đã bàn giao đất ở, đất nông nghiệp nơi dự án đi qua. Các địa phương cũng xây dựng 27 khu tái định cư phục vụ di dời dân ảnh hưởng bởi dự án. Huyện Diễn Châu là địa phương có nhiều khu tái định cư phục vụ di dời cho cao tốc Bắc - Nam. Toàn huyện có 7 khu tái định cư, trong đó, 100% hộ dân ở 4 khu tái định cư tuyến Diễn Châu - Bãi Vọt đã đồng ý nhận đất, còn đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu, có 2 khu tuyến khác chưa xây dựng xong.Trong ảnh: Khu tái định cư xã Diễn Cát. Ảnh: P.V
Cận cảnh các khu tái định cư Dự án cao tốc Bắc - Nam qua Nghệ An ảnh 3
Bà con xã Diễn Cát (Diễn Châu) đã ra làm nhà. Huyện Diễn Châu đang làm các thủ tục để cấp GCN QSD đất cho các hộ dân (đã nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận QSD đất tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Diễn Châu) ở các khu tái định cư. 
Ảnh: P.V
Cận cảnh các khu tái định cư Dự án cao tốc Bắc - Nam qua Nghệ An ảnh 4
 Đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt hiện chỉ còn 4 hộ dân tại xã Diễn Phú có diện tích bị ảnh hưởng một phần thuộc đường cầu vượt dân sinh với tổng diện tích 133 m2, các hộ này không thống nhất nhận tiền bồi thường, Trong ảnh: Khu tái định cư xã Diễn Phú (Diễn Châu) đang thi công. Ảnh: P.V
Cận cảnh các khu tái định cư Dự án cao tốc Bắc - Nam qua Nghệ An ảnh 5
Khu tái định cư xã Diễn Phúc (Diễn Châu) đang xây dựng.
Cận cảnh các khu tái định cư Dự án cao tốc Bắc - Nam qua Nghệ An ảnh 6
Khu tái định cư Quỳnh Vinhh (TX. Hoàng Mai) sắp hoàn thành. 
Cận cảnh các khu tái định cư Dự án cao tốc Bắc - Nam qua Nghệ An ảnh 7
 Hiện nay, có 6 vị trí tái định cư đang thi công  chậm: TX. Hoàng Mai 1 vị trí, huyện Diễn Châu 2 vị trí và huyện Hưng Nguyên 3 vị trí.  Ảnh: Khu tái định cư và sân vận động xã Quỳnh Vinh (TX. Hoàng Mai). Ảnh: P.V
Cận cảnh các khu tái định cư Dự án cao tốc Bắc - Nam qua Nghệ An ảnh 8
Lãnh đạo tỉnh thường xuyên độ đốc và kiểm tra tiến độ  Dự án cao  tốc  Bắc -  Nam đoạn qua Nghệ An. UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương tập trung hoàn thành giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc - Nam trong tháng 7/2021. Ảnh: Đ.C

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.